รวบแล้ว 1 โจรปล้นรถขนเงินชิง 7.7 ล้าน ที่แท้เป็นอดีตพนง.เคยปล้น 6 ล้านย่ามใจทำซ้ำอีกรอบ

Publish 2019-02-28 08:41:11

จากกรณีที่พ.ต.อ. นภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับสน.หนองค้างพลูสน.หนองค้างพลู ได้รับแจ้งความคดีชิงทรัพย์ บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม จึงรุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบ นายชัยยุทธ  สมงาม อายุ 41 ปี และนายสมยศ บุขุนทศ อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพนักงานขนเงินของบริษัท BRINKS ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองได้มาขนเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 1 ถุง ภายในถุงบรรจุเงินสด จำนวน 7,720,000 บาท 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

2 คนร้ายยิงปืนขึ้นฟ้าแค่นัดเดียว ปล้นรถขนเงินหน้าห้างดังย่านเพชรเกษม กวาดเงินสดๆ 7.7 ล้าน

เปิดกล้องนาทีปล้นรถขนเงินหน้าห้างบิ๊กซี ถุงบรรจุเงิน7 ล้าน(มีคลิป)

 
จากนั้นได้มีคนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ pcx สีดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียน 5กว 8564 กทม.หรือ 5กว 8764 กทม. ต่อมาชายคนที่นั่งซ้อนท้ายได้ลงมาจากรถ แล้วยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด พนักงานจึงวิ่งหนี โดยที่คนร้ายอีกคนได้ขู่พนักงานให้ส่งถุงเงินที่อยู่ในมือให้ ก่อนที่คนร้ายจะลากถุงเงินขึ้นรถแล้วหลบหนีไป

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสถานที่เกิดเหตุเก็บวัตถุพยาน ลายนิ้วมือแฝง ที่อยู่ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในห้าง และตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้หลบหนี อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.) ทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวที่อยู่ในห้าง และได้กำชับห้ามนำไปเผยแพร่เพราะอาจทำให้เสียรูปคดี

 

เบื้องต้นเมื่อตรวจสอบป้ายทะเบียนรถ เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ทะเบียนที่ปลอมเพื่อที่ใช้ในการก่อเหตุ หลังจากที่ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดแล้วจะต้องทำตรวจเช็คเวลาที่มาที่ไปต่างๆ อีกครั้ง ส่วนคนขับรถขนเงินทั้ง 2 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนร้าย แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นในออกไปทั้งสิ้น 

 


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น.และสน.หนองค้างพลู สามารถจับกุมนายจิรายุส สวนมิ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็น1 ในคนร้าย ร่วมกันก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์รถขนเงินบริษัท BRINKS ผู้ต้องหาสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง ก่อนหน้านั้น ตนพร้อมนายทักษ์ดนัยเคยก่อเหตุในลักษณะนี้กับบริษัท BRINKS ได้เงินสด 6.2 ล้านบาท  และยังไม่ถูกจับกุม จึงย่ามใจชักชวนกันมาก่อเหตุอีกครั้ง โดยเหตุเกิดภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต จ.นนทบุรี เมื่อช่วงเดือน ส.ค. 60 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังเร่งติดตามตัวนายทักษ์ดนัย ผู้ต้องหาอีกรายที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหารายนี้เคยเป็นพนักงานขับรถให้กับทางบริษัท BRINKS ก่อนถูกปลดพ้นสภาพเนื่องจากขาดงานเกิน 3 วัน 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กเเป๊ะ" ขอเวลา"ตร." 7วัน พลิกเเผ่นดินล่า"2โจรสำเนียงใต้ "ปล้นรถขนเงิน "7.2ล้าน" (คลิป)

"รองผบ.ตร." สั่งล่า"2วายร้าย"ปล้นเงิน7.2ล้าน ประวัติไม่ธรรมดา เคยก่อคดีปล้น"รถขนเงิน"บ.เดียวกัน เมื่อปีก่อน (คลิป)

ตำรวจเร่งล่า 2 วายร้ายซิ่ง จยย.ควงปืนยิง 2 นัดปล้นรถขนเงินบริษัทดังได้ไป 7.2 ล้านบาท(คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์