#ไม่เคยลืมกำพืด!! เปิดโฉมหน้า 8 อันดับ "ตลกขาลง" ที่อดีตเคยดังมาก ตอนนี้กลับไม่เปรี้ยง เหมือนแต่ก่อน แต่ยังใช้ชีวิตบ้านๆ ติดดินสุดๆ !! คลิป

Publish 2018-06-15 11:32:44


 

 

วันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 8 อันดับตลกที่อดีตดังมากแต่ตอนนี้อยู่ในช่วงขาลง บอกเลยว่าแต่ละคนนี่ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะเคยเป็นเหล่าตลกที่ดังกันมากเลย เรียกได้ว่าแทบไม่มีใครไม่รู้จัก

 

 


หากย้อนไปถึงสมัยที่ยุคของตลกคาเฟ่ยังเป็นยุคที่เฟื่องฟู หลายคนมักจะหาความบันเทิงใส่ตัวด้วยการไปนั่งคาเฟ่ ทั้งดื่ม รับประทานอาหาร และชมตลกไปพร้อมๆกัน แต่พอมาช่วงหลังๆนี่ก็เปลี่ยนจากเล่นในคาเฟ่ มาเป็นลงจอโทรทัศน์กัน และก็มีหลายคนที่ก็ยังปัง แต่ก็มีหลายคนที่อยู่ในช่วงขาลงหรือหายไปจากวงการด้วย และเราได้จัดรวบรวม 8 อันดับตลกที่อดีตดังมากแต่ตอนนี้อยู่ในช่วงขาลง และจะมีใครกันบ้างนั้น เราไปชมพร้อมๆกันเลย

 

 

8.หยิกหยอกหยอย

 

 

 

 

 

หยิกหยอกหยอย ได้เล่าเรื่องราวชีวิตที่ยิ่งกว่านิยายให้ฟังว่า ก่อนจะมาหาของเก่าเลี้ยงชีพนั้น ตนเป็นตลกที่เคยร่วมเล่นกับตลกมีชื่อหลายคน เช่น ปลาคร๊าฟ เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม และสีหนุ่ม เชิญยิ้ม

ซึ่งเมื่อตอนช่วงเศรษฐกิจยังดี ตนเคยมีคณะเป็นของตัวเอง มีงานแสดงทุกวันโดยมีรายได้ถึงวันละ 4-5 หมื่นบาท ล่าสุดยังได้ร่วมเล่นภาพยนต์เรื่อง 4สิงห์คอนเฟิร์มและสมทบอีกหลายเรื่องด้วย

จากนั้นเมื่อเศรษฐกิจทรุดลงและเกิดวิกฤติทางการเมือง งานก็เริ่มหาย ตนจึงเข้าไปปรึกษาพี่ๆ เพื่อนๆ ในสมาคมฯ และได้คำตอบว่าทำอะไรก็ได้ที่สุจริตและเพื่อให้ตัวเองอยู่รอด

ตนเห็นว่าอาชีพเก็บของเก่าขายนั้นเป็นอาชีพที่ทำรายได้ที่ดี จึงตระเวนไปตามถนน เพื่อเก็บขวดและพลาสติกไปขายดังกล่าว โดยจะมีรายได้วันละ 40-120 บาท พอเป็นค่าเช่าบ้านและค่ากับข้าว

นอกจากนี้อดีตตลกดังยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “ทุกวันยังรอว่าจะมีใครมาจ้างไปเล่นตลกอีก ตนก็พร้อมเสมอ”

 

 

 

 

7. อรชร เชิญยิ้ม

 

 

 

 

ตลกในร่างสาวประเภทสองที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับ อรชร เชิญยิ้ม และก่อนหน้านี้จะเห็นได้ว่าผลงานในวงการของเธอนั้นมีเยอะมากๆ ถือว่าเป็นดาราตลกคิวทองได้เลย แต่พอเวลาผ่านมากระแสก็เริ่มหมด ทำให้งานเธอหดหาย เรียกได้ว่าช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นผลงานเธอเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

6. เต่า เชิญยิ้ม

 

 

 

  

 

 

 

หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงตลกไปสักพักใหญ่ๆ สำหรับ เต่า เชิญยิ้ม กับเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบฟันหลอและพูดไม่ชัด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งดาราตลกที่หลายคนรู้จักกันดี แต่เมื่อวันเวลาเปลี่ยนไป ชื่อของเต่าก็หายไปกับกาลเวลา และเรียกได้ว่าจากตลกที่ดังเปรี้ยง ก็กลายเป็นตลกขาลงอีกคนนึงเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. จอย ชวนชื่น

