ฟังจากปาก "ทนายอนันต์ชัย" ลากไส้ ตำรวจ 12 นาย ยัดข้อหา "นายฝน" คดี "ซูลุยผิว" แถมใช้บุหรี่จี้ (คลิป)

Publish 2019-02-07 15:27:48

จากกรณี เด็กชายซูลุยผิว หรือ น้องต้าแง เด็กชายชาวเมียนมา วัย 2 ขวบ ที่หายตัวไปในไร่อ้อยนาน 9 วัน ก่อนถูกพบเป็นศพ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระยายโสม จ.สุพรรณบุรี สรุปคดีว่า นายฝน ชายสติไม่ดี มีส่วนทำให้เด็กชายซูลุยผิว หรือ น้องต้าแง เสียชีวิต และตกเป็นผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์ ซึ่งต่อมาทาง ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช  ได้เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวนายฝน โดยเผยว่ากรณีดังกล่าวมีตำรวจบางส่วนจัดฉากยัดความผิดทั้งที่นายฝนเป็นผู้บริสุทธิ์นั้น

 

 คลิปสัมภาษณ์นายฝน

ล่าสุดวันที่ 7 ก.พ. 62 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายอนันต์ชัย  ไชยเดช ทนายความ ได้พา นายฝน  ผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์ เด็กชายซูลุยผิว หรือ "น้องต้าแง" ชาวเมียนมา อายุ 2 ขวบ ที่เสียชีวิตในไร่อ้อย จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมครอบครัว เข้าพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.สระยายโสม กว่า 12 นาย และแพทย์ที่ลงความเห็นว่าคำให้การของนายฝนเขื่อถือได้ ในข้อหา เป็นเจ้าพนักงานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เป็นเจ้าหน้าที่ปลอมแปลงเอกสาร กลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับโทษทางอาญา และหน่วงเหนี่ยวกักขัง  ฐานที่บกพร่องต่อหน้าที่ ไม่รวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ก่อนแถลงข่าวและออกหมายจับนายฝน ข้อหาพรากผู้เยาว์ 

 

 

คลิปรายการ ที่ ทนายอนันต์ชัย ได้ให้สัมภาษณ์สด ในรายการ สดลึกจริง

เนื่องจาก คดีมีการสอบสวนโดยชี้นำพยานให้เป็นไปตามความต้องการของพนักงานสอบสวน และละเว้นสอบสวนพยานบางปาก อีกทั้งยังมีการไปควบคุมตัวนายฝนที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์อย่างไม่ถูกต้อง มีการให้นายฝนพิมพ์ลายนิ้วมือรับทราบหมายจับ ทั้งที่นายฝนไม่อยู่ในสภาพเหมือนเช่นคนปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยไปร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อสอบสวนทางวินัยกับตำรวจชุดดังกล่าวด้วยแล้ว  ขณะที่ นายฝน เล่าว่า ระหว่างที่ถูกควบคุมตัว ตำรวจได้ใช้เชือกมัดมือ ตบหน้า และใช้บุหรี่จี้ที่ข้อมือด้วย

 

 

ทั้งนี้ทางทนายอนันต์ชัย ยังได้ให้สัมภาษณ์สด ในรายการ สดลึกจริง ถึงกรณีดังกล่าวอีกด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านบุกสภ.สระยายโสม ไม่เชื่อ"หนุ่มสติไม่ดี"เป็นต้นเหตุ"น้องซูลุยผิว"เสียชีวิต

"ทนายอนันต์ชัย" ใช้เงินส่วนตัว ประกัน "นายฝน" หลังถูกล่าวหา พรากผู้เยาว์ "เด็กชายซูลุยผิว"

"ทนายอนันต์ชัย" แจ้งข่าวดี ศาลสุพรรณฯปล่อย "หนุ่มฝน" แล้ว หลังโดนตร.จับสังหาร "น้องซูลุยผิว" ลั่นฟ้องกลับชุดใหญ่ยัดข้อหา

"ทนายอนันต์ชัย" เดินหน้าชนตร.สุพรรณฯ ฟ้องรวด 12 ชุดสอบสวน พิสูจน์ชัด "นายฝน" ถูกยัดข้อหาคดีสังหาร "ซูลุยผิว" (คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล