ออกโรงแล้ว!!! "วู้ดดี้" เคลื่อนไหวไม่ได้นิ่งนอนใจ...เหตุคอนโดกระจกร้าวได้รับความเดือดร้อนจากงานS2O !?! (มีคลิป)

Publish 2017-04-17 16:32:27

จากกรณีที่เรียกได้ว่าเป็นกระแสดราม่าร้อนๆ บนเรื่องโซเซี่ยลในเวลานี้เลยก็ว่าได้ สำหรับคอนเสิร์ตดังระดับประเทศอย่าง งานคอนเสิร์ตดนตรี EDM โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเพจเฟซบุ๊คชื่อดังได้ระบุข้อความว่า #คอนเสิร์ตS20เบสแน่นตึ๊บเครื่องเสียงแน่นตั๊บ #เทสต์เสียงทีกระจกคอนโดร้าว #วานจบคอนเสิร์ตติดต่อเจ้าของห้องด้วยจ้า ลูกบ้าน The Krit garden condo พระราม 9 โอด กระจกร้าวเป็นทางยาว สาเหตุเกิดจากเสียงดนตรี ในงานเทศกาลดนตรี s20 ที่มีพิธีกรชื่อดัง วูดดี้ มิลินทจินดา เป็นผู้จัดงาน จากคำบอกเล่าคือ นอกจากกระจกจะร้าวเป็นทาวยาวแล้ว เสียงดนตรีในคอนเสิร์ตยังเสียงดังเป็นอย่างมากสร้างความรำคาญทุกปี หลายคนต้องไปเช่าโรงแรมอยู่ในช่วงที่มีการจัดงาน ภาพดังกล่าว เป็นสภาพห้องจริงจากบนชั้น 7 ฝั่งที่ติดกับงาน และยังมีอีกหลายห้องที่กระจกร้าวเช่นกัน

ต่อมาล่าสุดในวันนี้(16/04/2560) เพจ แหม่มโพธิ์ดำได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องดังกล่าวต่อ โดยระบุว่า #กระจกคอนโดข้างงานS2Oยังร้าวเพิ่ม #ไร้เงาวู๊ดดี้ #ทีมงานยืนยันขอถูกต้องตามกฎหมาย #ค้านความคิดชุมชนว่าไม่ได้ทำแบบสำรวจ เจ้าของคอนโดได้ถ่ายคลิปชุดที่สองส่งให้ควีนแล้วค่ะ ยืนยันว่าหลังมีคอนเสิร์ตS2O กระจกร้าวเพิ่ม เพราะพลังเบสสุดตึ๊บ เสียงกลองตั่บๆ แน่นปึ้กจนกระจกเปรี๊ยะ หวังว่าหลังจบงานเร้าใจประจำปี จะมีทีมงานติดต่อมาซ่อมแซมกระจกและชดใช้ต่าเสียหาย ควีนแอบสงสัยมาก จัดหนักขนาดนี้ คนแถมนั้นเขาหลับเขานอนยังไง แถวนั้นมีวัดด้วยนี่นา #ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องความถี่ธรรมชาติจากลูกเพจ "สำหรับคนที่อยากรู้นะครับว่าทำไมเสียงเบสถึงทำให้กระจกร้าว เพราะเนื่องจากย่านความถี่ต่ำมากๆ ประมาณราวๆ 35 Hz หรือต่ำกว่านั้น เคลื่อนเสียงมันมีลูกที่ใหญ่มาก และมีพลังมหาศาลมีความยาวของคลื่นที่ยาวมากไปได้ไกลเป็นหลายร้อยเมตรหรือเป็นกิโลถ้าเปิดดังๆ สังเกตุมั้ยครับว่าทำไมเวลาข้างบ้านเปิดเพลงดังๆ หรือเวลาจุดพลุจุดประทัดลอยขึ้นไปบนฟ้าไกลๆ แล้วทำไมมันถึงได้ยินแต่เสียงเบสมาก่อนเพื่อน ก็เพราะแบบนี้ไงครับ และพอมันเกิด rasonance เข้ากับวัตถุที่มีความถี่เดียวกันและมันดันเปราะบางอีกก็อย่างที่เห็น และไม่ต้องห่วงว่าหูเราจะแตก หรือหนวกเพราะย่านความถี่นี้เพราะโดยธรรมชาติแล้ว หูของคนเราจะรับรู้ย่านความถี่นี้ได้ยากมากดังนั้นมันจะมาในรูปแบบการสั่นสะเทือน การกระแทกมากกว่า ย่านความถี่ที่พึงระวังมากที่สุดก็คือย่านความถี่ Hi-Mid อยู่ที่ 3-4 KHz เพราะหูคนเราจะรับรู้ได้ถึงย่านความถี่นี้ได้ดีที่สุด จริงแล้วย่านความถี่ Sub bass ที่ต่ำมากๆนั้นมันไม่ค่อยเกิดขึ้นตามธรรมชาติเท่าไหร่ อาจจะมีบ้างแต่ก็ในปริมาณที่ไม่มากพอที่จะทำให้กระจกร้าว ส่วนใหญ่จะเกิดจากฝีมือคนเราทั้งนั้นแหละ และโดยตามหลักการของแนวเพลง EDM ก็คือการทำให้เสียงดังสนั่นโคตรพ่อโคตรแม่เน้นเสียง Sub bass กระหึ่มๆซึ่งถ้าเทียบแล้วแนวเพลงอื่นๆบนโลกนี้ แนว EDM ถือว่าเป็นแนวเพลงที่นิยม Mastering ให้มีเสียงที่ดังที่สุด ดังกว่าพวกแนวเพลง Metal ซะอีก ละเอียดขนาดนี้หวังว่าไม่มีใครเด๋อเม้นทำไมคนในงานหูไม่แตกอีกนะ
ล่าสุด วู้ดดี้ มิลินทจินดา ได้โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก Woody ถึงกรณีดังกล่าวว่า... ประกาศอย่างเป็นทางการเรื่อง คลิปกระจกร้าว เพราะเสียงจากงาน S2O วู้ดดี้และทีมงาน S2O ทุกท่านขอชี้แจงผ่านทางเฟสบุ๊คเพจ Woody กรณีที่เกิดการแชร์คลิปผ่านทางหน้าเพจต่างๆ ใจความว่ากระจกร้าว เนื่องจากเสียงจากงาน S2O นั้น ทางทีมงาน S2O ไม่ได้นิ่งนอนใจและได้ติดต่อกับทางนิติบุคคล ตั้งแต่ทราบเรื่องและมีการประสานกับนิติบุคคลของคอนโดเรื่องการจัดงาน S2O มาโดยตลอด โดยก่อนที่งานจะจบในเบื้องต้นได้รับทราบว่ามีกระจกร้าว 1 บานซึ่งทีมงานได้ประสานไปแล้วว่าจะดูแลรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนกระจกให้ แต่เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดเทศกาล อาจเกิดความล่าช้าในการหาช่างเข้าไปซ่อม ซึ่งขณะที่ลงประกาศนี้ช่างกำลังจะเข้าไปภายในวันนี้ วู้ดดี้และทีมงาน S2O ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย

ขอบคุณที่มา แหม่มโพธิ์ดำ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