หนุ่ม เข้าบ้าน ทิ้งหลักฐานสำคัญ

หนุ่ม เข้าบ้าน ทิ้งหลักฐานสำคัญ

Publish 2019-05-12 15:56:27

  เรื่องราวของโจรหนุ่มรายหนึ่งที่บุกงัดเข้าไปในบ้าน หวังขโมยทรัพย์สินมีค่าต่างๆ เกิดขึ้นที่จ.อุดรธานี ซึ่งก็ได้ทุบกระจกเเตก บุกเข้ามาที่บ้านพักของ หญิงสาว ที่ไปอาศัยอยู่กับสามีชาวญี่ปุ่น เมื่อ2ปีก่อน โดยเจ้าของบ้านจะบินกลับมาอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ปีละ 1ครั้ง
 

 

 

   โดย กล้องวงจรปิดที่จับภาพใบหน้าคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน ระหว่างเข้าไปงัดบ้านพักแห่งหนึ่งที่ ต.หนองขอนกว้าง จังหวัดอุดรธานี โดยตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ น.ส.ลินนา คำรอดแก้ว อายุ 31 ปี ผู้ดูแลบ้าน นำไปชี้จุดที่กระจกประตูข้างบ้าน ถูกคนร้ายใช้ของแข็งทุบแตก ก่อนที่จะเอื้อมมือเข้ามาปลดล็อกกลอนแล้วเปิดประตูเข้ามาด้านใน จากนั้นได้รื้อค้นหาทรัพย์สินจนเกลื่อนกระจายเต็มไปหมด

สำหรับทรัพย์สินที่หายไปมีเพียงไอแพด ไอโฟน สีบรอนซ์เงิน ขณะเดียวกันเมื่อหาของจนเหนื่อย ยังพบว่าโจรสุดแสบยังแกะกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไป 1 ถ้วย จากนั้นก็รีบหนีไป แต่ปรากฏว่าพลาดลืมโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าแบบกดปุ่ม สีเทาขาว ไว้บนโต๊ะอาหารชั้นล่างแทน ซึ่งมีกล้องบันทึกไว้ได้

 

 


 

น.ส.ลินนา ให้การว่า เจ้าของบ้านคือ น.ส.เพชรภรณ์ วงษาบุตร อายุ 31 ปี เพื่อนของตน มีสามีเป็นชาวญี่ปุ่น ทั้งคู่ไปอยู่ญี่ปุ่นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดย 1 ปี จะกลับมาดูบ้าน 1 ครั้ง จึงวานให้ตนมาช่วยดูแลบ้านสัปดาห์ละ 1 ครั้ง   โดยเมื่อวานนี้รู้สึกผิดสังเกตเห็นกระจกแตกจึงรีบเดินเข้ามาดู กระทั่งพบว่าถูกโจรขึ้นบ้านตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา

 

ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะรู้ว่าบ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่จึงบุกลงมือ อาจจะงัดบ้านจนเหนื่อยจึงกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไป 1 ถ้วยก่อนจะหลบหนี แต่เชื่อว่าจะติดตามตัวได้ไม่ยาก เนื่องจากลืมโทรศัพท์ไว้ และหลักฐานจาก กล้องวงจรปิดยังจับภาพใบหน้าไว้ได้ชัดเจน

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์