เรื่องจริงสุดขนลุก!!! เผยคำทำนายของพระอาจารย์ ตอน “พระเพทราชา” บวชที่วัดพระยาแมนตามประวัติศาสตร์ แต่ตอนนั้นไม่เชื่อ !!

เรื่องจริงสุดขนลุก!!! เผยคำทำนายของพระอาจารย์ ตอน “พระเพทราชา” บวชที่วัดพระยาแมนตามประวัติศาสตร์ แต่ตอนนั้นไม่เชื่อ !!

Publish 2018-05-27 08:45:27

จบอวสานไปอย่างสวยงามและตราตรึง สำหรับละคร "บุพเพสันนิวาส" ทางช่อง 3 จากนวนิยายชื่อดังของ "รอมแพง" ที่เป็นอีกหนึ่งเรื่องต้องจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของบันเทิงไทย ที่ได้สร้างกระแสฟีเวอร์ไปทั่วประเทศ นอกจากนักแสดงในเรื่องนี้ที่โด่งดังเป็นพลุแตก ก็ยังสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาสนใจประวัติศาสตร์มากขึ้น ทั้งการเลือกค้นหาเรื่องราวผ่านหนังสือ อินเตอร์เน็ตและเดินทางไปชมโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช สมัยพระเพทราชา และสมัยพระเจ้าเสือ ในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.ลุพบุรีที่เป็นพื้นที่เมืองละโว้เดิมในอดีต นอกจากนั้นกระแสการแต่งกาย อาหารภายในเรื่อง  

.

และถึงแม้ว่าละครจะจบไปแล้ว แต่กระแสการพูดถึงละครเรื่องนี้ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเว็บไซต์เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ที่มีการพูดถึงประวัติศาสตร์ในสมัยดังกล่าว ที่ตอนจบมีการเปลี่ยนผลัดแผ่นดินจากสมเด็จพระนารายณ์เป็นพระเพทราชา ซึ่งงานนี้มีผู้ได้ให้ความรู้เอาไว้ถึงคำทำนายของพระเพทราชาเมื่อครั้งบวชที่วัดพระยาแมนเอาไว้ว่า 

.

"พระเพทราชา สมัยหนุ่มท่านได้บวชที่วัดพระยาแมน วัดนี้เป็นที่เลื่องลือว่าพระอาจารย์ทำนายแม่นยำนัก วันหนึ่งพระอาจารย์ได้ทำนายชะตาของพระองค์ว่า ดวงชะตาจะรุ่งเรืองมากถึงขั้นพลิกแผ่นดินได้ จะได้เป็นพระมหากษัตริย์ ตอนนั้นพระองค์คิดว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ก็เป็นจริงในกาลต่อมา"

.

.



.

.

.

.

.

.

.

.

.


.

.

.

.

.

ภาพจาก : twitter @Peachnaw

.

.



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร