ศาลอุทธรณ์ยืนโทษจำคุก เปรมชัย กรรณสูตร ไม่รอลงอาญา ครอบครองอาวุธผิดกม.

ศาลอุทธรณ์ยืนโทษจำคุก เปรมชัย กรรณสูตร ไม่รอลงอาญา ครอบครองอาวุธผิดกม.

Publish 2020-08-11 10:45:30


ยืดเยื้อกันมานานพอสมควร กับคดีความของ  นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหาร บมจ.อิตาเลียนไทย จำเลย ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปี 2562 ศาลมีคำพิพากษาให้จำคุก 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญาคดีอาวุธปืนไรเฟิล และเครื่องกระสุนปืน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 500,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์สู้คดี โดยศาล พิจารณาแล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ นายเปรมชัย จำเลยประกันตัวไปตีราคาประกัน 200,000 บาท โดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใดๆกระทั่งล่าสุด ศาลอุทธรณ์นัดพิพากษา นายเปรมชัย กรรสูตร คดีครอบครองปืนไรเฟิลและเครื่องกระสุน ไว้ในบ้านพักโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน พ.ศ.2490 ศาลชั้นต้นสั่งจำคุก 6 เดือนไม่รอลงอาญา และให้ประกันตัว 2 แสนบาทระหว่างอุทธรณ์

 

 
โดย ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายเปรมชัย กรรสูตร จำเลยในคดีครอบครองปืนไรเฟิล พร้อมทนาย ได้เดินทางมาศาลตามนัดเพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต อายุ 66 ปี ประธานบริหาร บริษัทอิตาเลียนไทยฯ  เป็นจำเลยในความผิดฐาน “กระทำผิด พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ” กรณีครอบครองปืนไรเฟิลและเครื่องกระสุน ไว้ในบ้านพัก ในกรุงเทพมหานคร โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน พ.ศ.2490 ที่ห้องพิจารณา 807  โดยคดีนี้จำเลยให้การรับสารภาพ ศาลชั้นต้นพิพากษา จำคุก 6 เดือนโดยไม่รอลงอาญา  และศาลอนุญาตให้ประกันตัว 2 แสนบาทระหว่างอุทธรณ์คดี  ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

 ก่อนหน้านี้ ศาลพิเคราะห์รายงานสืบเสาะประวัติ ประกอบคำรับสารภาพของจำเลยแล้ว เห็นว่าการกระทำของจำเลยเป็นความผิดกรรมเดียวซึ่งผิดต่อกฎหมายหลายบทให้ลงโทษจำคุก 1 ปี ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ มาตรา 7, 72 วรรคหนึ่ง ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุก 6 เดือน แต่เนื่องจากจำเลยยังมีโทษคดีอาญาจำคุกอีก 2 คดี ในศาลจังหวัดทองผาภูมิและศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 7 จึงไม่รอการลงโทษ และต่อมาศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว วางทรัพย์ประกันเป็นเงิน 200,000 บาท

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน