ครูเผย เป็นคนเรียนเก่ง ได้รางวัลเหรียญทอง อีกไม่กี่วันจะจบการศึกษาเเล้ว

"ครู"เผย เป็นคนเรียนเก่ง ได้รางวัลเหรียญทอง อีกไม่กี่วันจะจบการศึกษาเเล้ว

Publish 2019-03-13 00:41:37

    กรณีเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี พร้อมจ้าหน้าที่ทหาร ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี ตลอดจนชาวบ้านหมู่ 2 ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ได้ช่วยกันปูพรมหาตัว ด.ช.นนทพัทธ์ ศรีคำพา อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านทุ่งสงบ อยู่บ้านเลขที่ 198/1 หมู่ 2 ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ หลังได้รับแจ้งจากครอบครัวว่า ด.ช.นนทพัทธ์ ได้หายตัวไปตั้งแต่เมื่อคืนก่อน
  โดยความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น ทางเพจ มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี เผยว่า ทีมนักประดาน้ำ จะลงงม ค้นหาร่างอีกครั้ง จนพบร่างของ ด.ช.นนทพัทธ์ จมอยู่ก้นสระห่างจากจุดที่พบแท็บเล็ตของโรงเรียนประมาณ 3 เมตร สภาพสวมเสื้อกีฬาสีน้ำเงินแดง ร่างกายเริ่มบวมและเปลี่ยนสี คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 18 ชั่วโมง

#จมน้ำเสียชีวิต

#พบร่างน้องที่สูญหายเป็นที่เรียบร้อย

รถสน.29/รถสน.35/รถกู้ภัย17 พร้อมกำลังอาสาสมัครออกตรวจสอบ

รถสน.35 นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรรพ.สว่างอารมณ์

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"นักเรียนวัย15" จมสระน้ำข้างบ้าน ทิ้งจดหมายสั่งลา ไม่มีทางเลือกจริงๆ   

.

 

ซึ่งทาง นางมานิตย์ ศรีคำพา อายุ 62 ปี ผู้เป็นยาย เล่าว่า ด.ช.นนทพัทธ์ อาศัยอยู่กับตนตั้งแต่ยังเล็ก เนื่องจากพ่อกับแม่แยกทางกันและได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัด ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ด.ช.นนทพัทธ์ ก็อยู่ในบ้านตามปกติ ไม่ได้มีแสดงอาการว่ามีปัญหาใดๆ กระทั่งกินข้าวเย็น จากนั้น ได้พบจดหมายสั่งลาดังกล่าว ตนเองตกใจมากและบอกผู้เป็นตา ให้ช่วยกันออกตามหาหลาน จนถึงรุ่งเช้า กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่อยู่ในพื้นที่ทราบข่าว จึงได้ประสานทีมงานช่วยกันออกตามหา

 

  โดยได้มีจดหมายอำลา เขียนทิ้งไว้ในกระดาษเเผ่นหนึ่ง ใจความคร่าวๆคือ  ขอโทษ เป็นลูกเลวไม่อยากอยู่เเล้ว  ไม่อยากเรียนตกซ้ำชั้น ขอลาละนะ ไม่มีทางเลือกจริงๆ งานศพบอกเพื่อนๆที่โรงเรียนด้วยนะ มากันให้ครบ รักทุกคนมากนะ พ่อเเม่  ครอบครัวตระกูล ศรัทธาทุกคน ขอลานะ

 

 


"จาก**เด้อ *ขอโทษจริงๆ ที่ชายเป็นลูกหลานที่เลวมากๆ ชายไม่อยากอยู่แล้ว มันแบบ* มี"ร"ติดตัวเยอะมาก ครูเค้าบอกตกซ้ำชั้น แต่จำไม่ได้ครูอะไรบอก **ไม่อยากตกซ้ำชั้น ทั้งอีกหลายๆเรื่องที่เป็นสาเหตุที่**ทำแบบนี้ **ลาล่ะนะ ทุกคน **ไม่มีทางเลือกจริงๆ งานศพ** บอกเพื่อนๆพี่น้องที่โรงเรียนด้วยนะ มากันให้ครบ แต่**อยากให้ครูคนหนึ่งมามากที่สุด แม่ให้ครูอ้อยมาด้วยนะ เพราะเค้าคือครูคนเดียวที่ชายเคารพมากที่สุด **รักพ่อจ๋า แม่จ๋านะ ครอบครัวตระกูลทุกคน **ลานะ

