ศิลปินยักษ์ไทยหัวใจทศกัณฐ์!!“เก่ง ธชย”คนไทยคนแรกคว้า 2 รางวัลเทศกาลดนตรีระดับภูมิภาคเอเชีย

ศิลปินยักษ์ไทยหัวใจทศกัณฐ์!!“เก่ง ธชย”คนไทยคนแรกคว้า 2 รางวัลเทศกาลดนตรีระดับภูมิภาคเอเชีย

Publish 2018-03-27 07:04:22

“เก่ง ธชย”คนไทยคนแรกคว้า 2 รางวัลเทศกาลดนตรีระดับภูมิภาคเอเชีย

สร้างชื่ออีกครั้ง! สำหรับศิลปินยักษ์ไทยหัวใจทศกัณฐ์อย่าง “เก่ง ธชย ประทุมวรรณ” ที่ล่าสุดได้รับเชิญให้เข้าร่วมแข่งขันประกวดร้องเพลงที่งานเทศกาลดนตรีระดับภูมิภาคเอเชีย “Hong Kong Asian-Pop Music Festival 2018” ซึ่งจัดขึ้นที่ใจกลางเกาะฮ่องกง เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยมีตัวแทนศิลปินทั้งหมด 8 ประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ มาเลเซีย และประเทศไทยที่ร่วมลงแข่งขันเพื่อชิงชัยหาสุดยอดศิลปินแห่งภูมิภาคเอเชีย ซึ่งในครั้งนี้เก่งเอาชนะใจกรรมการและเรียกเสียงกรี๊ดสนั่นจากคนดู จนสามารถคว้ามาได้ถึง 2 รางวัล นับได้ว่าเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลจากเวทีนี้อีกด้วย โดยเก่งเปิดเผยถึงความรู้ให้ฟังว่ารางวัล

 

“ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจจากชาวไทยครับ ที่ทำให้วันนี้เก่งคว้าได้มา2รางวัล คือ Best stage performance award รางวัลผู้ที่ทำผลงานบนเวทีที่ดีที่สุด และ Top viewer’s choice รางวัลที่ได้มาจากผลโหวตของผู้ชมที่อยู่ที่นั่นและจากคนดูทางบ้านครับ สำหรับการประกวดครั้งนี้ เก่งใช้เพลงของเก่งเองที่มีชื่อว่า นางนวล และคิดโชว์ขึ้นมาใหม่เพื่อการแข่งขันครั้งนี้โดยเฉพาะ ที่พยายามทุ่มเทซ้อมและทำการบ้านอย่างหนักหนาสาหัสมากว่า 4 เดือน
 


เก่ง ธชย

 

วันนี้หายเหนื่อยแล้วครับ ภาพในวินาทีที่กำลังโชว์อยู่บนเวทีแล้วมองลงมา ได้เห็นสีหน้าของคนดู ได้ยินทั้งเสียงปรบมือและเสียงกรี๊ด คือการที่ได้เห็นผู้ชมที่เป็นคนต่างบ้านต่างเมือง กำลังซึมซับอรรถรสจากโชว์ที่สอดแทรกศิลปวัฒนธรรมไทย วินาทีนั้นยังทำให้เก่งรู้สึกขนลุกไม่หายเลยครับ ดีใจมากจริงๆ และภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย และได้เป็นส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งที่มีโอกาสได้ช่วยเผยแผ่ความเป็นไทย และเก่งจะยังคงมองหาโอกาสดีๆแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ครับ ขอบคุณมากๆครับ”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
- เก่งสมชื่อ‬ เก่ง ธชย กวาด 14 เหรียญทอง 5 โล่รางวัล จากการประกวด WCOPA 2016 ทั่วโลกยกนิ้วให้ (ชมคลิป)
- ธรรมดาไม่เคยมี!! "เก่ง ธชย" บอกร้องเพลงชิวๆ ระหว่างขับรถ แต่พอฟังเท่านั้นแหละ ขนลุกสะท้านทรวงสุดๆ !! (ชมคลิป)

 

เก่ง ธชย ชุดแข่งขัน

 

ขอบคุณที่มา   ฐานเศรษฐกิจติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์

ติดตามข่าวอื่นๆ