เปิดคำรับสารภาพ พ่อชาวจอร์แดน!

เปิดคำรับสารภาพ พ่อชาวจอร์แดน!

Publish 2019-03-12 13:04:08

ถือว่าเป็นข่าวหักมุมของหลายคนสำหรับข่าวของคุณพ่อชาวจอแดนรายหนึ่งที่ประกาศตามหาลูกผ่านสื่อโซเชียล จนหลายคนไม่คาดคิดว่าจะเป็นคดีฆาตกรรม จนกระทั่งเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 62  ที่ผ่านมา  ร.ต.อ.นิวัตร เพ็งแคน รอง.พนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพเด็กลอยขึ้นอืดอยู่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาริฮาย พัทยาใต้ ต.หนองปรืออ.บางละมุง จ.ชลบุรี ขอให้มาตรวจสอบด้วย

 

 หลังได้รับแจ้งแล้วพร้อมด้วยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อถึงพบชาวไทยและชาวต่างชาติ ยืนมุงดูกันเป็นจํานวนมาก จากนั้นจึงได้เข้าตรวจสอบ พบศพเด็กเป็นชายอายุประมาณ 2 ขวบ ยังไม่ทราบสัญชาติ  สภาพศพพบว่าขาข้างซ้ายถูกมัดติดกับรถเข็นแต่ไม่พบร่องรอยการถูกทําร้ายแต่อย่างใด

 

 

 

 


ล่าสุด พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัย และ สภ.เมือง พัทยา ได้รับแจ้งเหตุพบศพเด็กถูกรัดติดกับรถเข็นลอยขึ้นมา บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย ว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้ควบคุมตัว นายวาเอล นาบิล ซัลมาน ซูเรกัต ผู้ต้องหาเป็นชาวจอร์แดนจากการประสานงานของตำรวจ ตม. สนามบินสุวรรณภูมิ พบชาวต่างชาติอยู่ในอาการผิดปกติน่าสงสัย กำลังจะเดินทางออกนอกประเทศ จึงควบคุมมาสอบสวน

 

ทั้งนี้ นายวาเอล นาบิล ซัลมาน ซูเรกัต 52 ปี ให้การยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุฆ่าลูกตัวเองจริง โดยเอาใส่รถเข็นแล้วผลักลงทะเลไป สาเหตุเกิดจากอาการเครียดและแค้น ภรรยาวัย 24 ปี ชาวจอร์แดน ที่ไม่สนใจ และทิ้งให้ตนเองเลี้ยงลูกซึ่งคือ ด.ช.โอมา นาบิล ซัลมาน ซูเรกัต อายุ 1 ปี 6 เดือน ผู้เสียชีวิตเพียงคนเดียว 

ผบช.สตม. กล่าวอีกว่า จากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินคดีกับนายวาเอล นาบิล ซัลมาน ซูเรกัต ในประเทศไทย เพราะเป็นความผิดคดีอาญาที่เกิดขึ้นในประเทศ จนกว่าจะพันโทษแล้วก็จะผลักดันกลับประเทศต่อไป
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน