ลูกสาว เนม เกทสึโนวา ป่วยเข้าโรงพยาบาล

ลูกสาว เนม เกทสึโนวา ป่วยเข้าโรงพยาบาล

Publish 2019-04-25 18:10:14

เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่เจ็บปวดเหลือเกิน เมื่อรู้ว่าลูกน้อยเจ็บปวดหรือไม่สบาย อย่างเช่นเรื่องราวของ เนม ปราการ ไรวา หรือเนม เกทสึโนวา และป้อ สารชา ฤดีสุนันท์ ที่ล่าสุดนี้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อลูกสาว น้องเรน วัยเพียง 1 เดือน ป่วยจนต้องเข้า ICU ทำให้หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่เจ็บปวดอยากเจ็บแทนลูกน้อยเหลือเกิน 

 

 โดย หนุ่มเนม ได้เขียนเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "บันทึกของวันที่ 24/04/19 : วันที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิตของเนมและป้อ ลูกสาวไม่สบายมากๆ ร้องเจ็บปวดครางๆ ตั้งแต่เช้าหลายชั่วโมงจึงตัดสินใจไปโรงพยาบาล แต่ดูก็รู้เลยว่าลูกร้องอิดออดๆ เหมือนไม่สบายท้องคือดูรู้เลยว่าปวดท้องมากๆ หมอประจำตัวลูกหลังจาก x-ray สันนิษฐานว่ามีความเป็นไปได้สูงที่น้องมีอาการไส้เป็นรูหรือไส้แตกเพราะมีลมออกมาเต็มท้องเลย บวกกับปอดติดเชื้อด้วย มีความจำเป็นที่จะต้องเข้า ICU เพื่อผ่าตัดฉุกเฉิน"

 


"พอได้ยินหมอพูดน้ำตาของเราก็ไหลทันที มันทรมาน สงสาร รู้สึกว่าอยากจะเจ็บแทนลูกตัวน้อยของเราคนแรก แค่เดือนเดียวต้องทำการผ่าตัดใหญ่ แต่ในขณะเดียวกันเราต้องทำตัวเข้มแข็งเพื่อคุณป้อและที่สำคัญลูกจะได้มีกำลังใจ ทั้งๆ ที่ข้างในของผมมันแตกสลายไปหมดแล้วตอนนั้น ทำให้ผมยิ่งเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่มากขึ้น เพราะมันไม่มีอะไรแย่กว่าการที่เห็นลูกเราเจ็บปวด ไม่สบาย ความเจ็บปวดที่ผ่านมาทั้งชีวิตนี้ไม่เท่ากับความทรมานจิตใจของผมเมื่อวาน ครอบครัวของเราทั้งสองทั้งพ่อแม่ก็บอกว่าเราต้องทำจิตใจให้เเข็งแรงเพราะลูกจะได้รับพลังจากเรา เราต้องไม่ร้องไห้ให้ลูกเห็นแต่มันยากมากๆ"

 

 


"มีขั้นตอนนึงที่ลูกต้องโดนเอาหลอดลงเข้าไปในคอเพื่อพยายามเอาลมออกมาให้มากที่สุด เราก็ได้แต่ได้ยินเสียงร้องทรมานสุดๆ ของลูก ได้แต่คิดว่าทำไมลูกเราต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเกิดมา ผ่าตัดใหญ่ด้วย มีความเสี่ยงมากมาย อาจารย์หมอหลายท่านปรึกษากันจากหลายๆ แผนกและสถาบันว่าจะต้องทำยังไง เพราะห้องผ่าตัดได้เตรียมพร้อมแล้ว ลองจินตนาการดูว่าสภาพผมตอนนั้นเป็นยังไง" 

 


"จนกระทั่ง... หมออาวุโสท่านนึงบอกให้ไป x-ray อีกรอบเพื่อและ ultrasound อีก เพื่อดูให้แน่ใจว่ามีแผลชัวร์ๆ มั้ย ปรากฎว่าไม่มีแผล หมอวิ่งมาบอกว่าไม่ต้องผ่าตัด! จบสั้นๆคือโล่งมากดีใจมากที่ลูกไม่ต้องผ่าตัด แต่ต้องเฝ้าดูอาการใน ICU ต่อไปเป็นอาทิตย์เพื่อหาสาเหตุของเชื้อ virus ต่อไป นี่เล่าแบบไม่ detail เลย มีหลายอย่างที่ไม่ได้เขียนระหว่างวันของขั้นตอนการรักษา"


"อยากจะกราบขอบพระคุณหมอทุกท่านที่มาช่วยดู case ของลูกสาวผม รวมถึง Staff ทุกคนที่ โรงพยาบาล @samitivej สุขุมวิท ครับผม  ขอบคุณกำลังใจจากทุกๆคนที่ช่วยสวดมนต์ภาวนาให้ลูกผมพ้นขีดอันตราย  สุดท้ายนี้พ่อขอขอบคุณความอดทนของลูกรัก ที่ต่อสู้กับความเจ็บปวดที่สุดในชีวิตได้ดีแบบนี้ พ่อรักหนูเพิ่มขึ้นอีกเป็นล้านเท่า และจะดูแลหนูให้ดีที่สุดมากขึ้นไปอีกตลอดไปต่อจากนี้ อีกนิดนึงหนูก็จะหายแล้วค่ะ @babyreynraiva"
 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทั้งเพื่อนพ้องในวงการ และแฟนคลับต่างเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวเน็ตต่างก็เข้ามาบอกว่า เป็นกำลังให้ คุณเนม-คุณป้อนะค่ะ ขอให้หนูเรนที่รักแก้วตาดวงใจของทุกๆคนจงหายไวๆบุญรักษาพระคุ้มครองค่ะ สู้ๆนะคะ ขอให้น้องหายดี ปลอดภัยค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ ขอให้น้องปลอดภัย หายไวๆนะค่ะ 


บ้างก็บอกว่า เป็นกลจ.ให้นะคะ ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ ขอให้น้องเรนหายป่วยไวๆ และเป็นกำลังใจให้คุณเนม และคุณป้อด้วยนะคะ สู้ๆนะคะพี่เป็นกำลังใจด้วยค่ะ เป็นกำลังใจให้น้องหายไวๆค่ะ โชคดีที่เช็คอีกรอบและไม่ต้องผ่าตัด ขอให้หายไวๆนะคะ คุณพระคุ้มครองค่ะ หายไวๆนะคะ อ่านแล้วน้ำตาซึมเลยค่ะ ขอให้น้องหายเร็วๆ นะคะ มาส่งกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่และสาวน้อยค่ะ หายป่วยไวไวนะคะ

 

 

ขอบคุณ nameraiva
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์