 

 

 

 

 

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกสาวมากความสามารถ แม้จะห่างหายไปจากงานวงการบันเทิง แต่ก็ขยันทำมาหากิน สำหรับ จอย ชวนชื่น ที่ระยะหลังผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายของตามตลาดนัดต่างๆ ทำให้ใครหลายคนต่างเม้าท์ว่าเป็นตลกตกอับ แต่เธอได้บอกไว้ว่า ไม่ได้ตกอับไม่มีงานทำ แต่พองานในวงการน้อยลง หรือช่วงไหนที่ไม่มีคิวถ่ายงาน ก็จะมาขายของ ไม่เคยอายทำมาหากิน เพราะเป็นอาชีพสุจริต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. จิ้ม ชวนชื่น

 

 

 

 

อีกตลกชื่อดัง จากคณะชวนชื่น สำหรับตลกพี่ใหญ่อย่าง จิ้ม ชวนชื่น หรือ นพดล ทรงแสง ผู้ที่เคยอยู่ในยุคตลกคาเฟ่รุ่งเรืองจนถึงยุคอวสานตลกคาเฟ่ เรียกได้ว่าเมื่อก่อนนั้นถือเป็นดาราตลกที่มีแฟนคลับเยอะมาก และงานก็เยอะมากเช่นกัน แต่พอมาหลังๆก็จะเห็นได้ว่างานในวงการแทบจะไม่มีเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. ชมพู่ ก่อนบ่าย

 

 

 

 

มาต่อกันที่นักแสดงที่ตอนนี้แซ่บมาก สำหรับดาราตลกสาวคนสวย อย่างสาว ชมพู่ ก่อนบ่าย หรือ ชมพู่ ธัณย์สิตา ตั้งแต่ออกมาเปิดใจว่าเจ้าตัวได้ไปอัพไซส์หน้าอกมา ก็ทำเอางานเกี่ยวกับตลกของเธอนั้นถึงกับหดหายเลย แต่ก็จะเห็นงานถ่ายแบบเซ็กซี่อยู่บ้าง ซึ่งก็ต้องยอมรับเลยว่า เธอนั้นเปลี่ยนไปไม่น้อยเลยจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. ค่อม ชวนชื่น

 

 

  

 

 

 

 

จัดว่าเป็นนักแสดงตลกที่เมื่อก่อนเคยมีคิวทองอีกคนหนึ่งของวงการ สำหรับ ค่อม ชวนชื่น ที่เรียกได้ว่าเป็นตลกขวัญใจคนแทบทั้งประเทศ เพราะสไตล์การเล่นตลกที่ไม่เหมือนใคร และหาตัวจับได้ยาก ต้องบอกเลยว่าเขาคนนี้ถือเป็นตำนานเลยทีเดียว ถึงแม้หลังๆงานจะน้อยลง แต่ก็ยังพอมีงานให้แฟนๆได้หายคิดถึงกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. อ่าง เถิดเทิง

 

 

 

 

 

นักแสดงตลกชื่อดัง อ่าง เถิดเทิง หลังจากที่งานแสดงในวงการบันเทิงลดน้อยลง ล่าสุดได้ผันตัวไปเป็นพ่อค้าขายน้ำส้มที่ตลาดย่านบิ๊กซี ถนนเพชรเกษม โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก จินตนาพร ปั้นทอง ได้ไปพบกับอ่างและถ่ายรูปไว้ โดยก่อนหน้านี้ชีวิตตกอับ ถึงขั้นเร่ร่อน เหตุเมียเก่าหอบเงินหนีทิ้งให้โดดเดี่ยวต่างจังหวัด ต้องนอนกลางทุ่ง ไร้งาน ไร้เงิน รับจ้างทาสีบ้านบ้าง ขายอาหารบ้าง เรียกได้ว่าเป็นชีวิตตลกที่ไม่ตลกเอาซะเลย ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


เป็นยังไงกันบ้างกับ 7 อันดับตลกที่อดีตดังมากแต่ตอนนี้อยู่ในช่วงขาลง บอกเลยว่าแต่ละคนนี่่เมื่อก่อนเคยดังเปรี้ยง และเป็นนัักแสดงตลกที่เคยสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ใครหลายๆคนเลย

.

.

.

.

.

 

ขอขอบคุณคลิป  NineEntertain Official
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน