รวบแล้ว 3 นักเรียนชายมือซุกระเบิดซอยพระราม 9 ยอมรับสารภาพ

รวบแล้ว 3 นักเรียนชายมือซุกระเบิดซอยพระราม 9 ยอมรับสารภาพ

Publish 2019-08-03 10:57:15


จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลหัวหมาก รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดบริเวณถนนพระราม 9 กลางซอย 57/1 ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เข้ามาจากปากซอย ประมาณ 800 เมตร พบเศษชิ้นส่วนต้นไม้และใบไม้กระจัดกระจาย มีปืนปากกาตก1ด้าม บริเวณข้างกำแพง ตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นระเบิดปิงปอง 1 ลูก ส่วนผู้บาดเจ็บ เป็นเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดของ กทม.บาดเจ็บ 3 ราย 
 
ทราบชื่อคือ น.ส.คิสนา ผ่องสีใส อายุ 46 ปี โดนสะเก็ดระเบิดบริเวณหน้าด้านขวา ใต้ตา แก้ม คาง หน้าอก และ กระจกตาถลอก ส่วน นางสุนทร รอดเสียงล้ำ  อายุ 56 ปี โดนสะเก็ดระเบิดบริเวณที่คอ ทั้งสองคนถูกนำตัวส่ง รพ.สิรินธร และ น.ส.ศศินิภา เพชรทองหลาง อายุ 38 ปี มีอาการหูอื้อ เมื่อตรวจสอบอีกครั้งพบว่าแก้วหูแตก และนำส่ง รพ. วิภาราม แล้ว

 

 

จากการสอบถาม นางนงนุช เกิดนิคม และนางสาวสายพิณ มะสันเทียะ เจ้าหน้าที่ทำความสะอาด กทม.เขตสวนหลวง เผยขณะเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาทำความสะอาด ปรับปรุงภูมิทัศน์ ตั้งแต่ปากซอยจนถึงบริเวณกลางซอย เริ่มทำตั้งแต่ 08.30 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นเป็นก้อนดำๆ วางอยู่กองขยะ

ได้บอกกันอย่าไปยุ่งแต่ น.ส.คิสนา ได้เข้าไปกวาดและโกยใบไม้บริเวณดังกล่าวจึงทำให้เกิดระเบิดขึ้น เสียงดังสนั่น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยก่อนหน้าที่จะเหิดเหตุระเบิดพบมีดยาว 2 ฟุต ทิ้งอยู่ในพงหญ้าและหลังเกิดเหตุยังพบอาวุธปืนปากกาอีก 1 กระบอก

 

 ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนักเรียนชาย 3 คน ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการก่อเหตุครั้งนี้

 

 

วันนี้ 3 สิงหาค 2562 มีรายงานด่วน พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยว่า มีการคุมตัวนักเรียน 3 คน ที่เป็นผู้นำระเบิดและอาวุธชนิดอื่นๆ ไปซุกซ่อนไว้ในพุ่มไม้ ริมกำแพงช่วงกลางซอยพระราม 9 แยก 57 /1 ได้แล้ว ทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้นำมาซุกซ่อนจริง

ขณะนี้ พนักงานสอบสวนนครบาลหัวหมาก อยู่ระหว่างสอบปากคำเพิ่มเติม ยังไม่มีการส่งตัวต่อศาลวันนี้ เพราะการสอบปากคำยังต้องมีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานร่วมด้วย เนื่องจากทั้ง 3 คน อายุ 15 16 และ 17 ปี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;