สั่นสะเทือนไปทั้งวงการ !!! จ่อหมายเรียก "7 ดารานักแสดงชื่อดัง" เหตุโฆษณาสินค้า "เมจิก สกิน" เข้าข่ายร่วมกระทำความผิด !! (รายละเอียด)

สั่นสะเทือนไปทั้งวงการ !!! จ่อหมายเรียก "7 ดารานักแสดงชื่อดัง" เหตุโฆษณาสินค้า "เมจิก สกิน" เข้าข่ายร่วมกระทำความผิด !! (รายละเอียด)

Publish 2018-04-24 18:10:51

     

   

         กลายเป็นข่าวฮอตร้อนแรงบนโลกโซเชียลเลยทีเดียว จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกเข้าทลายบริษัท เมจิก สกิน จำกัด ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชื่อดังที่มีดาราและเน็ตไอดอลหลายคนรีวิวสินค้า พร้อมทั้งออกหมายจับผู้ต้องหารวม 8 คน และยึดของกลางรวมมูลค่ากว่า 21 ล้านบาท ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ทำให้หลายคนสงสัยว่าเหล่าดาราไม่ได้ตรวจสอบสินค้าก่อนรับรีวิวหรืออย่างไร อีกทั้งยังมองว่าการรับรีวิวสินค้าไม่ได้มาตรฐานและสินค้าที่ไม่ได้ใช้จริงนั้นเป็นการไม่รับผิดชอบต่อสังคม เพราะบางคนเห็นดาราดัง ๆ มารีวิวก็หลงเชื่อจริงว่าดาราคนนั้นใช้จริงและพากันซื้อตาม ล่าสุด มีรายงานว่า อย. ส่งรายชื่อดารานักร้อง นักแสดง 7 คน ให้กับตำรวจแล้ว

.

.

.

 

    

        ส่วนความคืบหน้าของคดี ล่าสุด  (24 เม.ย.) เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ส่งรายชื่อดารา-นักแสดง จำนวน 7 คน ที่ทาง อย.พบว่าเข้าข่ายร่วมกระทำความผิด โดยมีพฤติการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ คือ 1.ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน 2. แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา 3. มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล 4. ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา 5. วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ 6. พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน และ 7. ม้า อรนภา กฤษฎี

ทั้งนี้ ต้องรอพนักงานสอบสวน กองปราบปราม รวบรวมหลักฐาน เพื่อเตรียมออกหมายเรียกดารานักแสดง ทั้ง 7 คน เข้าพบอีกครั้ง

 


 

        ทางด้านพลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะปฏิบัติการเข้าตรวจค้นเกี่ยวกับคดีนี้เพิ่มเติม โดยยังไม่เปิดเผยสถานที่ว่าจะเป็นที่ใด และมีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท เมจิก สกิน จำกัด อย่างไร ด้าน พ.ต.ท.ปองพล เอี่ยมวิจารณ์ รองผู้กำกับ ฝ่ายอำนวยการ 5 กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการศึกษา หนึ่งในชุดทำงานคดีเมจิก สกิน เปิดเผยว่า วันนี้ จะเรียกประชุมหารือคดีดังกล่าวอีกครั้ง และภายในสัปดาห์หน้าจะทยอยเรียกดารา พิธีกร เน็ตไอดอล มาสอบปากคำ โดยจะดูเจตนาเป็นหลัก และการรีวิวสินค้านั้นใช้จริงหรือไม่ ซึ่งอาจเข้าข่ายนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ แต่จากการตรวจสอบส่วนใหญ่ไม่มีเจตนา ซึ่งจะต้องพิจารณาเป็นรายๆ ไป

ส่วนเรื่องของคดี จะนำสินค้าในเครือของเมจิก สกิน ไปให้ อย.ตรวจสอบ และตรวจสอบว่าได้รับมาตรฐาน ISO หรือไม่ รวมทั้งจะตรวจสอบเอกสารว่า เลี่ยงภาษีจริงหรือไม่ 
 

 

.

.

.

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐวุฒิ มาทา