น้องฉัตร จากช่างแต่งหน้าราคา700 สู่เมคอัพร้อยล้าน

น้องฉัตร จากช่างแต่งหน้าราคา700 สู่เมคอัพร้อยล้าน

Publish 2019-06-17 15:14:49


กว่าจะมีวันนี้ได้ไม่ง่ายเลย สำหรับช่างแต่งหน้ามือทอง อย่าง น้องฉัตร ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ เมคอัพระดับท็อปของเมืองไทยที่แต่งหน้าให้กับเหล่าซุปตาร์ของไทย อย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ร่วมไปถึงดารานักแสดงของไทย แถมล่าสุดยังทำธุรกิจความงาม ขายผลิตภัณฑ์รองพื้น เขียนคิ้ว แป้งผสมรองพื้น ภายใต้แบรนด์ Ran cosmetic

 

น้องฉัตร

 

 

 

 
 

จากลูกแม่ค้าหาเช้ากินค่ำ ครอบครัวมีปัญหาทางด้านการเงิน น้องฉัตรต้องออกมาเรียนสายอาชีพ เรียนเสริมสวย และเรียนหนังสือไปพร้อมๆ กัน เส้นทางจากช่างแต่งหน้าราคา 10 บาท สู่ช่างแต่งหน้าค่าตัวสูงระดับประเทศ เรทราคาค่าจ้างแต่งหน้างานโฆษณาราคาหลักแสน หรือเป็นเจ้าของธุรกิจ จนมีเงิน 100 ล้านก่อนอายุ 30 ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ภาพอดีตที่แต่งหน้าเจ้าสาวคนแรก พร้อมข้อความระบุว่า

 

 

ผลงานเจ้าสาวคนแรกของน้องฉัตร ครั้งแรกที่ได้ให้บริการ แต่งหน้า-ทำผม เจ้าสาว ในราคา 700 บาท อยากจะขอบคุณพี่สาวคนนั้นที่เป็นจุดประกายของน้องในการแต่งหน้าเจ้าสาว ขอเล่าเรื่องราวของวันนั้นที่จำได้ไม่เคยลืม คือมีโทรศัพท์โทรมาตอนเช้า ถามว่าน้องฉัตรว่างไหมจะให้แต่งหน้าเจ้าสาวบ่ายวันนั้นเลย น้องฉัตรก็อึ้งไปว่าเราจะทำได้ไหม แต่ก็ไม่ปฏิเสธเพราะโอกาสมาแล้ว รีบรับทันที พอถึงเวลาตอนแต่งหน้า เราก็เตรียมอุกรณ์พร้อม เอาวิชาที่เรียนมาทุกอย่าง งัดมาใช้ให้หมด มาถึงการทาอายแชโดว์ที่ตอนแรกทาตาสีน้ำตาลแต่เจ้าสาวดูไม่สดชื่น (ตอนนั้นยังแต่งไม่เก่งมันเลยดูช้ำๆ)5555 เลยเช็ดออกและเปลี่ยนมาทาตาสีฟ้าแทน ทาปากชมพูสดๆไว้ก่อน ว่าไปก็สวยมากสำหรับตอนนั้น คิดว่าทำดีที่สุดแล้ว! ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้เราเก่งขึ้นและพัฒนาขึ้นจริงๆ ถ้าไม่มีลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาในชีวิต ที่ทำให้ได้เรียนรู้ ได้ฝึกมือ ก็คงไม่มีน้องฉัตรในวันนี้ อยากจะขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้โอกาส ให้เด็กคนนึงได้ทำงานที่รัก รู้ไหมครับว่าทุกท่านที่ผ่านมาเหมือนได้ทำบุญ เพราะ ทำให้เด็กคนนึงมีรายได้ และมีอาชีพเลี้ยงครอบครัวจนถึงทุกวันนี้ อยากขอบคุณผู้มีพระคุณทุกท่าน และฝากถึงน้องๆที่ชอบและรักในการแต่งหน้า อย่าหยุดที่จะฝันและทำในสิ่งที่รัก น้องฉัตรก็ไม่ได้แต่งหน้าสวยมาตั้งแต่แรก แต่เราเป็นคนที่พยายามและตั้งใจที่สุดทุกงาน

 

น้องฉัตร

 

น้องฉัตร

 

น้องฉัตร

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก nongchat
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;