 

  ทั้งนี้ได้มีความคืบหน้า  ในส่วนของ  ครูอ้อย ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สว่างอารมณ์ ซึ่งผู้ตายเรียนอยู่ เเละได้เขียนจดหมายสั่งลา  เกี่ยวกับผลการเรียน ซึ่ง ครูอ้อย เปิดใจว่า ตั้งแต่มาสอนที่โรงเรียนแห่งนี้ก็เห็นผู้ตายมาตลอด ปกติแล้วตนมีหน้าที่ดูแลห้องสมุดในเวลาพักกลางวัน ซึ่งผู้ตายจะมาช่วยดูแลอีกแรง และในปีนี้ผู้ตายก็ทำหน้าที่เป็นบรรณารักษ์ในห้องสมุดด้วย โดยผู้ตายมีโอกาสพูดคุยและปรึกษาเรื่องต่างๆ กับตน โดยเฉพาะเรื่องการเรียนที่ผู้ตายส่งงานล่าช้า ตนก็ให้คำปรึกษาว่าต้องทำอย่างไร ซึ่งตนคอยบอกว่าให้ค่อยๆ ทำ แล้วงานจะเสร็จ

 

 

ครูอ้อย กล่าวว่า นิสัยของผู้ตายเหมือนผู้หญิง เป็นคนพูดจาเรียบร้อย ร่าเริงแจ่มใส ไม่มีลักษณะของอาการซึมเศร้าหรือเครียด ปกติแล้วผู้ตายจะเป็นคนเรียนเก่ง ชอบทำกิจกรรมของโรงเรียน และเคยไปประกวดกิจกรรมวิชาการ เช่น การท่องบทอาขยาน การขับร้องเพลง จนได้รับรางวัลเหรียญทองระดับภูมิภาคมาหลายรางวัล ส่วนจะมีเรื่องเครียดหรือไม่นั้น ผู้ตายไม่เคยเล่าให้ตนฟัง

 

 

ครูอ้อย ระบุถึง “ร” ของผู้ตายว่าติดอยู่ 10 ตัว โดยแก้ไขแล้ว 3 ตัว ซึ่งผู้ตายให้เหตุผลที่ไม่ค่อยส่งงานว่า เพราะติดเล่นกับเพื่อน เวลาทำรายงานเครียดๆ พอทำไม่ได้ก็จะออกไปเล่นกีฬากับเพื่อนๆ แล้วปล่อยงานทิ้งไว้ ซึ่งครูอ้อยก็เคยบอกว่าไม่ต้องกังวลว่าจะไม่จบ เพราะโรงเรียนเป็นโรงเรียนขยายโอกาส ครูและโรงเรียนจะพยายามให้เด็กทุกคนเรียนจบเพื่อจะได้เรียนต่อ ซึ่งวันนี้ตนรู้สึกเสียใจอย่างมาก ไม่คิดว่าผู้ตายจะตัดสินใจทำแบบนี้ลงไปได้ ทั้งที่วันที่ 19 มี.ค. จะเป็นวันที่จบการศึกษาแล้ว

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สุดยื้อชีวิต ชาวบ้านตาไว เห็นตาวัย 71 ปีพลาดท่าตกตลิ่งฝั่งตรงข้ามสูง 8 เมตรจมน้ำดับอนาถ
-สลด! นักเรียนฝาแฝด ม.1วัย13 ปี รร.ดัง จมน้ำเสียชีวิตที่กาญจนบุรี
-สะเทือนใจ สาวร้องไห้เข่าทรุด ขอโทษศพเพื่อนรักจมน้ำดับ

 

ขอบคุณ

มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน