ชาย 2 ราย ที่เอาขวานจามรถกู้ภัยสารภาพสาเหตุที่แท้จริง ทำเพราะเกลียดเสียงบีบแตร

Publish 2019-05-24 11:34:20

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kaew Detnarong ได้เเชร์คลิปพร้อมภาพสุดสะเทือนใจหลังมีกลุ่มชายฉุนขี่จยย.ไล่ตามรถกู้ชีพ เเละยังใช้อาวุธทุบรถจนกระจกเเตก ระบุรายละเอียดไว้ว่า  วันที่ 20 พ.ค. 62 เวลาประมาณ 16.45 น. ผมได้ขับรถพยาบาล​อาสาสมัคร​ รหัสเทพกระษัตรี 05 จากนาคามุ่งหน้า​แยกเซ็นทรัล​ พอขึ้นจากอุโมงค์หน้าห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต ก็วิ่งอยู่เลนขวาสุด แล้วก็เปลี่ยนเข้าเลนกลาง เมื่อเข้าเลนกลางแล้ว องกระจกมองข้างด้านซ้าย เห็น จยย. จากเลยซ้ายจะแซงรถกระบะสีแดง จึงได้บีบแตรเตือน เพราะรถเกือบจะชนด้านซ้ายของรถพยาบาลแล้วปรากฏว่าคนซ้อน จยย. ได้ใช้ของแข็งข้างใส่กระจกหลังรถพยาบาล ผมจึงชะลอรถ คนขับ จยย.ได้ขับมาเทียบข้างและบอกให้จอด ผมจึงบอกว่าได้ แต่มองเห็นทางกระจกว่า คนซ้อนได้ชักอาวุธสีดำออกมา จึงได้ขับรถต่อไปไม่จอด แต่เขาก็ขับตามมา และบอกให้จอด ผมก็ขับไปเรื่อยๆ เพราะถ้าเขาไม่ตามผมจะได้เลี้ยวเข้าโลตัสเพื่อไปซื้อยาใส่รถพยาบาล ปรากฏว่าเขาลงมาจาก จยย. วิ่งตามมา ผมจึงได้เร่งขับออกไป แต่เขาก็ขึ้นรถขับตามมาขว้างของแข็งใส่กระจกอีกครั้ง แล้วเร่งแซงขึ้นมาทางด้านคนขับ

 

 

คนซ้อนได้เงื้อจะแทงกระจกฝั่งคนขับ ผมจึงเบี่ยงรถไปหาเขา เพื่อให้เขาหลบออกไป แต่เขาได้เร่งแซงขึ้นหน้ารถ และชีหน้าด้วยมีดในมือ ผมเห็นว่าเขาไม่ปล่อยผมแน่ ผมจึงได้เบิ้ลเครื่องขู่ แต่เขาใช้มีดแทงหน้ารถ ผมจึงเร่งเครื่องเบียดรถ จยย. เพื่อให้เขากลัว แต่ปรากฏว่าเขาได้ขับไล่ตามมาใช้ขวานฟันกระจกหลังรถและกระจกด้านข้าง ผมจึงได้เร่งเครื่องหนี และมีตำรวจจราจรขับรถอยู่ด้านหน้าไกลๆ​ เขาเห็นตำรวจจึงเลี้ยวรถกลับไปทางโลตัส มีคนถามว่าทำไมไม่ชน ผมเป็นรถพยาบาลเราถูกฝึกมาช่วยคนไม่ใช่ทำร้ายคน

 

 

 

 


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุคือ นายซากิ๊บ ยอมใหญ่ อายุ 22 ปี และ นายสุทธิ ศรีพูล อายุ 29 ปี ทั้งสองคนเป็นชาว จ.ตรัง เพจรถตระเวนข่าว V.2 รายงานว่า หลังถูกชุดปฏิบัติการพิเศษ( คอมมานโด ) กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต บุกจู่โจม คาห้องเช่าเบอร์ 14 เลขที่ 5/4 ม.6 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์( ลูกซอง 1 กระบอก ) , กระสุนปืนลูกซอง 2 นัด , อุปกรณ์เสพกัญชา( บ้อง ) 1 ชุด , มีด 1 ด้าม , ขวาน 1 ด้าม และ รถ จยย.ฮอนด้า สีน้ำเงินฟ้า ทะเบียน 1 กถ 3966 ตรัง

 

 

สืบเนื่องจากวันนี้ ทั้ง 2 กลายเป็น #คนดังโซเชียล ( ด้านไม่ดี ) ชั่วข้ามคืน หลังสร้างวีรกรรมหัวร้อน เมื่อวันที่ 20 พ.ค.62 ที่ผ่านมา โดยขี่รถ จยย.ใช้อาวุธไล่ทุบรถพยาบาลฉุกเฉิน ซึ่งกำลังขับใช้เส้นทางบนถนนสายเฉลิมพระเกียรติ เยื้อง รพ.สิริโรจน์ ต.วิชิต แม้ผู้เสียหายพยายามขับรถหลบไปขอความช่วยเหลือ แต่ทั้งสองยังขับไล่ติดตามมาทำลายรถคันดังกล่าว จนได้รับความเสียหาย รอบคัน*

ล่าสุดทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง สาเหตุจากเกิดความไม่พอใจที่ถูกผู้เสียหายบีบแตรแจ้งสัญญาณจราจรใส่เนื่องจากรบกวนการขับขี่ ส่วนของกลางที่พบนั้น เตรียมไว้เพื่อป้องกันตัวจากคู่อริ ไม่ได้นำไปทำร้ายหรือมีเรื่องกับใคร ส่วนกัญชานั้น ซื้อมาจากเอเยนรายหนึ่ง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ความผิดตาม พรบ.แพทย์ฉุกเฉิน ฐานทำลายอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ , ความผิดทางคดีอาญา ฐาน ทำให้เสียทรัพย์ ,พยายามทำร้ายร่างกาย , พรบ.อาวุธปืน และ พกพาอาวุธ( มีด - ขวาน )ไปในที่ทางสาธารณะ , คุกคามข่มขู่ , ความผิดตาม พรบ.จราจร , ครอบครองและเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5( กัญชา )

พร้อมคุมตัวขยายผลหาที่มาของ #แหล่งซื้อขายกัญชา และ #ยาเสพติด เพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

#จับแล้ว #แว้นควงขวาน #แว้นหัวร้อน
#ไล่ทุบรถพยาบาล #ควงขวานทุบรถ 
#รถพยาบาล #จังหวัดภูเก็ต 
#รถตระเวนข่าว2

 

 

ขอบคุณ 

รถตระเวนข่าว V.2

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผบ.ทสส.สั่งสอบ หลัง พลทหารนนท์ ประสบอุบัติเหตุ​

กองสลากฯ เตรียมปล่อย ล็อตโต้ รางวัลแจ๊กพอต 100 ล้านบาท

กรมอุตุฯเตือน กทม.วันนี้ฝนฟ้าคะนองตั้งแต่บ่ายถึงหัวค่ำ

เรื่องเศร้าใจ หลังเจ้าตูบยืนรอข้าว จากครูชาวฟิลิปปินส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์