ดี้ นิติพงษ์ โพสต์แสดงความเสียใจ กรณีคู่หมั้น ซูซี่ จบชีวิตตัวเองจากภาวะป่วยโรคซึมเศร้า โรคนี้นับวันยิ่งขยายกว้าง คนใกล้ชิดควรดูแล?

"ดี้ นิติพงษ์" โพสต์แสดงความเสียใจ กรณีคู่หมั้น "ซูซี่" จบชีวิตตัวเองจากภาวะป่วยโรคซึมเศร้า โรคนี้นับวันยิ่งขยายกว้าง คนใกล้ชิดควรดูแล?

Publish 2019-01-29 02:05:48


หลังจากที่มีข่าวการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ คริสโตเฟอร์ คู่หมั้นของนักแสดงสาวชื่อดัง ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา ต่อมาเมื่อช่วงค่ำของเมื่อวาน (29/01/2562) แอริน-สิรีภรณ์ ยุกตะทัต  เพื่อนสนิทของ ซูซี่  ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเหตุการณ์สะเทือนใจดังกล่าว เพราะทั้งอัปเดตสภาพจิตใจของ ซูซี่ สุษิรา หลังผ่านวันอันแสนเศร้า ความว่า "อย่างที่ซูซี่ได้โพสต์ไว้ก็คือคู่หมั้นเขา... (ร้องไห้) คือคริสโตเฟอร์เขาก็เลือกที่จะจบชีวิตของเขา อย่างที่ทุกคนทราบดีว่าเขาทำหน้าที่เป็นหน่วยกู้ระเบิดมานานกว่า 9 ปีแล้ว และด้วยความเครียดด้วยอะไรต่างๆ บวกกับตัวเขาเองก็เคยมีประวัติการรักษาโรคซึมเศร้ามาสักระยะ"

"ซึ่งครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาพยายามจะจบชีวิตของตัวเอง เพราะที่ผ่านมาซูซี่ก็ได้พยายามดึงเขากลับมาตลอด พยายามทำให้เขาเห็นความรักที่ซูซี่มีให้ (น้ำตาคลอ) ตอนนี้ซูซี่เขาก็อยู่ที่เชียงใหม่กับครอบครัว ยังไม่พร้อมที่จะออกมาพูดหรือให้สัมภาษณ์ใดๆ เนื่องจากสุขภาพจิตเขาเองก็แย่เหมือนกัน เขาเลยอนุญาตให้แอรินออกมาช่วยพูดแทน"

"สำหรับคริสโตเฟอร์จริงๆ เขาต่อสู้กับโรคนี้มาหลายปีแล้วนะคะ เขาพบแพทย์ เขารักษา ทำตามคำแนะนำของแพทย์ทุกอย่าง ครอบครัวของซูซี่ก็ให้ความช่วยเหลือ เพราะที่ผ่านมาเขาสองคนก็ได้หมั้นหมายกัน และก็กำลังจะมีแพลนแต่งงานกัน สร้างครอบครัวด้วยกัน แต่คนที่ป่วยเป็นโรคนี้บางครั้งเราก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามันจะมีอะไรไปสะกิดเขาได้บ้าง"

"ส่วนเรื่องรายละเอียดการเสียชีวิตแอรินต้องขออนุญาตเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัวของครอบครัวทั้งสองฝ่ายนะคะ และเอาจริงๆ ตอนนี้แอรินก็อยากให้ทุกคนโฟกัสไปที่การให้กำลังใจซูซี่ มอบพื้นที่ให้เขาได้ทำใจมากกว่าค่ะ วันที่แอรินทราบเรื่องนี้ก็บินไปหาเขาทันที คือก็อยากจะให้กำลังใจเขาให้มากที่สุด"นอกจากนี้ทางด้านของ 

นิติพงษ์ ห่อนาค นักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ถามกรณีดังกล่าวไว้น่าสนใจโดยระบุว่า  อีกหนึ่งอุทาหรณ์เศร้า...ครั้งแล้วครั้งเล่า

อยากให้สังคม และผู้คนทั่วไป ได้เข้าใจถึงโรคร้ายที่กัดกินอวัยวะที่มองไม่เห็นของมนุษย์...

"จิตใจ"

นับวันจะขยายตัวเป็นวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ...

อยากให้คนที่สงสัยว่าจิตใจไม่สบาย..มาหาหมอจิตเวชได้โดยไม่อาย เหมือนไปหาหมอเวลาเป็นไข้หวัดใหญ่...
อยากให้คนรอบข้าง...สังคม...
เข้าใจการเป็นมะเร็งของจิตใจคน เหมือนที่เห็นใจคนที่เป็นมะเร็งในอวัยวะอื่นๆ...

กาย..ไม่สบาย ก็ต้องพึ่งหมอนะ..
ใจ...ไม่สบาย ก็ต้องพึ่งหมอเหมือนกัน...

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและผู้ใกล้ชิด ที่สูญเสีย "คริสโตเฟอร์" อันเป็นที่รัก ไว้ ณ ที่นี้...

 

นอกจากนี้ยังระบุเพิ่มเติมไว้ด้วยว่า เท่าที่เห็นมานะ....ถ้าไม่นับเรื่องสารเคมีในสมอง....คนที่ป่วยทางจิตใจ ซึมเศร้าเช่นนี้...ไม่มีใครมีพื้นฐานจิตใจหยาบกระด้างเลย...ที่เป็นเพราะอ่อนไหว แคร์คนอื่น แบกรับความเครียด .... แต่คนเหล่านี้ ไม่มีแนวโน้มจะทำร้ายใครเลย.

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook , Nitipong Honark
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี