นทท.หนุ่มพลเมืองดี โดยกลุ่มมิจฉาชีพหาเรื่อง เพราะเข้าช่วยสาวถูกขโมยกระเป๋า ซ้ำคดีไม่คืบหน้า

นทท.หนุ่มพลเมืองดี โดยกลุ่มมิจฉาชีพหาเรื่อง เพราะเข้าช่วยสาวถูกขโมยกระเป๋า ซ้ำคดีไม่คืบหน้า

Publish 2019-03-14 16:24:38

สตีเฟ่น ทริมเบิ้ล (Stephen Trimble) นักท่องเที่ยวและช่างภาพชาวอเมริกัน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย ที่เกาะพีพี จ.กระบี่ ออกมาเล่าเหตุการณ์ผ่านอินสตาแกรม trimbleezy ที่ตนถูกกลุ่มมิจฉาชีพท้องถิ่นทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ เพราะตนเข้าไปช่วยเหลือหญิงสาวที่กำลังถูกกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้ขโมยกระเป๋า และเมื่อไปแจ้งความ คดีกลับไม่คืบหน้า ไม่สามารถตามจับตัวคนร้ายได้

 
 

โดย สตีเฟ่น เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่เกาะพีพี เขาได้พยายามหยุดโจรท้องถิ่นที่พยายามจะขโมยกระเป๋าเงินหญิงสาวรายหนึ่งที่ทิ้งของไว้บนชายหาด และลงไปเล่นน้ำ มิจฉาชีพเข้ามาหยิบกระเป๋าเงินและเดินออกไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะเริ่มหยิบของมีค่าในกระเป๋า ตนจึงตะโกนให้มิจฉาชีพรายนี้หยุด และบอกมิจฉาชีพว่านั่นไม่ใช่กระเป๋าของคุณ มิจฉาชีพจึงโยนกระเป๋าลงในพุ่มไม้และเดินหนีไป

 

 

ถัดมาแค่ 2 นาที มิจฉาชีพรายเดิมได้วกกลับมาพร้อมพวกอีก 3 คน โดยมีอาวุธคือท่อนไม้ และไม้พายเรือคายัค ก่อนจะเข้ามารุมทำร้ายตนอย่างหนัก จนได้รับบาดเจ็บเลือดอาบที่ศีรษะแขน และขา จากนั้นได้หลบหนีไป ตนจึงเดินมายังโฮสเทลที่ใกล้ที่สุดเพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนจะพบกับตำรวจนายหนึ่งขี่จักรยานยนต์มาพอดี จึงได้แจ้งตำรวจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกให้ตนเข้ามาแจ้งความที่สถานี รวมถึงให้ปากคำอีกครั้งเวลา 10.00 น. ในวันรุ่งขึ้น มันช่างมีประโยชน์สุดๆ
 

 


ตนต้องเย็บแผลที่ศีรษะและขา มีอาการเอ็นหัวเข่าฉีก รวมถึงมีรอยฟกช้ำที่หลัง โชคดีที่ยังไม่ถึงแก่ชีวิต โดยหลังแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้วจนถึงตอนนี้คดียังไม่คืบ ตำรวจยังไม่สามารถตามตัวคนร้ายได้ หลังจากนี้ตนจะพักผ่อนสองสามวัน และรอความคืบหน้าของคดีต่อไป

 

 

ส่วนเหตุผลที่นำเรื่องนี้มาเล่าให้ฟังไม่ได้ต้องการความเห็นอกเห็นใจ แต่ต้องการเตือนนักท่องเที่ยวทุกคน อย่าทิ้งของมีค่าไว้บนชายหาดโดยไม่มีคนดูแล เพราะอาจจะถูกขโมยจากมิจฉาชีพ พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าตำรวจอาจมีการรู้เห็นกับคนร้าย

 

 

นอกจากนี้ยังต้องระวังสถานที่เปลี่ยวในเวลากลางคืน ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการก่ออาชญากรรมสูง และพยายามอย่าอยู่คนเดียว แต่ให้รวมกลุ่มไว้ และเก็บของมีค่าให้กับตัว

 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุกจับลิงยักษ์สุดดุร้าย ทำนักท่องเที่ยวผวาหนัก พร้อมบุกขโมยอาหารถึงห้องพัก ข้าวของเสียหายเละเทะ

เผ่นสิรออะไร! นาทีระทึกนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถูกยีราฟวิ่งไล่ตามรถ รอดหวุดหวิด

นักท่องเที่ยวจีนระทึก!! หนีตาย หลังรถบัสนำเที่ยวไฟไหม้(คลิป)

นักท่องเที่ยวชาวจีนกว่า 20 ชีวิต หวิดจมทะเลเกาะเสม็ด หลังเรือชนก้อนหินขนาดใหญ่ใต้ทะเล

นักท่องเที่ยวต่างชาติหิ้ว "ดาวทะเลสีน้ำเงิน" ใส่ถุงกลับมาด้วย หลังจากไปล่องเรือดำน้ำ (คลิป)

 

ขอบคุณ trimbleezy 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์