อั้ม อธิชาติ เคยได้ยินเสียงคล้ายพญานาคร้อง ระหว่างบวงสรวงปู่ศรีสัตตนาคราช

Publish 2019-06-02 13:11:25


เรียกได้ว่ากำลังสนุกเข้มข้นกันเลยทีเดียวสำหรับละคร เพลิงนาคา ละครแนวดราม่า แฟนตาซี สงครามระหว่างพญานาคกับมนุษย์และเป็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างล้นหลามในเรื่องของ เอฟเฟ็ก CG ที่ทำออกมาได้สวยงามมากจริงๆ
ล่าสุด ทัพเหล่านักแสดงนำจากเพลิงนาคา ไม่ว่าจะเป็น บอยปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พรีม รณิดา เตชสิทธิ์ อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ โบ๊ท-ธารา ทิพา มาร่วมพูดคุยความสนุกของละครกันใน รายการตีสิบเดย์ ถึงแม้เบื้องหน้าจะดูอลังการ เนื้อเรื่องค่อนข้างเข้มข้น แต่เบื้องหลังนั้นมีความสนุกอยู่มากมายเลยทีเดียว


แต่เมื่อถามถึงความเชื่อในเรื่องพญานาค อั้ม อธิชาติ ได้ย้อนเล่าไปถึงเหตุการณ์งานบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ที่เคยไปร่วมงานว่า "ครั้งหนึ่งผมไปบวงสรวงปู่ศรีสัตตนาคราชที่ริมน้ำโขง ก็เลยไปตั้งโต๊ะบวงสรวงขออนุญาตใช้สถานที่ตรงนั้น ในตอนเช้าผมก็เลยอัดคลิปไว้เล่นๆ บอกกล่าวว่าวันนี้มาทำอะไร ตอนถ่ายไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย แต่พอทีมงานเอาไปตัดต่อก็ได้ยินเสียงแหลงแปร๋นขึ้นมา ตอนนั้นไม่มีใครเดินผ่าน แล้วเสียงมาจากฝั่งขวาซึ่งเป็นฝั่งที่อยู่ใกล้แม่น้ำโขง ผมก็เลยถามพระอาจารย์ที่นับถือ ก็จะมีบันทึกไว้ว่าในตำราโบราณเสียงของพญานาค จะมีเสียงคล้ายๆ ช้างร้อง อันนี้ก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน แต่วันนั้นเราก็พยายามดูว่า เสียงมาจากคนรอบข้างหรือเปล่า ซึ่งเราก็เช็คดูแล้วว่ามันไม่มี เสียงรถก็ไม่น่าจะมี เพราะว่าตอนนั้นเจ็ดโมงกว่า" 

 


ทั้งนี้ ถ้าย้อนกลับไปดูในอินสตาแกรมของ อั้ม อธิชาติ เคยได้นำคลิปเสียงดังกล่าวมาให้ฟัง พร้อมกับบอกว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล "โดยที่ในขณะถ่ายคลิปไม่ได้ยินเสียงอะไร หรือมีใครอยู่ใกล้ๆเลย (สังเกตุจากสายตาในคลิป) และตอนนั้นเช้ามากแทบไม่มีคนเดินผ่านนอกจากทีมงานของเราเอง ที่สำคัญเสียงดังมาจากคล้ายๆ ทางฝั่งแม่น้ำโขง สอบถามอาจารย์ที่นับถือ ท่านบอกว่าในเรื่องเล่าโบราณบอกว่าเสียงร้องของพญานาคจะมีเสียงคล้ายๆ ช้างร้อง (โปรดใช้วิจารณญาณ)"

 


นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวลี้ลับในกองถ่ายและเรื่องเล่าเบื้องหลังสุดฮาอีกมากมายให้ได้ชมกัน ติดตามความสนุกเต็มๆ ได้ในรายการตีสิบเดย์ วันเสาร์นี้ (1 มิ.ย.) ทางช่อง 33 เวลาบ่ายสามโมง

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ใช่ค่ะจากที่ศึกษาพระเกจิสมัยก่อนที่เดินธุดงค์ท่านเล่าว่าเสียงของนาคราชจะคล้ายเสียงของช้างก้องกังวัลไปทั่วขุนเขา หรือลำน้ำ สาธุๆๆค่ะ เสียงดังฟังชัด พึ่งเคยได้ยินเป็นครั้งแรก สถานที่ตรงนั้นศักดิ์สิทธิ์มากๆ เคยได้ไปไหว้เจ้าปู่ศรีสัตตนาคราชครั้งหนึ่ง เสียงชัดมากเลยค่ะ ฟังไปด้วยขนลุกไปด้วย สาธุค่ะ 


บ้างก็บอกว่า ขนลุกค่ะ เสียงเดียวกับที่เคยได้ยินหน้าบ้าน ดึกๆประมาน 4-5ทุ่ม ได้ยินร้อง2ครั้ง ถามคนอื่นได้ยินมั้ย บอกไม่ได้ยินสักคน ทั้งที่เสียงดังฟังชัดแบบนี้เลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าเสียงช้างแต่แถวบ้านไม่เคยมีช้าง หน้าบ้านเป็นถ้ำมีบ่อฮูเล็กๆเค้าบอกเป็นวังพญานาคมีรูกลมๆใต้น้ำซึ่งฝนตกโคลนไหลขนาดไหนก็ไม่ปิดทับรูนั้น พอมาได้ยินเสียงคลิปพี่อั้ม ใช่เลยเสียงนี้เลยค่ะที่ได้ยินมากับหู

 

 

 

ขอบคุณ atichart9 รายการตีสิบ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;