คิวอาร์โค้ด บนสายสะพายนางงาม สะแกนแล้วบอกประวัติได้ทันที

คิวอาร์โค้ด บนสายสะพายนางงาม สะแกนแล้วบอกประวัติได้ทันที

Publish 2019-06-12 16:20:06


การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 กับผู้จัดรายใหม่ ทีม TPN ประกอบด้วย ตี๋ สมชาย ชีวสุทธานนท์ หรือ ตี๋ แมทชิ่ง นักจัดอีเว้นท์ชื่อดัง , ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก นักธุรกิจหญิงสายอสังหาริมทรัพย์ และ ณะ ณรงค์ เลิศกิตศิริ เจ้าของแบรนด์ PASAYA ในนามบริษัท ทีพีเอ็น2018 จำกัด ซึ่งเป็นทีมที่ในจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในประเทศไทยเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา สร้างความฮือฮา เมื่อได้ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม อดีตนางงามระดับตัวแม่ ที่มีประสบการณ์ในวงการนางงาม-นางแบบ นักแสดง มาเป็นโค้ช โดยรวบรวมทีมงานทุกด้าน เพื่อพาสาวไทยก้าวไปสู่มงกุฎมิสยูนิเวิร์ส คนที่ 3 ให้ได้ 

 

 โดยการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เตรียมเปิดตัวสาวงาม 58 คน ที่ผ่านการคัดเลือกอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ซึ่งระหว่างนี้สาวงามทั้งหมดได้เข้าร่วมเก็บตัวแล้ว แต่ก็มีหลายคนสงสัยว่า สายสะพายนางงามปีนี้ ดูแตกต่างไปจากทุกๆปี และต่างจากทุกเวทีนางงามของไทย โดยใช้เป็นภาษาอังกฤษ ชื่อของสาวงาม เพื่อให้แฟนนางงามไทยและต่างชาติ ได้รู้จักตัวสาวงามได้ แถมที่แปลกกว่านั้นยังมีคิวอาร์โค้ด ไว้สำหรับนางงามและทีมงานทุกคน สำหรับสแกนได้ แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า คิวอาร์โค้ดนี้มีไว้ทำอะไร เรื่องนี้ทัมงานของกองประกวดได้เผยผ่าน เพจนางงาม t-pagent.com โดยระบุว่า
 

 

 มีหลายๆคนสงสัยมากว่า QR CODE บนสายสะพาย Miss Universe Thailand นี้มีไว้ทำไม จริงๆแล้วเค้ามีชื่อเรียกนะคะ สำหรับกองนี้เรียกว่า Beauty Code หลังจากนี้นะคะ ทีมงานจะตามเก็บภาพทั้งหมดของนางงาม 58 คนเวลาทำกิจกรรมต่างๆไว้ในระบบกลาง เมื่อผู้ชม สื่อมวลชนซูมสแกนโค้ดนี้(CODEของใครของมัน)ด้วยโปรแกรมในมือถือ ประวัติ รูปภาพทั้งรูปพอเทรต รูปเก็บตัวทุกๆรูปทั้งหมดของน้องที่ถูกไว้โดยกล้องกองหลังจากนี้ไป จะประมวลขึ้นมาที่เพจทันที (แต่ตอนนี้ถ้ายิงไปจะยังเป็นเวบไซต์กลางอยู่ก่อนนะคะ) 

 

 

รวมถึง ทีม Supervisor ทีมงานสามารถสแกนเก็บการทำงาน เก็บข้อมูลของเด็กๆระหว่างเก็บตัวโดยยิงไปที่บิวตี้โค้ดทั้งหมดด้วยค่ะ ปล เอาจริงๆบัตรประจำตัวของทีมงานทุกคนก็มี QR CODE ประจำตัวทุกคนเช่นกัน สแกนปุบภาพ ประวัติ ข้อมูล หน่วยงานหน้าที่ ขอบข่ายการเข้าถึงพื้นที่จะขึ้นมาทั้งหมด ดังนั้นจะปลอมแปลงบัตรไม่ได้เลยค่ะ
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน