"บิ๊กเเป๊ะ"ย้ำชัด "ไอ้กอล์ฟ" พกปืนติดตัว ลั่นไกต่อสู้"ตร."จึงต้องวิสามัญ (คลิป)

Publish 2019-03-04 17:14:17


    จากกรณี เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 4 มีนาคม 2561  ทาง  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น.และ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. นำกำลังเข้าทำการวิสามัญฆาตกรรม นายทักษ์ดนัย หรือ กอล์ฟ เหนี่ยวรั้งใจ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลตลิ่งชัน ที่ จ.79/2562 ลงวันที่ 27 ก.พ.62ข้อหา “ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีและใช้อาวุธ ขู่เข็ญเพื่อให้ยื่นให้ซึ่งทรัพย์ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่สิงคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือ เพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน ซึ่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ เงินสด 7.2 ล้านบาท จากพนักงานรถขนเงิน BRINKS เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังเจ้าตัวขัดขืนการเข้าจับกุมยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน เหตุเกิดริมพงหญ้ากลางซอยทวีวัฒนา 1 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม.ตำรวจ นำกำลัง วิสามัญ ไอ้กอล์ฟ โจรปล้นรถคนเงิน


มีรายงานว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าพนักงานชุดจับกุมได้สืบทราบแหล่งกบดานของ นายดนัย ว่า หลังชิงทรัพย์รถขนเงินแล้ว เจ้าตัวยังวนเวียนกบดานอยู่ในย่านพุทธมณฑล สาย 3 และ พุทธมณฑล สาย 4 โดยในค่ำคืนที่ผ่านมานี้ นายดนัย ยังคงนัดเจอกับเพื่แนฝูงที่โต๊ะสนุกเกอร์ปากซอยทวีวัฒนา 1

 


 

เมื่อเจ้าหน้าที่มาพบตัวเพื่อเข้าจับกุมปรากฏว่า นายดนัย กลับขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีน้ำเงิน ทะเบียน 7 กต 5952 กรุงเทพมหานคร หลบหนีเข้าไปในซอยทวีวัฒนา 1 จะมุ่งหน้าไปทางพุทธมณฑล สาย 4 โดยระหว่างทาง นายดนัย เห็นจวนตัวเนื่องจากพบรถตำรวจปิดเส้นทางเอาไว้ จึงทิ้งรถ จยย.จะหลบหนีเข้าพงหญ้า ตำรวจจึงวิ่งตาม แต่แทนที่ นายดนัย จะหยุดกลับชักอาวุธปืนลูกโม่ ยังไม่ทราบขนาด ยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อนทันที 4 นัด จนเจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบกระสุนจ้าละหวั่น จากนั้น ตำรวจจำเป็นต้องยิงสวนเพื่อป้องกันตัวกระสุนถูกกลางอก 2 นัด ล้มฟุบก่อนขาดใจทันที เบื้องต้นพบเงินสดประมาณ 300,000 บาท ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลใต้เบาะ รถ จยย.ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานงานพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน อัยการ และแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ร่วมตรวจสอบ

 

สำหรับความคืบหน้าคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจวิสามัญ นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจผู้ต้องหา คดีจี้ชิงเงินรถขนเงิน ได้เงินสดไปกว่า 7.2 ล้าน เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทยอยนำของกลางในคดี ทั้ง รถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน และเงินสดจำนวน 300,000 บาท  ของ นายทักษ์ดนัย มาตรวจสอบ และเก็บไว้ที่สน.หนองค้างพลู   ขณะที่ ตำรวจ ชุดจับกุม ได้ นำรถกระบะ สีขาว ที่ถูกนายทักษ์ดนัย ยิงเข้าที่กระจกฝั่งคนนั่ง  มาให้ตรวจสอบด้วย

วิสามัญไอ้กอล์ฟปล้นรถขนเงินหลังยิงสู้ตำรวจ 4 นัดซ้อน


 
ด้าน พันตำรวจเอกนภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับการสนหนองค้างพลู ระบุว่า ขั้นตอนหลังจากนี้จะต้องรอให้ทางกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบพยานหลักฐานและวิถีกระสุนทั้งหมด เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีการวิสามัญ และสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และแจ้งข้อหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่วิสามัญในข้อหาฆ่าผู้อื่น และแจ้งข้อหานายทักษ์ดนัย ในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน เพื่อส่งให้พนักงานอัยการพิจารณา แต่เนื่องจากนายทักษ์ดนัยเสียชีวิต พนักงานอัยการก็จะจำหน่ายคดีของนายทักษ์ดนัยออกจากสารบบ เหลือส่งฟ้องเพียงนายจิรายุส สวนมิ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้เพียงคนเดียว นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ธนาคารที่เกี่ยวข้อง มาตรวจเลขธนบัตร และลายเซ็นบนสายลัดธนบัตร เพื่อยืนยันว่าเป็นเงินที่ถูกจี้ไป ส่วนอาวุธปืนและกระสุน หลังจากที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจหาวิถีกระสุนในที่เกิดเหตุแล้ว ก็ได้นำอาวุธปืนและกระสุนไปตรวจพิสูจน์ต่อที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางสํานักงานตํารวจแห่งชาติ โดยเบื้องต้นพบว่าเป็นอาวุธปืนลูกโม่ขนาดจุด 32 ซึ่งเป็นปืนคนละกระบอกกับที่ใช้ในวันก่อเหตุ แต่เป็นกระสุนปืนขนาดเดียวกัน

 


  ในส่วนของ นางสุพัตรา เหนี่ยวรั้งใจ อายุ 49 ปี มารดาของนายทักษ์ดนัย หรือ กอล์ฟ เหนี่ยวรั้งใจ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ เงินสด 7.2 ล้านบาท จากพนักงานรถขนเงิน BRINKS เมื่อวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา เดินทางมารับศพของนายทักษ์ดนัย ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ หลังถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ เสียชีวิต ที่ริมพงหญ้ากลางซอยทวีวัฒนา 1 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มารดาของนายทักษ์ดนัย กล่าวว่าตนเองมีลูกชาย 2 คน นายทักษ์ดนัยเป็นคนโต ก่อนเกิดเหตุก็อยู่ด้วยกันที่บ้าน กับตนเองตลอด เพราะแฟนของลูกชายก็พักอาศัยอยู่กับด้วยกัน ปกติลูกชายตนเองเป็นคนนิสัยดี รักครอบครัว ดูแลตนเองมาตลอด แต่วันที่เกิดเหตุติดต่อลูกชาย ไม่ได้เพราะนัดลูกชายให้รับ ส่วน แฟนลูกชายก็ติดต่อไม่ได้เข่นกัน มารู้ อีกทีก็เห็นข่าวในโทรทัศน์จึงทราบเรื่อง

 

 

  ทั้งนี้สำหรับเหตุการณ์วิสามัญที่เกิดขึ้น นั้น มองว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ เพราะลูกชายตนเองไม่มีอาวุธปืน และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวออกมาว่าพบปืนที่ลูกชายนำไปทิ้งแล้ว และไม่น่าจะเป็นไปได้ที่ลูกชายจะต่อสู้ หลังจากนี้ตนเองจะเดินหน้าขอความเป็นธรรมและหากเป็นไปได้จะขอให้พิสูจน์ศพลูกชายของตนเองอีกครั้ง

 


 
   เเละล่าสุดนั้น   พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีตำรวจชุดสืบสวนวิสามัญฆาตกรรมนายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ หรือ กอล์ฟ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์รถขนเงินบริษัท BRINKS ในพื้นที่ สน.หนองค้างพลู และ สภ.บางใหญ่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยยืนยันว่า นายกอล์ฟ ผู้ต้องหา พกพาอาวุธปืนติดตัว สำหรับรายละเอียดในเหตุการณ์ ทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะเป็นผู้ชี้แจง ส่วนกรณีที่ญาติของผู้ต้องหาร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมนั้น ยังไม่ได้รับรายงาน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ขอให้ดูความตั้งใจ?.!! "บิ๊กเเป๊ะ"ยันสอบสวน"ตร."2นายตั้ง"ด่าน"..ไม่มีเข้าข้างเเน่ ทุจริตออกทันที!! ชี้ปัจจุบัน"ด่านลอย"เเทบไม่มีเเล้ว??(คลิป)
"บิ๊กเเป๊ะ" ขอเวลา"ตร." 7วัน พลิกเเผ่นดินล่า"2โจรสำเนียงใต้ "ปล้นรถขนเงิน "7.2ล้าน" (คลิป)
ตั้งรางวัลนำจับอีก 1 โจรปล้นเงิน เตือนระวังมันมีอาวุธที่ตัว!

ขอบคุณ

รถตระเวณข่าวV.2

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์