กลุ่ม2ล้อ วิ่งในซอยอุดมสุข(คลิป)

Publish 2019-07-09 18:54:04


   กรณีเหตุทะเลาะวิวาทของ 2 วินมอเตอร์ไซค์ ย่านปากซอยอุดมสุข สุขุมวิท 103  กทม. จนมีผู้เสียชีวิต คือ นายวีรวัฒน์ พุ่งครุฑ อายุ 20 ปี  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.62  อยู่ในพื้นที่ดูเเลของ สน.บางนา   โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสอบสวนอย่างต่อเนื่อง จากพยานหลักฐานจากพยานเเวดล้อม รวมทั้งกล้องวงจรปิดเพื่อจับกุมผู้ก่อเหตุ เเละมีการออกหมายจับบุคคลที่หลบหนีเพิ่มเติม เเละยืนยันเเน่ชัดถึงกรณีมือปืนที่ลั่นไกใส่ หนุ่มเคอรี่ จนสิ้นใจ

  

     โดยย้อนกลับไปเมื่อกลางดึงของ ของวันที่19 มิ.ย.  62 ที่สน.บางนารายงานข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนบช.น. ได้จับกุมตัวนายวันชัย หรืออั้ม มงคลเข็ม อายุ36ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงอาวุธปืนถูกนายวีรวัฒน์ พุ่งครุฑ อายุ20ปี อาชีพส่งสินค้าเคอร์รี่และเป็นวินอยู่วินอุดมสุขฯ เสียชีวิต โดยนายวันชัยได้เดินทางมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจ.ฉะเชิงเทราก่อนจะประสานให้ฝ่ายสืบสวนบช.น. เดินทางมารับตัวกลับไปดำเนินคดีซึ่งรายละเอียดผู้บังคับบัญชาจะเป็นผู้แถลงข่าวต่อไป

 

 

 

  จากนั้นต่อเนื่องถึง กลางดึกของวันที่ 20 มิ.ย.  62  ที่สน.บางนารายงานข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนบช.น. ได้จับกุมตัวนายวันชัย หรืออั้ม มงคลเข็ม อายุ36ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่268/2562 ลงวันที่ 16 มิ.ย.62 ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงอนายวีรวัฒน์ พุ่งครุฑ อายุ20ปี อาชีพส่งสินค้าเคอร์รี่และเป็นคนขี่มอเตอร์ไซค์วินอุดมสุข  ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา

 

 

โดยภายหลังจากสืบทราบว่าเจ้าตัวมีความสนิทสนม กับ นายประมุข วิเชียรดิลกกุล หัวหน้าวิน และเป็นผู้ต้องหาอีกรายหลบหนีอยู่ ซึ่งหากนายประมุขมีเรื่องกับใคร เจ้าตัวจะเป็นคนลงมือทำเองตลอดอีกทั้งเคยทำงานให้กับทางตำรวจใน จ.ฉะเชิงเทรา  กระทั่งทราบว่าหลบหนีไปกบดานที่ จ.จันทบุรี ทางตำรวจจึงทำการกดดันจนกระทั่งเดินทางมามอบตัวที่ บก.ภ.ฉะเชิงเทรา

 

 


จากการสอบสวน นายวันชัย ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือยิงในเหตุการณ์ดังกล่าวจริงจากคำสั่งของ นายประมุข โดยปืนกระบอกที่ใช้ยิงเป็นของเพื่อนที่ยืมมาให้ระหว่างที่กำลังไล่ตีกัน หลังจากนั้นก็นำปืนคืนเจ้าของไป และหลบหนีไปกบดานที่บ้านของกิ๊กสาวใน จ.จันทบุรี อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบประวัติเจ้าตัวเคยถูกจับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่สน.บางนา ก่อนจะออกมาได้เพียง 3 เดือนและมาก่อเหตุดังกล่าวหลังจากนี้จะมอบให้ผู้บังคับบัญชาแถลงผลการจับกุมอย่าง

 

  

  ความคืบหน้าล่าสุดนั้น การดำเนินคดีผู้ก่อเหตุในคดีวินจักรยานยนต์ยกพวกทะเลาะวิวาทกันในซอยสุขุมวิท105 ทาง พลตำรวจตรีนิตินันท์ เพชรบรมรม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมชุดทำงานเพื่อติดตามความคืบหน้า

 

 

   โดย พ.ต.อ. นคร ทองพานิช ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางนา  กล่าวว่า พรุ่งนี้ 10 ก.ค.62 เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก7คน เป็นฝั่งของนายทนง  เกิดแก้ว หัวหน้าวินอุดมสุข2 จำนวน5คน ฝั่งนายประมุข วิเชียรดิลกกุล จำนวน2คน รวมขณะนี้มีหมายจับทั้งหมด64หมาย จับกุมได้แล้ว47คน ยึดรถตู้และรถปิคอัพที่ใช้ขนมือปืนและอาวุธรวมได้3คัน อยู่ระหว่างติดตามตัวนายธีระ โศภาคนี หรือทรัพย์ ผู้ขับขี่รถตู้ ทั้งนี้จากการสืบสวนมีข้อมูลว่านายทรัพย์หลบหนีไปอยู่กับคนรู้จักและยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย คาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วๆนี้

 


ส่วนกรณีที่หนุ่มเคอรี่เสียชีวิต จากการตรวจวิถีกระสุนและห้วงเวลาขณะเกิดเหตุ เชื่อได้ว่า นายวันชัย มงคลเข็ม ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้เป็นคนยิงหนุ่มเคอรี่เสียชีวิต

 

 

 

ทั้งนี้จากการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตำรวจได้เสนอให้ยุบวินจักรยานต์อุดมสุข1และสุขุมวิท101/5 เนื่องจากมาความผิดให้บุคคลอื่นมาขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาตติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน