สุดตื้นตัน!!! เปิดคลิปวินาทีสุดประทับใจ "อดีตทหารอากาศ" ก้มกราบ "ทนายตั้ม" ลั่นเป็นคนที่ทำให้กลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง (มีคลิป)

Publish 2018-03-17 13:37:24


    จากกรณีที่มีข่าวอดีตทหารอากาศถูกจับกุมในคดียาเสพติด ก้มลงกราบ "ทนายตั้ม" หรือ "นายษิทรา เบี้ยบังเกิด" โดยทนายตั้มได้ช่วยทหารหนุ่มคนดังกล่าว หลุดพ้นจากข้อกล่าวหา ภายหลังศาลได้ตัดสินให้เป็นผู้บริสุทธิ์ ทันทีที่ทหารหนุ่มได้พบกับทนายตั้มก็ก้มลงกราบในทันที 
    

     ซึ่งในภายหลังที่ถาพได้ถูกเผยแพร่ออกไปทหารหนุ่มก็ได้ออกมาชีแจงผ่านเฟสบุ๊ก R-Lek Khamsri โดยได้โพสต์ถึงความดีของทนายตั้มไว้ดังนี้ "บุคคลในภาพนี้คือตัวของกระผมเองที่ก้มลงกราบพี่ทนายตั้ม ซึ่งไม่ได้เป็นการแสดงหรือสร้างภาพแต่อย่างใด ... ทุกสิ่งล้วนเกิดมาจากความรู้สึกและความในใจของตัวผมทั้งสิ้น เพราะตัวผมเองเหมือนคนที่หมดความหวังไปแล้วแทบมองไม่เห็นทางออกไหนเลยที่จะช่วยทำให้ผมได้หลุดออกมาได้ ... จนกระทั่งผมได้รับความช่วยเหลือจากพี่ทนายตั้มที่ช่วยทำให้ผมได้มีโอกาสออกมาตอบแทนพระคุณของพ่อกับแม่และได้กลับมาดูแลท่านทั้งสองอีกครั้ง ...
" ถ้าหากเป็นคุณบ้างคุณจะทำอย่างที่ตัวผมทำหรือไม่...? "

    ภายหลังทนายตั้มได้โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวไว้เช่นกัน ดังนี้ "บอกตามตรงตอนนั้นผมไม่คิดว่าเล็กจะทำแบบนั้น ซึ่งหากผมรู้ก่อนก็คงจะห้าม แต่ก็เข้าใจความรู้สึกเล็กนะครับ จากทหารอากาศต้องไปเป็นนักโทษ ติดคุกมาเกือบปี และไม่คิดว่าคดีจะมีทางชนะ เพราะคดีนี้มันยากจริงๆ ผมดีใจที่ได้ช่วยคนบริสุทธิ์ได้ การจะเป็นทนายความที่ดีนั้นไม่เกี่ยวกับเสื้อผ้า มันอยู่ที่การกระทำและ #หัวใจ เท่านั้น"


ขอบคุณภาพ R-Lek Khamsri,ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล