แวร์ โซว เปิดใจ ชีวิตติดหนี้ 3 ล้าน ถึงขั้นต้องขายสมบัติเก่า สอนลูกอย่าอายคนดูถูก ดีกว่าไปลักขโมยใคร

"แวร์ โซว" เปิดใจ ชีวิตติดหนี้ 3 ล้าน ถึงขั้นต้องขายสมบัติเก่า สอนลูกอย่าอายคนดูถูก ดีกว่าไปลักขโมยใคร

Publish 2019-03-26 10:57:07


หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงพักใหญ่ สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรอง อย่าง "แวร์ โซว" นางแบบ ที่ตอนนี้เจ้าตัวยอมรับว่า เจอมรสุมถาโถม งานไม่ค่อยมีทำ และยังมีค่าใช้จ่ายต่างๆ อีกมาก หลายคนรู้จักแวร์ โซว เพราะชีวิตจริงยิ่งกว่าละครของเธอ

 
นอกจาก เลิกรากับ พ่อแท้ๆของลูกสาว พ่อ ของ น้องคนดี ผู้ชายที่ทุกคนเคยเห็นแต่ไม่มีใครรู้ แวร์โซว เลี้ยงลูกเพียงลำพัง วัยเด็กของตัวเอง ครอบครัวแตก เคยป่วยโรคซึมเศร้า คิดจบชีวิตพร้อมลูกมาแล้วนั้น 


เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แวร์ โซว ระบุว่า "ขอความเมตตาจากผู้จัดทุกท่าน ของานทำนะคะ แม่ป่วยจิตเภทมา 30 ปี ทุกวันนี้ต้องกินยาตลอด ลูกก็ยังไม่โตพอ 22 มีนาคม ครบ 14 ปี เลี้ยงอยู่คนเดียว แวร์ป่วยซึมเศร้า 5 ปี กินยารักษาอีก 3 ปี จนดีขึ้น รวม 8 ปี มีหนี้สิน 3 ล้านยังไม่รวมดอก กู้แล้วกู้อีก ตกงานมาปีกว่า เงินเก็บนำมาใช้หมดแล้ว เพชร ทอง จำนำไปหมดแล้ว ไม่มีเงินต่อดอก คอนโดก็ยังขายไม่ได้ ขายได้จะนำไปปิดยอดกู้คงค้าง ค่าประกันชีวิตอีกหลายหมื่นที่ต้องจ่ายก็กำลังมา ทำมาเกือบทุกอาชีพแล้ว แต่ถนัดการแสดงที่สุด งานแสดงมีแค่รับเชิญนิดหน่อย รายได้ไม่พอรายจ่าย ตอนนี้ต้องการงานแสดงด่วนมากขอเต็มเรื่องนะคะ และต้องการขายคอนโดด่วนที่สุดเพราะอยากปลดหนี้ ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว ขอขอบคุณทุกท่านที่เมตตาจ้า"

 

 

อ่านข่าว : "แวร์ โซว" โพสต์เล่าชีวิตติดหนี้ ตกงานแรมปี สมบัติไม่มีเหลือเก็บ วอนเมตตาจ้างงานละคร หาเงินเลี้ยงลูก
 

 

ล่าสุด แวร์ โซว ได้ควงลูกสาว น้องคนดี มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่อง ONE31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, หนิง ปณิตา และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร

 

 


เรื่องโพสต์ในเฟซบุ๊ก ?

แวร์ : คือจริง ๆ แวร์โพสต์มาตลอด ตั้งนานแล้ว โพสต์มาเรื่อย ๆ เรื่องขายคอนโด แล้วเรื่องป่วยซึมเศร้า แล้วมารู้ว่าตัวเองเป็นเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แล้วกินยารักษามา 3 ปี จนตอนนี้เรามั่นใจได้ว่าเราหายแล้ว และก่อนหน้านี้ผู้จัดให้ละคร แต่ว่าแวร์สามารถทำงานได้แค่บางงานเท่านั้น เพราะแวร์ป่วยทำงานหนักมากไม่ได้ ผู้ใหญ่ก็เมตตาแวร์ บางคนเข้าใจว่าผู้ใหญ่ไม่ให้งานไม่ใช่นะคะ เขาให้แต่ให้แค่รับเชิญบ้าง ซึ่งเรามีค่าใช้จ่ายหลักของเรา พอเรามีงานนิด ๆ หน่อย ๆ รายได้ไม่พอค่าใช้จ่ายมันก็เลยสะสม ทีนี้เงินที่เราเก็บไว้เราก็ต้องเอามาใช้ในช่วงระหว่างเราไม่มีงาน


พี่มีหนี้เท่าไหร่ ?

แวร์ : จริง ๆ มีตั้งแต่ 13 ปีที่แล้ว มีอยู่ 13 ล้าน 13 ปีที่ผ่านมาใช้ไปแล้ว 10 ล้าน ตอนนี้เหลือ 3 ล้าน คือซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ดอกเบี้ยแบงก์ เบ็ดเสร็จต้นแค่ 7 ล้าน ที่เหลือเป็นดอกทั้งนั้น และตอนนี้เหลือ 3 ล้านเป็นแค่ต้นเฉย ๆ ไม่รวมดอก


ถ้าพี่ประกาศขายคอนโดแล้วพี่จะไปอยู่ที่ไหน ?

แวร์ : อยู่อพาร์ตเมนต์ พี่ไม่ยึดติด อยู่อพาร์ตเมนต์ไม่มีสมบัติมีความสุขมากกว่ามีสมบัติด้วย

 เห็นว่าถึงขั้นขายเพชร ขายพลอย เอาสมบัติทุกอย่างออกมาขาย ?

แวร์ : ใช่ ก็จ่ายค่ายา ค่ากิน ค่าอยู่ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็อย่างที่บอกคืองานมีแค่รับเชิญ มันก็จะมีไม่กี่ตอนต่อเรื่อง ซึ่งมันไม่ได้มีทุกเรื่อง ทุกอาทิตย์ มันก็มีนิด ๆ หน่อย ๆ ซึ่งช่วงไม่มีงานเราก็เอาเงินเก็บมาใช้ เราก็ต้อบงกิน ต้องใช้ทุกวัน แล้วก็รายจ่ายต่อเดือนเรามีหลักๆ อยู่แล้ว คือ 60,000 บาท ยังไม่รวมค่านู้น นี่นั่น ที่มันเข้ามาอีก แล้วก็ทุกอย่างของแวร์ ประกันต่าง ๆ ก็คืนไปหมดแล้ว ทีนี้ที่บ่นคือของลูก ของลูกเราไม่ยุ่งเพราะมันเป็นเงินฝากของเขา และมันเป็นสุขภาพของเขา

 

 

พี่แวร์เขินไหมที่เราต้องออกมาขายนู้น ขายนี่ ?

แวร์ : ไม่เขินค่ะ ดีกว่าที่แวร์มาบอกว่าช่วยบริจาค แวร์จะทำบุญสร้างโบสถ์ สร้างวิหาร สร้างอะไรก็แล้วแต่ สร้างเรื่องอุปโลกน์ให้โอนเข้าบัญชีนี้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้สร้างอะไรเลยแล้วเราเงินมาใช้เอง หรือว่าไม่มีงานทำแล้วไปโกหก ขอยืมเงินคนอื่น สร้างหนี้ สร้างสินอะไรมากมาย มันไม่ใช่ทางแก้ปัญหา

 


น้องคนดีเห็นคุณแม่เหนื่อยไหม ?

น้องคนดี : เหนื่อยมาก จนเหนื่อยแทน วันๆ ก็เห็นเขาทำงานตลอด ก็ปกติส่วนใหญ่ช่วงที่ยุ่งๆ กันสมัยที่ยังมีงาน คุณแม่ก็จะทำงานตลอด จนบางทีเราก็มองว่ามันเหนื่อยไปหรือเปล่า พอช่วงที่เขาออกมาโพสต์ว่าเขาป่วย เขาขอหยุดรับงานไปช่วงหนึ่ง หรือว่ารับงานให้น้อยลง ช่วงนั้นเขาก็ได้พักเต็มที่จนอาการเขาดีขึ้น ช่วงนี้เขาก็เลยต้องตระเวรหางานของเขาไป

         
แวร์ : ก็หายแล้ว ถ้าเกิดเราทำงานหนักเหมือนเดิมตอนที่เราป่วย แล้วเรารักษาไปด้วย เครียดไปด้วยมันจะทำให้หายช้า เราก็เลยใช้วิธีรับงานให้น้อยแล้วรักษาตัวให้หายก่อนดีกว่า เรายอมอดในช่วงเวลานึง แต่พอเราดีขึ้น เราพร้อมแล้วเรากลับมาลุยเต็มที่เหมือนเดิมเลยดีกว่า

        
น้องคนดีอยากเข้าวงการไหม ?

น้องคนดี : ตอนเด็ก ๆ มีโอกาสแสดงละครบ้างก็รู้สึกว่ามันสนุกดี และถ้ามีโอกาสได้เข้าวงการก็อยากจะเข้าเหมือนกันค่ะ

 

แม่มาโพสต์แบบนี้เรากลัวโดนเพื่อนล้อไหม ?

น้องคนดี : ไม่ค่ะ เนื่องจากเพื่อนหนูส่วนใหญ่ นอกจากจะเป็นลูกของเพื่อนๆ คุณแม่แล้ว ยังรู้จักหนูดีและเข้าใจหนู เข้าใจครอบครัวหนูด้วยประมาณนี้

 

         
แวร์ : คือการที่เราไม่มีเงิน ไม่มีงาน เราออกมาของานมันไม่ใช่เรื่องน่าอาย ดีกว่าเราไปขโมยเขา เราไปฆ่าเขา หรือว่าเราไปหลอกเอาเงินเขามันน่าอายมากกว่า เราเดือดร้อน เราก็บอกว่าเราเดือดร้อน ใครช่วยเราได้ก็ช่วยเรา เราไม่ได้ทำอะไรในทางที่ผิดเลย เพราะฉะนั้นแวร์ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ถามว่าวัยลูกมันจะอายไหม เราก็อย่าสอนเขา อย่าไปบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องน่าอาย แม่จน แม่ต้องรวย ไฮโซ แม่เป็นดาราต้องแบบฟุ้งเต็มที่อันนั้นเป็นคำสอนที่ผิดมาก เราคือมนุษย์คนนึงมีขึ้น มีลงได้ แล้ววันที่เราไม่มีเราก็หางานทำ ไม่ใช่ไปขอยืมเงินคนอื่น

     


แล้วก่อนหน้านี้รายได้หลักของพี่คืออะไร ?

แวร์ : พี่เป็นคนประหยัด ใช้เท่าที่พอใช้ พอมี พอกิน อยู่อย่างพอเพียง แล้วซื้อทรัพย์สมบัติเอาไว้เพราะกะว่ามันจะมีมูลค่าเพิ่มในวันข้างข้าง แต่เผอิญไม่มีหัวการค้า คาดการณ์ผิด ก็เลยต้องทยอยขายไป ก็ยอมขาดทุน บ้านก็ขาดทุน คอนโดก็ขายขาดทุน รถก็ขายขาดทุน เอาไปให้หมดเลย
 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : คุยแซ่บ SHOW ทางช่อง ONE31

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แวร์ โซว

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;