ป๊อก ปิยธิดา ตอกกลับแซบหลังปั้นจั่น ปรมะ ทวิตข้อความอยากแปลกไม่แด*คนละครับ

ป๊อก ปิยธิดา ตอกกลับแซบหลังปั้นจั่น ปรมะ ทวิตข้อความอยากแปลกไม่แด*คนละครับ

Publish 2019-03-05 15:10:48


กลายกระแสในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นประเด็นดราม่าร้อนฉ่า หลังรายการมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ที่ใช้ปลากะเบน ให้ผู้แข่งขันนำมาทำอาหารนั้น จึงทำให้ในโลกออนไลน์ต่างก็พูดถึงความไม่เหมาะสม เพราะปลากระเบนนกนั้นหายาก

 รวมไปถึงนักเเสดงหนุ่ม ปั้นจั่น ปรมะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ว่า "สำหรับนักดำน้ำคนที่รักทะเลกระเบนเป็นสัตว์ชนิดนึงที่สวยงามและใกล้จะสูญพันธุ์ ทุกอย่างเคยมีเยอะจนกระทั่งมนุษย์เลือกที่จะกินสิ่งมีชีวิตเกือบทุกอย่าง ( หมู เห็ด เป็ด ไก่ ก็น่าจะพอแล้ว ) อยากแปลกไม่เเด*คนละครับบางชนิดเราก็ยังหากินกันได้ถ้ามันมีเยอะถ้ากระกระเบนมันล้นโลกก็จับมากินกันเถอะครับเพื่อรักษาสมดุล

 

 

 

 ต่อมา ป๊อก ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ ซึ่งเป็นพิธีกรรายการมาสเตอร์เชฟได้ตอบกลับข้อความดังกล่าวระบุว่า " เคยพยายามลองกินแล้วนะคะ แต่เค้าวิ่งหนีตลอดเลย พี่เลยล้มเลิกความตั้งใจ..

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้นรายการ มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวว่า  ในการนำเสนอวัตถุดิบปลากระเบน ในรายการมาสเตอร์เชฟประเทศไทยในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ปลากระเบนดังกล่าวคือ ปลายี่สน หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ปลากระเบนเนื้อดำ หรือปลากระเบนค้างคาว ถือเป็นวัตถุดิบพื้นบ้านที่นิยมนำมาใช้ประกอบอาหารในหลากหลายเมนู อาทิ ปลายี่สนฟู ปลากระเบนดำแดดเดียว ต้มยำเนื้อปลากระเบนดำ และโดยเฉพาะปลากระเบนหวาน ซึ่งมีขายแพร่หลายตามท้องตลาด รวมทั้งใน Website Shopping Online ทั่วไป อีกทั้งยังเป็นส่วนประกอบของอาหารไทย อาทิ ข้าวแช่โดยเป็นเครื่องข้าวแช่ที่เรียกว่า ปลายี่สนผัดหวาน ในปัจจุบันเมนูดังกล่าวยังติดอันดับ OTOP 5 ดาว ของจังหวัดเพชรบุรี อีกด้วย

 

ในความเป็นจริงแล้ว ปลายี่สน หรือปลากระเบนเนื้อดำนี้ ได้ถูกนำเสนอในรายการอาหารทางโทรทัศน์หลากหลายช่องมาโดยตลอด รายการมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทยมิใช่รายการแรกที่นำเสนอวัตถุดิบชนิดนี้

 

ทางรายการฯ มีจุดยืนในการนำเสนอวัฒนธรรมการรับประทานอาหารและให้ความรู้ด้านต่างๆ ในการประกอบอาหาร วัตถุดิบที่ใช้ในการถ่ายทำแต่ละครั้งคือวัตถุดิบทั่วไปที่ใช้ในการประกอบอาหารจริงและหาซื้อได้ในท้องตลาด รายการฯ ไม่มีนโยบายในการนำสัตว์ต้องห้ามมาเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร ดังนั้นหากมีวัตถุดิบพิเศษ ทางรายการจึงยึดพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า เป็นบรรทัดฐานในการตรวจสอบทุกครั้ง

สุดท้ายนี้ ทางรายการขอขอบคุณทุกความคิดเห็น และจะนำข้อคิดต่างๆ ไปพัฒนารายการต่อไป

 

HELICONIA H GROUP
ผู้ผลิตรายการมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน