ก็แค่เตือน!?! “ดี้ นิติพงษ์” ชี้แจ้งโพสต์วิจารณ์ “น้องเมย นายภคพงศ์” แค่อยากให้ผู้ใหญ่บ้านเมืองระวังคำพูด เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน!!!

Publish 2017-12-01 10:50:46

          ออกมาเคลียร์แล้ว สำหรับนักแต่งเพลงดัง “ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” ก็ได้เผยความคืบหน้าเรื่องคดี พร้อมเปิดใจกรณีโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กรณีการเสียชีวิตของ “น้องเมย นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์” นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 
          “เฟซบุ๊กของเราก็เปรียบเหมือนนิตยสารที่ทุกคนสามารถเข้ามาอ่านได้ เป็นเหมือนคอลัมนิสต์ ส่วนในกรณีเรื่องของน้องเมย ประเด็นคืออยากจะแสดงความรู้สึกว่าผู้ใหญ่ในบ้านเมืองต้องระวังในเรื่องของคำพูดคำจากับเรื่องราวของละเอียดละอ่อนแบบนี้ มันเป็นเรื่องสะเทือนใจ และมันจะเป็นผลเสียกับตัวท่านเอง ซึ่งเรื่องของน้องเมยจะถูกหรือจะผิด มันก็ต้องว่ากันไป และที่ไหนก็ตามที่มีการฝึกทหาร ตำรวจหรือผู้ที่ต้องใช้พละกำลังปกป้อง คนภายนอกต้องยอมรับว่าเขาต้องมีอะไรภายในของเขาอยู่ ซึ่งเขาเหล่านี้ต้องรับภาระหนักและแข็งแรงกว่าคนทั่วไป แต่จะถูกผิดก็ให้เขาไปสอบสวนกันเอง และพอเกิดเหตุขึ้นแล้ว สังคมเกิดความไม่พอใจ ก็น่าจะพูดจาให้สบายใจหน่อย เท่านั้น ฟีดแบ็กไม่ค่อยมีลบนะ เพราะว่าลบๆ และบล็อกไปหมดแล้ว (หัวเราะ) ถามว่าเตรียมใจไว้ก่อนที่จะโพสต์มั้ย การเล่นเฟซบุ๊กง่ายมาก ถ้าใครแชร์เอาไปทำอะไร เราก็ไม่ต้องไปอ่าน ถ้าใครเข้ามาคอมเมนต์เฟซบุ๊กเราโดยที่ไม่เป็นมิตรเราก็บล็อก จบ ไม่ต้องเครียด”   “(เจ เจตรินคอมเมนต์) ก็เป็นพี่น้องแวดวงด้วยกันทั้งนั้น จริงๆ แล้วก็ไม่มีอะไร เราเชื่อว่าส่วนใหญ่ที่เราเขียนลงไป เราไม่ได้มีเจตนาอะไรไม่ดี หนึ่งคือเราบ่นของเราเอง สองเผื่อการบ่นของเรานั้นเป็นประโยชน์บ้าง คนที่ชอบเรา เขาก็ชอบวิธีคิด คนที่ไม่ชอบเราอยู่แล้ว เพราะเขาตั้งธงแล้วว่าไม่ชอบ เขาก็คงไม่รักเรา ก็ตามสบาย คนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อ เรื่องการแสดงความคิดเห็นถ้ามีก็เหมือนคนอื่น คนอื่นเขาบ่นได้ ทำไมเราบ่นแล้วจะเป็นเรื่องราวอะไร ก็ยังงงเหมือนกันนะ บางทีเขียนคำว่าอ้าวคำเดียวยังเป็นเรื่องเลย ก็งงๆ นะ แต่ว่ายังเขียนอยู่เพราะมีสิทธิเท่าๆ กับทุกคน เขียนอะไรก็ตามที่ไม่ผิดกฎหมาย ไม่ผิด พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ไม่ดูหมิ่นเหยียดหยามอะไรใครโดยผิดๆ ก็เขียนไปงุ้งงิ้งๆ เหมือนคุยกับคนอื่น เฟซบุ๊กมีไว้คุยกับเพื่อนไม่ใช่เหรอ ทุกอย่างก็ผ่านการวิเคราะห์มาแล้ว บางครั้งอาจจะมีแรงไปบ้างก็ตาม แต่ก็เหมือนคุยกับเพื่อน ใครจะรับไปแบกก็ตามสบาย เป็นเรื่องของเขา ก็ยังงงๆ อยู่ว่าเป็นอะไรไปนะ เราก็เป็นคนหนึ่งที่เล่นเฟซบุ๊ก บางคนเขามีชื่อเสียงกว่าเรา เขียนก็ยังไม่เห็นจะเป็นเรื่องเป็นราวอะไรพอเขียนขายของจะขายเพลงก็หายกันหมดเลย ก็เป็นเรื่องธรรมดา เราก็โพสต์เรื่องหมาเรื่องแมวไปเรื่อย หาอะไรตลกๆ ตอนนั้นเราอารมณ์ไหนก็เขียนคุยไปเหมือนคุยกับเพื่อนสัพเพเหระครับ เราไม่ได้อยากให้สาส์นส่งไปถึงอะไรใคร ถึงก็ได้ ไม่ถึงก็ได้ เพียงแต่ว่าเราก็พูดในสิ่งที่เราอยากพูด”


      “ถามว่าเขียนแล้วกระทบอะไรมั้ย แรกๆ อาจจะเป็นเพราะเราไม่เคยชิน เราอาจจะแบบอะไร ทำไมเราทำอะไร พอเราเขียนไปก็เอาแล้ว เดี๋ยวก็คงมีคนเอาไปเป็นประเด็น เราก็ไม่ได้สนใจอะไรนะ เขียนแล้วเขียนเลย ใครจะแชร์ไปไหนก็ไม่เป็นไร ตามสบาย แต่ถ้ามาโพสต์ในเฟซบุ๊กพูดอะไรซุ่มซ่ามก็ไม่เป็นมิตรแล้วกันนะ เราก็ไม่เป็นเพื่อนกัน บางทีสำนักข่าวก็เอาไปลงแล้วมีคนแคปไป ใส่รูปให้อย่างดี แล้วโพสต์คำมาปึ้งๆๆ แล้วก็โยนกลับมาที่ไลน์เรา เราก็อ้าวเหรอ ไปอีกแล้วเหรอ โอ้โห Quote คำพูดแล้วโคตรหล่อเลย พูดแล้วดูปากร้ายจริงๆ แต่ไม่ได้ถือสาหรอก ใครที่อ่านแล้วเห็นด้วย รู้สึกว่าอ่านที่เราเขียนแล้วสบายใจก็อ่านไป คนไหนอ่านแล้วไม่สบายใจ จะเอาไปยำที่ไหนก็เรื่องของเขา ก็เอาไปยำที่นั่นแล้วกัน ก็สิทธิส่วนบุคคล ของใครของมัน ซึ่งก็ไม่มีใครติดต่อมา ยังไม่มีอะไรเคลื่อนไหวครับ”

ขอบคุณข้อมูล : ซุปเปอร์บันเทิงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์