นิโคลีน ตื้นตันคว้ารองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 เป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทย ก้มกราบเท้าแม่ หญิงแกร่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จชีวิต

"นิโคลีน" ตื้นตันคว้ารองอันดับ 1 "มิสเวิลด์ 2018" เป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทย ก้มกราบเท้าแม่ หญิงแกร่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จชีวิต

Publish 2018-12-21 13:58:01


ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ไปสร้างชื่อเสียงกลับมาให้ประเทศไทย สำหรับนางงามสาว นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ที่ได้ไปสร้างประวัติศาสตร์คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 การประกวดสาวงามนานาชาติ มิสเวิลด์ 2018 และตำแหน่ง ควีน ออฟ เอเชีย ณ ประเทศจีน จากสาวงามผู้เข้าประกวด 118 ชาติ มาได้ ทำให้ชาวไทยต่างแสดงความยินดีและชื่นชมในตัวเธอมากๆ 


ล่าสุด นิโคลีน ได้เดินทางกลับประเทศไทย ท่ามกลางขบวนกลองยาวที่บรรเลงบทเพลงสุดครึกครื้น พร้อมกับสื่อมวลชนและประชาชนที่มารอต้อนรับเธออย่างอบอุ่น ซึ่งพอมาถึงเธอก็ได้ตรงเข้าไปหาคุณแม่ ซึ่งเธอได้เอาพวงมาลัยมาไหว้และกราบเท้าคุณแม่ที่มารอรับเธอในครั้งนี้อีกด้วย งานนี้เจ้าตัวจึงถือโอกาสเปิดใจกับสื่อมวลชนให้ฟังเป็นครั้งแรกโดยได้เผยถึงความรู้สึกของเธอให้แฟนๆได้ฟังกัน 

 

(สวยมาก)


มีอะไรอยากจะบอกแฟนๆชาวไทยที่คอยให้การสนับสนุนมั้ย?
นิโคลีน : ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ สำหรับทุกๆ คน ที่ช่วยโหวต ช่วยไลก์รูปแชร์และเป็นกำลังใจให้เสมอ ขอบคุณทุกๆ คนนะคะ

 

ตั้งเป้าไว้ไหม ว่าจะเข้ารอบลึกๆขนาดนี้ ตอนเก็บตัวรวมถึงวันประกวด มันเครียดหรือกดดันอะไรมั้ย ?
นิโคลีน : ก็คิดว่าจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประเทศไทย คนไทยและอยากให้สายสะพายกับประเทศไทย เข้ารอบให้ลึกที่สุด แล้วก็ทำทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำได้ คือภูมิใจมากๆค่ะ เครียดมั้ยเหรอ ตอนนั้นเหนื่อยมากกว่าค่ะ เรื่องเวลาตื่นเวลาไปทำกิจกรรม แต่สิ่งที่ทำให้หายเหนื่อย ก็คือแฟนๆชาวไทย 

 

(น่ารัก)หลายคนชื่นชมว่าเราทำตามที่ตัวเองพูดไว้จริงๆ ว่าจะทำให้คนไทยมีความสุข แล้วมงกุฎที่ใส่มาวันนี้ คือมงกุฎของรองอันดับหนึ่ง ได้สองมงกุฎเลย ?
นิโคลีน :  อยากให้ทุกคนมีความสุขเพราะเราไม่ได้อยู่บนเวทีนี้คนเดียวและสายสะพายแค่ชื่อของเรา อยากให้ทุกคนแฮปปี้ ดีใจ ส่วนมงกุฎอันนี้เป็นเป็นมิสเวิลด์เอเชียค่ะ  อีกอันคือมงกุฎรองอันดับหนึ่งมิสเวิลด์ค่ะ


ตอนประกาศผลเรารู้สึกอย่างไรบ้าง บอกกับตัวเองว่าอะไร ตอนที่ไปอยู่ตรงนั้น ?
นิโคลีน : ตอนนั้นคือหูดับไปเลย แล้วก็มันเงียบมากๆ ขนาดเงียบแล้วยังไม่ได้ยินเลยว่าเขาประกาศว่าประเทศอะไร แต่พอได้ยินไทยแลนด์ เรารู้สึกว่าเราเข้าไปลึกมากแล้วนะแล้วก็เดินขึ้นไปอย่างภูมิใจ ว่าเราได้ยืนอยู่จุดนี้นี่คือจุดที่ลึกที่สุดที่ประเทศไทยเคยเข้ารอบ ก็แฮปปี้มากๆค่ะ และตอนนั้นบอกกับตัวเองว่าห้ามล้มเด็ดขาด


ในอนาคต เราวางแผนไว้อย่างไรบ้างกับการปฎิบัติหน้าที่ของเรา ?
นิโคลีน : ก็ปีนี้จะมี Beauty with a purpose ทัวร์ที่จะไปต่างประเทศ ที่แรกก็คือทางแอฟริกา เม็กซิโก ไทยแลนด์ เขาก็จะมาเยี่ยมเรา เป็นโครงการจิตอาสา แล้วก็อาจจะไปเยี่ยมอินเดียด้วย


มาถึงวันนี้คิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จบนเส้นทางนางงามอย่างที่ฝันไว้หรือยัง?
นิโคลีน : ประสบความสำเร็จแล้วค่ะ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มิสเวิลด์ แต่เรารู้สึกว่านี้คือความภูมิใจของประเทศมากๆแล้ว
 

(สวยมาก)กลับไปบ้านเจอน้อง สิ่งแรกที่จะทำคืออะไร ?
นิโคลีน : คือน้องอยู่ที่อเมริกานะคะตอนนี้ น้องโทรมาเมื่อวานว่าอยากไปดิสนีย์แลนด์ เพราะเขาเห็นเราไป ก็บอกน้องเอาไว้ว่าจะพาไปดิสนีย์แลนด์ แต่ขอพี่ทำงานก่อน 


กลับมาไทยแล้ว อยากกินอะไรเป็นอันดับแรก ?

นิโคลีน : ชาบูค่ะที่จีนอาหารโอเค อร่อยแต่ไม่เหมือนบ้านเรา การกินกับเพื่อนๆ กับครอบครัว มันรู้สึกมีความสุขมากกว่า

 

แล้วการที่เราได้บอกถึงโครงการ Love for All บนเวทีมิสเวิลด์ เรารู้สึกว่ามันสำเร็จแค่ไหน กับการที่เราได้บอกโครงการที่เราตั้งใจทำออกไป?
นิโคลีน : รู้สึกประสบความสำเร็จที่โครงการ Love for All ได้ไปต่อ ให้ทุกคนได้รับรู้ ทุกคนจะได้รู้ถึงศักยภาพของเด็กออทิสติก ทั้งโลกรู้แล้วว่าเด็กออทิสติกจะต้องมีที่ยืนในสังคม และก็จะทำงานนี้ต่อไปค่ะ

 

"และตอนนี้มี 2-3 คนนะคะ ที่ทำงานกับเด็กออทิสติกที่อยู่ในกองประกวดมิสเวิลด์ ไม่ว่าจะเป็น อินโดนีเซียและบังกลาเทศ เราก็ได้แชร์ไอเดียกัน เขาก็ถามว่าสอนภาษาอังกฤษ สอนน้องๆ ยังไง และนิโคลก็ได้ถ่ายทอดประสบการณ์จากเขา ในเรื่องของการสอนดนตรี ใช้ดนตรีในการช่วยน้อง และเขาก็อาจจะมาเมืองไทยด้วย มาช่วยในเรื่องนี้ เราก็รู้สึกภูมิใจมีบุคคลอื่นเข้ามาในโครงการของเราด้วย โครงการเราจะได้แข็งแรงขึ้นค่ะ"

 

(น่ารัก)

 

สุดท้าย อยากขอบคุณใครที่สุด?
นิโคลีน : อยากขอบคุณคุณแม่ค่ะ เพราะแม่อยู่เบื้องหลังทุกๆอย่าง ทุกเข็มกลัดที่แม่ติดให้อยู่บนชุดนิโคล นิโคลรู้สึกว่านิโคลโชคดีมากๆ ที่มีแม่อยู่ข้างๆ รักแม่นะคะ 

 

(น่ารักมาก)

 

อย่างไรก็ตามถ้าทุกคนได้ติดตามนิโคลีนกัน เธอได้ไหว้และก้มลงกราบเท้าแม่ ทันทีหลังจากมาถึง และถือว่าการกระทำแบบนี้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กไทยมากๆ เพราะสังคมตอนนี้เป็นสังคมออนไลน์ที่เด็กๆสามารถเห็นได้จากสื่อสังคมต่างๆ ทำให้เด็กไทยหันมาใส่ใจและมองความรักของคนเป็นแม่มากขึ้น แสดงความรักกับครอบครัวมากขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับเจ้าตัวด้วยจ้า 

 

(น่ารักมาก)

 

ขอบคุณ sanook nicolene.pbติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน