รวบผัวเมียแสบ ปลอมไลน์ "บิ๊กแป๊ะ-บิ๊กโจ๊ก" หลอกเงินวิ่งเต้นตำแหน่ง เหยื่อสูญ 1.5 ล้าน!

Publish 2019-03-01 13:14:40

วันที่ 1 มี.ค. 2562 พลตำรวจโทสุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อม พลตำรวจตรีไพบูลย์ น้อยหุ่น ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจ แถลงข่าวจับกุมคู่สามีภรรยา หลังก่อเหตุปลอมไลน์ผบ.ตร. และ ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หอลกเงินเหยื่อกว่า 1.5 ล้านบาท


 
 

พลตำรวจโทสุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อม พลตำรวจตรีไพบูลย์ น้อยหุ่น ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจ แถลงข่าวจับกุม นายกิติศักดิ์ สิริวิทยาวงษ์ และ นางสาวไพลิน วีอูบแก้ว ผู้ต้องหา 2 สามีภรรยาเจ้าของธุรกิจอะลูมิเนียม ปลอมไลน์เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง อ้างสามารถช่วยวิ่งเต้นตำแหน่งได้ ระดับรองผู้การถึงสารวัตร ในการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจในวาระประจำปี 2561

 

 

 ผบช.ก เปิดเผยว่า กลุ่มมิจฉาชีพใช้แอปพลิเคชั่นไลน์ โดยใช้ภาพหน้าปกเป็น ผบ.ตร. และ ผบช.สตม. หลังจากนั้นได้ทำการติดต่อไปยังกลุ่มเป้าหมาย โดยอ้างว่าสามารถช่วยวิ่งเต้นตำแหน่งทางราชการ เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่สูงขึ้น และ โยกย้ายอยู่ในพื้นที่ที่ดีได้ ทำให้มีเหยื่อหลงเชื่อซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจกว่า 10 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้าน 5 แสนบาท 

 

 

สาเหตุที่จับได้เนื่องจากข้าราชการตำรวจบางส่วนเริ่มสงสัย จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ ปอท. เพื่อให้ตรวจสอบก่อนจะมีการร่วมรวมพยานหลักฐานและจับตัวได้ฝั่งธนบุรี โดยผู้ต้องหาอ้างว่าธุรกิจขาดทุน ประกอบกับรู้จักระบบตำรวจเป็นอย่างดีจึงอาศัยช่องทางดังกล่าวหลอกลวงเหยื่อจึงทำให้ตำรวจหลงเชื่อโอนเงินให้กับผู้ต้องหา แต่ภายหลังตำรวจที่ต้องการวิ่งเต้นสงสัยจึงแจ้งความดำเนินคดี

 

 

ด้านรองโฆษกตร. ระบุว่า ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันว่าจะดำเนินคดีในทุกรูปแบบ อะไรที่เอาผิดได้ก็ให้ดำเนินการและให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนกลุ่มตำรวจที่ต้องการวิ่งเต้นด้วย เบื้องต้นข้อหา ฉ้อโกงประชาชน และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบหนุ่มอ้างเป็นทหารยศพันตรี - ปลอมไลน์ "นายกฯลุงตู่" ตุ๋นลงทุนชอร์ทหุ้น สูญกว่า50ล้าน

หนุ่มหล่อเดือด หลังโดนญาตินางเอกช่องน้อยสี ปลอมไลน์คุย-ขู่ปล่อยรูปฉาว

เสื่อมเสียชื่อเสียง "2 นักมวยไทย"ค่ายดัง?? ลุยแจ้งความ ปอท. โดนเอารูปไปปลอมไลน์หลอกขายบริการทางเพศ!!

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์