นางฟ้าคนเก่ง!! ย้อนฟัง "น้องอิน" เคยเล่าถึงชีวิตตัวเอง จากเด็กที่พ่อแม่แยกทาง โดนดูถูกยากจน แต่สู้สุดๆจนมีบ้าน มีรถ ทำงานหนักเพื่อดูแลแม่!?

Publish 2018-04-08 08:24:39

ถือเป็นการสูญเสียที่น่าเศร้าในวงการบันเทิง หลังน้องอิน ณัฐณิชา เชิดชูบุพการี ดาราเด็กที่สมัยก่อนมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เกิดประสบอุบัติเหตุขับรถเก๋งบีเอ็มชนต้นไม้จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 7 เม.ย.2561 สำหรับ น้องอิน ณัฐณิชา เชิดชูบุพการี ถือเป็นดาราเด็กที่เคยโด่งดังจากละคร แก้วตาหวานใจ ในบท มดตะนอย ทางช่อง 7 รวมถึงโฆษณาโทรศัพท์เครือข่ายมือถือยี่ห้อหนึ่ง ที่ร้องเพลงว่า เก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆ แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็น สีม่วงเขาผ่านมาเห็น แอบเปิดตู้เย็นกินน้ำเก๊กฮวย ชักแหงกๆๆๆๆ

โดยน้องอิน ณัฐนิชา เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 ประวัติการศึกษาของเธอเริ่มเรียนอนุบาล-ประถมศึกษา โรงเรียนตรอกจันทน์วิทยา มัธยมศึกษาปีที่ 1-4 โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์ สอบเทียบม.6 ม.ต้น Gifted English, ม.ปลาย แผนกการเรียนภาษาอังกฤษ-จีน ปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ ภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 

 
และสำหรับเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอนั้น เริ่มต้นมาจากการที่คุณแม่เริ่มเห็นแววในความกล้าแสดงออกของเธอ จึงตัดสินใจส่งรูปไปที่โมเดลลิ่งแห่งหนึ่ง จนได้งานถ่ายโฆษณาหลายชิ้น ก่อนจะเริ่มต้นแสดงละครกับทางดาราวิดีโอ โดยมีผลงานเรื่องแรกคือ พรพรหมอลเวง ออกอากาศทางช่อง 7 และละครที่ทำให้ชื่อของน้องอินโด่งดังมากก็คือ แก้วตาหวานใจ ออกทางช่อง 7 เมื่อปี พ.ศ. 2546 โดยเล่นประกบคู่ ชมพู่ อารยา ละครเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นดาราเด็กแห่งยุคจนโด่งดังเป็นที่รู้จักกันจนถึงปัจจุบัน โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าละครเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกของเธอที่ต้องใช้ความสามารถทางด้านการแสดงและความจำสูงมาก เนื่องจากมีบทพูดเยอะและยาวถึง 15 ตอน

 


แม้วันนี้น้องอินจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่น้องถือเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่มีความสามารถและควรยกย่อง เป็นเด็กขยันทำมาหากิน เพราะครั้งหนึ่งเมื่อปี 2560 เธอเคยโพสต์เล่าเกี่ยวกับการซื้อบ้าน ซื้อรถในวัยเพียง 19 ปี กับเงินที่่หามาได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเองว่า ;อินทำงานมาตั้งแต่เด็ก 5 ขวบ ตอนนั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเงินคืออะไร รู้แค่ว่าชอบกินไอติม แม่บอกว่าถ้าวันนี้ไปทำงานได้กินไอติม เราก็จะดีใจมาก ตอนนั้นมีละคร 5-6 เรื่อง เราจะทำแต่งาน จนไม่มีเวลาไปเรียนเลย พอจะสอบ โชคดีที่เราขยัน และแม่ช่วยจัดการทุกอย่าง จนผ่านมาได้ ตอนนั้นมีเงิน 5 ล้าน เราไม่รู้จักหรอกเงิน 5 ล้าน แต่ก็ให้แม่เอาไปซื้อบ้าน จำได้ว่าแม่ดีใจมาก เพราะเราก็มีกันแค่ 2 คนแม่ลูก ครอบครัวเราไม่สมบรูณ์แบบ เราเลยรักแม่มาก เพราะอยู่กับแม่มาตั้งแต่เด็ก แม่ทำให้หมดทุกอย่าง จนเราไม่รู้สึกขาด ที่เราไม่มีพ่อ

 

และใครที่ดูอินอยู่ตอนนี้จะมองว่าครอบครัวไม่สมบรูณ์แบบไม่เป็นไร แต่อินอยากจะบอกว่า ยิ่งเราไม่สมบรูณ์แบบบ เรายิ่งต้องขยัน ยิ่งต้องทำงานให้มากขึ้น แบ่งเบาภาระพ่อแม่ พอถึงวันหนึ่งที่เราต้องถอยออกมาจากวงการบันเทิง ช่วงที่ไม่มีงานก็เครียดมาก จากที่เคยมีชีวิตดี ก็พลิกผันนิดหนึ่ง สู้ชีวิตอยู่กับแม่สองคน พ่อก็ไปมีครอบครัวใหม่ จากเด็กร่าเริง เราก็เครียด จนพอวันนึงเราโต ก็มีหลายคนทำข่าวเรา ว่าน้องอินเป็นสาวแล้วนะ จนมีรายการติดต่อเข้ามา เราก็กลับมามีงานอีกครั้ง

 

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของน้องอิน หากย้อนอ่านข้อความต่างๆ จะเห็นว่า น้องชอบอัพเดทเรื่องงาน และมีธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่ตัวเองลงมือทำเอง และขายดีมากๆ เธอเป็นเด็กขยันและช่วยแม่ทำมาหากินมาตลอด แต่เมื่อวันนั้นน้องอินไม่อยู่แล้ว คุณแม่ของน้องก็คงโศกเศร้ามาก เพราะทั้งคู่มีกันอยู่สองคน

และสำหรับกำหนดการพิธีศพของนางสาว ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี (น้องอิน) นั้น จะมีการรดน้ำศพในวันที่ 8 เมษายน 2561 เวลา 16.00 น.

พิธีสวดพระอภิธรรมศพ ตั้งแต่วันที่ 8-10 เมษายน 2561 เวลา 19.00 น.

พิธีฌาปนกิจศพ วันพุธที่ 11 เมษายน 2561 เวลา 16.00 น. ณ วัดราชสิงขร พระอารามหลวง ศาลาหน้าเมรุ ถนน เจริญกรุง กทม.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cr.Natnicha Cherdchubupagareeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