ตำรวจ ค้านประกัน แก๊งโจ๋ไลฟ์สดสังหาร เด็ก17 ลั่น! โทษสูงสุดประหารชีวิต

"ตำรวจ" ค้านประกัน "แก๊งโจ๋ไลฟ์สดสังหาร เด็ก17" ลั่น! โทษสูงสุดประหารชีวิต

Publish 2019-01-16 15:35:08

จากกรณีในเฟสบุ๊ก Ake Srisuwan โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 14 มกราคม 2562ที่สนามฟุตบอล ภายในโรงเรียนประถามแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย ลงพื้นที่ ตรวจจุดที่พบศพนายเรด ไม่ทราบ นามสกุล อายุ 17 ปี ชาวตำบลในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 06.30 น.หรือช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพคนตายอยู่กลางสนามฟุตบอล ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพศพ ถูกทำร้ายด้วยของแข็งที่ท้ายทอย จนมีแผลฉีกขาด เสียชีวิตมาประมาณ 6 ชม. ในเบื้องต้นทราบเพียงชื่อเล่นว่านายเรด จึงประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ร่วมชันสูตรศพคนตาย

 
แก๊งโจ๋ไลฟ์สดสังหาร เด็ก17

 

ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้คุมตัวกลุ่มผู้ต้องหา 5 คน ซึ่งประกอบด้วย 1.นายอรรถพล หรืออาร์ตลาย ชัยสอน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.4 บ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น 2.นายมนตรี เนตรพล อายุ 23 ปี 3.นายจารุพงษ์ โคตรเสนา อายุ 19 ปี 4.นายเกียรติศักดิ์ เยี่ยมเวหา อายุ 23 ปี 5.น.ส.อาลิสา หรือฝน จันทมุด อายุ 22 ปี 6.นายอั๋น อายุ 16 ปี ส่งศาลจังหวัดขอนแกนเพื่อขออำนาจฝากขังในข้อหา “ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา”

แก๊งโจ๋ไลฟ์สดสังหาร เด็ก17 ปี


ต่อมา จากคลิปวีดีโอที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล ซึ่งเป็นเหตุการณ์การทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ตำรวจชุดสืบได้ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นใคร โดยจากการสอบสวน นายอาร์ต (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ได้รับจ้างจากชายที่ติดต่อกันผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งมีฉายาว่า “เทพโซโล” ให้มาทำร้ายผู้ตาย โดยให้ค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท กลุ่มผู้ก่อเหตุซึ่งมีนายอาร์ต เป็นหัวหน้าแก๊ง จึงติดต่อให้ผู้ตายออกมาพบที่บริเวณเกิดเหตุ ก่อนจะร่วมกันลงมือทำร้ายร่างกายผู้ตาย ด้วยการเตะและใช้ท่อนไม้ฟาดเข้าที่บริเวณศีรษะ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

 

แก๊งโจ๋ไลฟ์สดฆ่า เด็ก17


สำหรับความคืบหน้าในวันนี้ (16/01/2561) พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด เผยว่า คดีดังกล่าวถือว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ที่มีอัตราโทษสูงสุดคือ ประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งในชั้นของพนักงานสอบสวนนั้น เจ้าหน้าที่ได้ยื่นเรื่องขอค้านประกัน ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 1 ราย นายวีระพล ไชยฤทธิ์ อายุ 37 ปี เจ้าของบ้านที่ให้ที่พักพิงผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีพร้อมส่งศาลฝากขังพร้อมกันกับกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 6 คน

พ.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวอีกว่า คดีดังกล่าวนั้น ถือเป็นตัวอย่าง สำหรับบุคคลที่ให้การช่วยเหลือคนร้าย โดยเฉพาะคดีที่เกิดขึ้นกับนายเรส เป็นคดีรุนแรงสะเทือนขวัญประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีจนมีการนำเสนอข่าวอย่างแพร่หลาย แต่เจ้าของบ้านยังให้ที่พักกับคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงต้องจับกุมตัวดำเนินคดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนไทยลืมยัง! ตำรวจรวบตัว อดีตตำรวจเมืองกาญจน์ นำร่างโบกปูน-ฆ่าฝังดิน "น้องหญิง" หลังหลบหนีกว่า 2 ปี

 

สุดช็อก!! รวบแล้ว "อบต.เหมี่ยว" ดักยิงหนุ่มใหญ่จว.ตรัง เผยเบื้องหลังผู้บงการ เป็นแม่แท้ๆ จ้างฆ่าลูกตัวเอง!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี