แพทย์ศิริราช เผยพบตุ่มประหลาดในโพรงจมูกน้ำตาล

แพทย์ศิริราช เผยพบตุ่มประหลาดในโพรงจมูกน้ำตาล

Publish 2019-06-16 15:09:52


ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์น่าเศร้าของวงการบันเทิงไทยสำหรับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ น้ำตาล   บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 ที่อยู่ๆเธอป่วยเป็นโรคประหลาดมีเลือดออกมามากขณะทานข้าวและหายใจไม่สะดวกเฉียบพลัน มารดาทำซีพีอาร์ช่วยเหลือ โรงพยาบาลสมุทรสาครซึ่งเป็นโรงพยาบาลแรกที่ไปถึงเห็นว่าเกินศักยภาพจึงติดต่อขอส่งต่อไปโรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร
 

ต่อมาในวันที่ 12 มิถุนายน เวลา 8.00 น. โรงพยาบาลศิริราชรับตัวเข้ารักษา เบื้องต้นพบเลือดออกในกระเพาะอาหารปริมาณมากพี่สาวให้สัมภาษณ์ว่า น้ำตาลต้องอาศัยเครื่องช่วยหายใจ ตรวจเพิ่มเติมพบปอดแตกหนึ่งข้างต่อมาในเวลา 14.00 น. ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ออกแถลงการณ์ว่า เธอมีอาเจียนเป็นเลือดปริมาณมาก ทำให้หายใจลำบากและหัวใจหยุดเต้นสองครั้ง เอ็กซ์เรย์คอมพิวเตอร์พบสมองบวมและไม่พบตำแหน่งเลือดออกที่ปอด แผนการรักษาเป็นการประคับประคองและใช้เครื่องช่วยพยุงการทำงานของหัวใจและปอด (ECMO)


  

ในเวลาเช้ามืด พ่อของน้ำตาลประกาศว่าน้ำตาลเสียชีวิตแล้วอย่างสงบ เมื่อเวลา 02.17 น. โดยโรงพยาบาลศิริราชได้มีแถลงว่าหลังให้ยาเพื่อลดสมองบวมแล้วไม่เป็นผล สมองที่บวมจึงเลื่อนไปกดศูนย์ควบคุมการทำงานของร่างกายจนเสียชีวิต ถึงบัดนี้ยังไม่ทราบโรคที่เป็นสาเหตุทั้งที่ก่อนหน้าน้ำตาลไม่เคยแสดงอาการผิดปกติอื่นออกมา จึงเป็นปริศนาว่าน้ำนั้นจากไปด้วยโรคอะไรกันแน่ซึ่งคณะแพทย์ศิริราช ได้ขอร่างของน้ำตาลไว้ศึกษาเพื่อหาว่าแท้จริงแล้ว อาการป่วยของน้ำตาลเกิดจากสาเหตุใด จะได้รักษาโรคนี้ได้ถูกหากเกิดกับคนอื่น

 

 

ล่าสุดทางครอบครัวของน้ำตาลได้รับแจ้งจากทางแพทย์ รพ.ศิริราช หลังจากส่องกล้อง พบว่า มีตุ่มคล้ายก้อนเนื้อในโพรงจมูกของน้ำตาล จากนั้นก็ดำเนินการตัดชิ้นเนื้อไปตรวจคาด 1-2 สัปดาห์จะรู้ผลว่าตุ่มปริศนาคล้ายก้อนเนื้อชิ้นนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำตาลเสียชีวิตหรือไม่

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;