เสียใจ..ได้ยินมั๊ย!!กล้าทำกล้ารับผิด..ฟังเต็มๆ"เมย์ พิชญ์นาฏ" นำ3คนบันเทิงประเติมให้ปากคำ คดีรีวิวสินค้าลวงโลก"เมจิก สกิน" ตามหมายเรียก!??

เสียใจ..ได้ยินมั๊ย!!กล้าทำกล้ารับผิด..ฟังเต็มๆ"เมย์ พิชญ์นาฏ" นำ3คนบันเทิงประเติมให้ปากคำ คดีรีวิวสินค้าลวงโลก"เมจิก สกิน" ตามหมายเรียก!??

Publish 2018-04-27 11:29:09


ยังคงเป็นข่าวที่สังคมยังให้ความสนใจอย่างต่อเนื่องกับกรณี เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์สินค้าบริษัท เมจิก สกิน จำกัด   ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมายเนื่องจากไม่ได้รับใบอนุญาตจาก อย. และกระบวนการผลิตเป็นการทำมือทำเองโดยไม่ได้รับมาตรฐานไม่มีการรับรอง สูตรที่ผสมในผลิตภัณฑ์ก็เป็นการคิดขึ้นเอง โดยไม่คำนึงถึงอัตราส่วนและการเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค รวมไปถึงสลากสินค้าต่างๆ ก็ผิดกฎหมาย นอกจากนี้ยังมีดาราและเน็ตไอดอลชื่อดังหลายคนรีวิวสินค้า  ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น  
 ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกดารานักแสดง ล็อตแรก 7 คน คือ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ พุฒิ-พุฒิชัย เกษตรสิน ม้า-พรชัย หรือ อรนภา กฤษฎี 

 

 

 

ขณะที่เมื่อวานนี้ ( 26 เมษายน 2561 )  พล.ต.อ.วิระชัย  ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ได้เเถลงเปิดรายชื่อ 9 ดารา นักแสดง ที่มีการโฆษณาสินค้าในเครือ บ.เมจิกสกิน มีดังนี้ 1. ม้า อรนภา กฤษฎี 2. สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข 3. เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร 4. เจสซี่ วาร์ด 5. เเพท ณปภา ตันตระกูล 6. ออฟฟี่ อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล 7.ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ 8.โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร 9.หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข

 

 

 

 

 

 

เบื้องต้นผู้ที่รีวิวสินค้าทุกคนอาจเข้าข่ายเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 มาตรา 40 ฐานโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหาร อันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร มีอัตราโทษตาม มาตรา 70 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปีหรือปรับไม่เกินสามหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

 

 

 

 

และมาตรา 41 โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพหรือสรรพคุณ เพื่อประโยชน์ทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต มีอัตราโทษตาม มาตรา 71 ปรับไม่เกินห้าพันบาท พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ฐานโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง มีอัตราโทษตาม มาตรา 84 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท  เเละความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อีกด้วย 
 ล่าสุด ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. กล่าวเปิดเผยว่าศิลปินนักแสดงที่รีวิวสินค้าเมจิกสกินกลุ่มแรกจำนวน 4 ท่าน เดินทางมา ให้ปากคำที่ห้องประชุม 4 ชั้น 2 อาคาร 1 สํานักงานตํารวจแห่งชาติ  ตามที่ปรากฏชื่อเป็นดารากลุ่มแรกที่ถูกออกหมายเรียกมาสอบปากคำ ได้แก่ เมย์ พิชญ์นาฏ ,แพท ณปภา ,หญิงแย้น นทพร ,และออฟฟี่ แม็กซิม  เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน ดำเนินการต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

คลิกฟังคลิป

V

V

 

 

 

 

ซึ่งทั้ง4คนเปิดใจว่า รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยยินดีให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ในเรื่องคดีอย่างเต็มที่ พร้อมกล่าวขอโทษเเฟนๆกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ยืนยันว่าพวกตนได้ตรวจสอบสินค้าเเล้วเเต่ไม่คิดว่าจะถูกสวมเครื่องหมายอย. ต่อจากนี้ก็คงต้องระวังมากขึ้นเเละจะตรวจสอบข้อมูลให้ดีกว่านี้ 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว