"ก้อง ห่วยไร่” โพสต์ไอจีรำลึกถึง “เปี๊ยก พิศาล” ครูคนแรกบนเส้นทางนักแสดง

Publish 2018-12-05 16:16:57


จากกรณีข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทยที่สูญเสีย เปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับชื่อดัง และนักแสดงรุ่นใหญ่ ซึ่งเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว ในวัย 73 ปี เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา 

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dechathorn Rungraung ได้โพสต์ข้อความโดยอ้างถึง พิศาล อัครเศรณี พร้อมระบุว่า "RIP อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี เสียชีวิตด้วยหัวใจวายเมื่อประมาณตี 2 กว่าของวันที่ 4 ธันวาคม 2561" ต่อมาบนไอจี @aomphiyada หรือ อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล ได้โพสต์กำหนดการสวดพระอภิธรรมอาเปี๊ยก ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4-11 ธันวาคม 2561 ที่ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส 

 

(เปี๊ยก พิศาล)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "อ้อม-โอ-อ๋อ-โอ๊ต" เผยคำสอนของ "เปี๊ยก-พิศาล" เคยบอกเสมอ ขอให้ลูกๆอดทน ถ่อมเนื้อถ่อมตัวและเป็นคนดีการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ นักแสดงผู้กำกับอาวุโสมากฝีมือ อย่าง เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี เจ้าของฉายา นักแสดงผู้กำกับซาดิสต์ ยังคงสร้างความเสียใจให้กับคนในวงการบันเทิงเป็นอย่างมาก

 

เพราะท่านคือแบบอย่างของใครหลายๆคน เช่นเดียวกับ ศิลปินนักร้องหนุ่มก้อง ห้วยไร่ ที่ได้โพสต์อินสตาแแกรมส่วนตัวบอกเล่าเรื่องราวประทับใจที่เคยเกิดขึ้นซึ่งโพสต์ดังกล่าว เป็นคลิปสัมภาษณ์ของเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี เมื่อตอนที่ท่านเป็นผู้จัดละคร “นางฟ้าอสูร” ผู้ชักนำและให้โอกาสก้อง ห้วยไร่ มาเป็นนักแสดงเรื่องดังกล่าวด้วย

 

(เปี๊ยก พิศาล)

 จะเห็นได้ว่าภายในคลิปดังกล่าวเปี๊ยก พิศาล ได้ชื่นชมในความสามารถของก้อง ห้วยไร่ ว่าเป็นคนที่มีจิตวิญญาณของการเป็นนักแสดงที่ดีและทุ่มเททำทุกๆอย่างเต็มที่ซึ่งชีวิตของเขาเคยผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก่อน เขาได้เก็บเอาประสบการณ์ที่เขาเคยผ่านมานั้นมาเป็นบทเรียน มาเป็นข้อคิดในการทำงาน ซึ่งจะได้ผลดีมาก เพราะเป็นประสบการณ์จริงๆของชีวิตเขา 

(ก้อง)

ขณะเดียวกัน ก้องห่วยไร่ ได้โพสต์รูปในอินสตราแกรมส่วนตัว ที่เป็นรูปที่ก้องนั่งลงกราบ เปี๊ยก พิศาล โดยก้องได้ใช้แคปชั่นของรูปว่า “คุณครูคนแรกบนเส้นทางนักแสดง พระเอกตลอดกาลและตลอดไป คำว่าพ่อดีใจที่ลูกมาเล่นละครเรื่องนี้ ยังคงก้องอยู่ในหู”

 

(โพสต์ก้อง)

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น แสดงความเสียใจในการจากไปของ อาเปี๊ยก พิศาลกันจำนวนมาก 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ konglha_30

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม