หนุ่มช่างภาพ บอกแนวทางรักษา น้ำตาล the star หลังดูแล้วอาการคล้ายแม่ตัวเอง

Publish 2019-06-14 01:53:53


จากกรณี น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล the star 5 เกิดอาการป่วยหนักอย่างกะทันหัน โดยมีเลือดไหลออกทางปาก จมูก และหายใจไม่สะดวก จนต้องทำการปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนที่ญาติจะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร โดยเบื้องต้นสัญญาณชีพดีขึ้นและทีมแพทย์ได้แถลงแนวทางการรักษาในขั้นต่อไป ทว่ายังไม่สามารถระบุได้ว่าโรคที่น้ำตาลเป็นอยู่นั้นสาเหตุเกิดจากอะไร

อ่านข่าวยื้อชีวิต-น้ำตาล-the-star


คลิป2

 

ด้านนางสุขใจ ถิรเมธีกุล อายุ 54 ปี มารดา พร้อมด้วย น.ส.พิมพ์ลดา ทองชิว อายุ 31 ปี น้ำผึ้ง พี่คนโต และ นายกิตต์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์  พี่เขย อัพเดตอาการป่วยล่าสุดของ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล the star 5 ทั้งน้ำตา หลังจากย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลในช่วงเช้า

นางสุขใจ กล่าวว่า ตั้งแต่ที่บ้าน ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ น้ำตาลมีอาการปกติตลอด อาบน้ำแล้วลงมาทานข้าวกับแม่ ระหว่างทานข้าวน้องบ่นว่ารู้สึกเหมือนเลือดกำเดาจะไหล จากนั้นแตะที่จมูก ก็สำรอกออกมาเป็นลิ่มเลือด จึงถามแม่ว่า แม่ทำไมหนูเลือดออก เค้าทีท่าทีตกใจมาก แต่ไม่สามารถพูดได้ หลังจากนั้นก็มีเลือดไหลออกมาจากจมูกและปากเป็นจำนวนมาก จนน้ำตาลไม่มีแรง หายใจไม่คล่อง จึงให้น้ำตาลนอน และ แม่ก็พยายามปั๊มหัวใจ เห็นว่าอาการไม่ดีขึ้น จึงได้รีบเรียกรถพยาบาลทันที

อ่านข่าวแพทย์ศิริราชรับตัวน้องน้ำตาลเข้ารักษาแล้ว-พี่สาวเผยอาการล่าสุดทรงตัว-ใช้เครื่องช่วยหายใจตลอด

 

 

คลิป3


ต่อมา ทีมแพทย์รพ.ศิริราช ได้มีการแถลงความคืบหน้าอาการล่าสุดของ น้ำตาล เดอะสตาร์ โดยอาการเลือดไหลที่เกิดขึ้นนั้น เป็นอาการสมองบวม จนทำให้หัวใจหยุดเต้น โดยทำให้ทีมแพทย์น้ำเลือดออกมาข้างนอก จนต้องใช้เครื่องผยุงปอดและหัวใจ โดยขณะที่ทีมแพทย์นั้นเดินทางไปยังสมุทรสาครเพื่อไปรับคุณน้ำตาลนั้น มีของเสียภายในร่างกายจำนวนมากและไม่สามารถขับออกไปได้ 

 

 

โดยโรคที่ น้ำตาล เดอะสตาร์ เป็นนั้นยังไม่รู้สาเหตุ แต่เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้ยาก โดยจะใช้คำว่าหนึ่งในล้านก็ว่าได้ โดยต้องรอให้สมองนั้นยุบตัวลง เพราะอะไรทำให้เกิดเลือดออก แต่ยังไม่สามารถทำอะไรได้มาก เพราะชีพจรนั้นพึ่งฟื้นกลับมา โดยทางทีมแพทย์นั้นต้องเฝ้าอาการวันต่อวัน 

 

 

ทีมแพทย์ยืนยันว่าโรคที่ น้ำตาล เดอะสตาร์เป็นนั้นไม่ใช่โรคไข้เลือดออกอย่างแน่นอน อาจเป็นโรคที่แฝงอยู่ในร่างกายตั้งแต่เกิดแต่เพิ่งมาออกอาการ และยืนยันได้ว่าทั่วโลกเองก็เจอกรณีแบบนี้ได้น้อยมาก ไม่อยากให้คนแตกตื่น ส่วนอาการปอดแตกที่เกิดขึ้นตามที่ออกข่าวนั้นทีมแพทย์ชี้แจงว่า อาการปอดแตกทางทีมแพทย์ศิริราชไม่ได้พูดถึงเลย แต่ทางข่าวรับทราบว่าน้ำตาลมีอาการปอดแตกทางด้านขวา คือมีลมรั่วออกจากปอดออกมาสู่เยื่อหุ้มปอดทำให้ปอดยุบ จำเป็นต้องใส่สายระบายลม

 

 

เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลสมุทรสาครก่อนส่งตัวมา คาดว่าเกิดจากการใส่ท่อหายใจแล้วบีบอัดออกซิเจนเข้าปอด แต่เนื่องจากในปอดมีเลือดอยู่ในนั้นเยอะทำให้ความดันในปอดสูงขึ้นมาก ก็เหมือนลูกโป่ง ความดันสูงเกินไปมันก็แตกได้ แล้วจริงๆสิ่งนี้ก็พบได้ไม่บ่อยเช่นกัน

 

 

 

อ่านข่าวแพทย์ศิริราชรับตัวน้องน้ำตาลเข้ารักษาแล้ว-พี่สาวเผยอาการล่าสุดทรงตัว-ใช้เครื่องช่วยหายใจตลอด

 

ล่าสุด สุวพิชญ์ ทองงาม โพสต์ข้อความว่า ข้อมูลต่อไปนี้มีประโยชน์มากครับกรณี น้ำตาล เดอะสตาร์ โรคนี้ อาการเดียวกันกับแม่ผมทุกประการครับ ไม่รู้สาเหตุโดยที่เลือดออกปากออกจมูกอย่างมากจนน่ากลัว ตอนนี้ในข่าวคือไม่ได้สติ จากที่ติดตามข่าวทุกอย่างที่น้ำตาลเป็นแม่ผมเป็นเหมือนกัน เลยอยากจะแชร์เกร็ดความรู้ เผื่อเป็นแนวทางการรักษาหรือให้ญาติพี่น้องน้ำตาลได้ปรึกษาแพทย์ได้บ้าง คือเข้ารักษา2รพ ถึงขั้นเกือบตายก็ว่าได้ สุดท้ายไปจบที่ รพ หนองคายกับ แพทย์หญิง สิริมน ชำนาญการ หู คอ จมูก คือสาเหตุคิดว่าเป็นที่ปอดที่ลำไส้หรืออะไร แต่สุดท้ายที่ตรวจพบคือเส้นเลือดรั่วที่จุดทีโซนตรงหว่างคิ้ว หมอบอกว่าเส้นเลือดรั่ว แม่ผมทำการผ่าตัด3ครั้ง หมอบอกว่าโรคที่แม่ผมเป็น พึ่งพบแค่ 2 คนในประเทศไทย (ปี2558) ที่เกิดขึ้น ซึ่งแม่ผมเป็นคนที่2 และอาการแบบนี้ มาเจอ น้องน้ำตาล เป็นคนที่3 

#เส้นผมบังภูเขา 
#เผื่อข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ช่วยใครได้บ้าง
#ก่อนที่จะผ่าตัดลองตรวจอีกทีครับ

หากข้อมูลนี้ไปถึงญาติครอบครัว น้ำตาล เดอะสตาร์ ลองติดต่อปรึกษา หมอสิริมน 
รพ หนองคาย ดูครับไม่เสียหายไม่เสียหลายครับ
ช่วยกันแชร์ให้ถึงครอบครัวน้องน้ำตาลครับ
ช่วยน้อยช่วยมากแค่ได้ช่วยก็เกินพอ
ขอให้น้องน้ำตาลหายเป็นปกตินะครับ

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์