แพทย์ศิริราช แถลงอาการป่วยน้ำตาล ก่อนจากอย่างละเอียด(คลิป)

Publish 2019-06-14 10:51:19


จากกรณีของ ที่ นางสาว บุตรศรัณย์ ทองทิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ ดาราสาวชื่อดัง มีอาการเลือดออกจากปากจมูกและกระเพาะอาหารเป็นจำนวนมากก่อนจะหมดสติ และถูกปั๊มหัวใจถึง 2 ครั้งก่อนเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง 
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องยื้อชีวิต-น้ำตาล-the-star


แพทย์ศิริราช แถลงอาการป่วยน้ำตาล ก่อนจากอย่างละเอียด(คลิป)

 

ทั้งนี้ผู้ใช้ facebook ที่ชื่อว่าฮีโร่เก่าญี่ปุ่น ซึ่งเป็น facebook ของนายวิโรจน์ ทองชิว บิดาของน้องน้ำตาล  ได้โพสต์ข้อความว่า "ลูกน้ำตาลบุตรศรัณย์ทองชิวจากไปแล้วอย่างสงบและสวยงาม  2 นาฬิกา 17 นาทีขอบคุณทุกท่านที่ห่วงใย สงสารลูกจับใจ หมวดรัน นำ้ตาล เดอะสตาร์" โดยภายหลังจาก facebook ดังกล่าวถูกโพสต์ออกมาก็มี เหล่าบรรดาแฟนคลับและผู้ที่ติดตามอาการของน้องน้ำตาลเข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลศิริราช ยังไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในบริเวณห้อง ICU ของโรงพยาบาลและรอการประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้ 

 

 

โดยบรรยากาศตอนนี้เป็นไปอย่างสงบ บริเวณหน้าห้อง ICU มีเพื่อนๆและ เพชร นภพล จันทร์วิทัน แฟนหนุ่มของน้ำตาล ซึ่งนั่งเฝ้าอยู่หน้าห้องไอซียูทั้งคืนอย่างใกล้ชิด ด้านมารดาของน้ำตาลและพี่สาวได้เดินทางมาถึงที่โรงพยาบาลแล้วในขณะนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง พ่อแจ้งข่าว-น้ำตาล-The-Star-5

 

  

ล่าสุดทางทีมแพทย์ รพ.ศิริราช นำโดย ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ ได้ออกมาแถลงข่าวการเสียชีวิตของน้องน้ำตาล พร้อมครอบครัว ณ รพ. ศิริราชซึ่งทางครอบครัวรู้สึกเสียใจและไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องนี้ โดยแพทย์ผู้รักษาเผยว่าตลอดวันของเมื่อวาน ชีพจรปกติดี แต่สิ่งที่บอกไว้ 2 อย่างที่กังวล คือเลือดออกตับ และสมองบวม ซึ่งถ้าหากเกิดเลือดไม่สามารถไปดลี้ยงสมองไม่เพียงพอจะทำให้สมองค่อยๆบวม หากเลือดเลี้ยงพอสมองก็จะค่อยๆยุบลง ประเด็นคือว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้นตอน 20.00 ความดันเริ่มตกลง อาการเริ่มแย่ลง ซึ่งสมองบวมแต่ศีรษะไม่ได้ขยายขึ้น จนทำให้สมองเคลื่อนลง จนกระทั่งคุณน้ำตาลก็ได้จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 02.17 ของวันที่ 14 มิ.ย 62 ที่ผ่านมา

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต ตามแผนคือ รอให้ทุกอย่างคงที่ ผ่านช่วงสมองบวม จะมีการสืบค้นสาเหตุการเสียชีวิตต่อได้ แต่เราไม่มีโอกาสที่จะทำเช่นนั้น ทำให้ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการเลือดออก การส่องกล้องต่างๆ ก็ต้องใช้เวลาที่ผลจะออกมา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์