เตรียมออกหมายจับ วินมอเตอร์ไซค์ ซอยอุดมสุข (คลิป)

Publish 2019-06-16 02:11:59


กรณีเหตุทะเลาะวิวาทของ วินมอเตอร์ไซค์ ย่านปากซอยอุดมสุข กทม. จนมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.62   ซึ่งได้มีความคืบหน้าที่ สน.บางนา คดีทะเลาะวิวาทของกลุ่มวิน จยย. ปากซอยสุขุมวิท 103 ยกพวกทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธปืนยิงกันจนมีผู้ถูกลูกหลงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายรายว่า ตลอดช่วงเย็นวันที่ 15 มิ.ย.  ที่ผ่านมาฝ่ายสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และตำรวจ สน.บางนา ร่วมประชุมเครียดในห้องสืบสวน เพื่อหามือลั่นไกในกลุ่มวินจักรยานยนต์ โดยมีการเชิญตัววินจักรยานยนต์คู่อริทั้งสองฝั่งเข้าไปในห้องสืบสวนเพื่อทำการสอบปากคำกว่า 10 คน


ชัดๆ คลิปอีกมุม วินาที 2วิน เปิดศึกกลางซอย อุดมสุข สุขุมวิท 103


รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนสน.บางนา อยู่ระหว่างการเตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดพระโขนง เพื่อทำการออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 ราย โดยเป็นฝ่ายผู้ก่อเหตุทั้งหมดประกอบด้วยนายรังสรรค์ ศรไชยากร อายุ 29 ปีสวมเสื้อวินเบอร์ 65 ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมทั้งสอบสวนพยานพบว่า เป็นบุคคลที่สะพายกระเป๋าเป้สะพายข้าง สีน้ำตาล

 

 

โดยมีลักษณะคล้ายชักอาวุธปืนออกมา ต่อมาคือนายประมุข วิเชียรดิลกุล อายุ 44 ปี เป็นหัวหน้าวิน ได้สั่งการกับลูกวินหลังให้ปิดล้อมนายประเสริฐ จำเริญพงศ์รัศมี อายุ 28 ปี พร้อมทั้งระบุว่า หากใครกระทืบได้จะให้ 2 หมื่นบาท  ส่วนสาเหตุแรงจูงใจนั้นเกิดมาจากอยากยุบวินข้างธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อให้มารวมตัวกันเพื่อจะเก็บเงินรายเดือนในราคา 3.5 พันบาทต่อราย

 

 

และสุดท้ายคือนายจีระพงษ์ หรือเบส วิบูลย์รัชกิจ  ซึ่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนจ่อหัวคู่อริ รวมทั้งหมด 4 ข้อหา ประกอบด้วย "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น" "ทำร้ายร่างกาย" "พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร" และมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป" ทั้งนี้หากศาลอนุมัติหมายจับจะประสานให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางนา เร่งติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


  

 

 


ด้านพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางติดตามคดีที่สน.บางนา พร้อมระบุว่า ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต2ราย บาดเจ็บ2ราย เบื้องต้นจะต้องดำเนินคดีขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้ง2ฝ่ายมากกว่า10คน ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันทำร้ายร่างกาย มั่วสุมตั้งแต่10คนขึ้นไปโดยใช้กำลังประทุษร้าย ความผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืน และอาจจะมีข้อหาทำให้เสียทรัพย์เพิ่มเติมด้วย

 

 

 


โดยในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน2ชนิด ทำให้เชื่อว่าต้องมีผู้ใช้ปืนอย่างน้อย2กระบอก หลังจากนี้จะต้องสืบสวนกันต่อไป ส่วนการป้องกันเหตุซ้ำซ้อน ได้สั่งการให้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปเฝ้าระวังในที่เกิดเหตุแล้ว 

 

 

 

 

 


จากการตรวจสอบการตั้งวิน จยย.พบว่า ในซอยสุขุมวิท103/1 ไม่เคยมีการอนุญาตตั้งวินจยย.แต่อย่างใดส่วนที่ปรากฎภาพตำรวจ อยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย ขอชี้แจงว่า จากการพิจารณาแล้วเห็นว่ากำลังตำรวจตอนนั้นไม่เพียงพอ เพราะผู้ก่อเหตุมีจำนวนมาก ไม่สามารถระงับเหตุได้ แต่ได้คุมตัวผู้ต้องสงสัยแล้วจำนวนหนึ่ง อยู่ระหว่างการสอบปากคำและเหตุที่เกิดขึ้นจะมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลคอยสั่งการอยู่เบื้องหลังหรือไม่ 

 

 

 

 

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยอมรับว่า ปกติทุกวินจยย.จะมีหัวหน้าวินคอยดูแล ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อตรวจสอบว่า หัวหน้าวิน2ฝ่าย มีส่วนร่วมหรือเกี่ยวข้องกับการตะลุมบอนหรือไม่ นอกจากการติดตามตัวผู้ก่อเหตุแล้ว หลังจากนี้จะพิจารณาดำเนินการถึงการจัดตั้งวินจยย.ทั้ง2ฝ่ายด้วย  ด้านนางแดง จิตกระแส แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวพร้อมน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายกลับเข้าบ้านมาหลังส่งของ

 

 

ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคนไล่ตีกัน และเห็นคนวิ่งกรูกันมา 50-60 คน เห็นแบบนั้นลูกชายจึงออกมาขยับรถจักรยานยนต์หลบ แต่กลับถูกลูกหลงเสียชีวิต ปกติแล้วลูกชายเป็นคนขยันทำมาหากิน ทำงานเคอรี่ได้ประมาณปีกว่า และตอนนี้ภรรยาของลูกชายกำลังตั้งครรภ์ 4 เดือน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุขึ้น

 

ขอบคุณ js100ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน