ต้องกวาดล้างให้หมด!!"บิ๊กโจ๊ก"สร้างชื่อบุกทลายยกแก๊งคอลเซ็นเตอร์! หลังตร.จีนประสาน-เหยื่อผูกคอตาย!!

ต้องกวาดล้างให้หมด!!"บิ๊กโจ๊ก"สร้างชื่อบุกทลายยกแก๊งคอลเซ็นเตอร์! หลังตร.จีนประสาน-เหยื่อผูกคอตาย!!

Publish 2018-07-19 00:51:54

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันนี้(18 ก.ค.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. หัวหน้าชุดปฏิบัติการประจำศูนย์ป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และอิเล็กทรอนิกส์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1 บช.ทท., พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2,พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ.บช.น., พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สว.งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ., พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3, เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองจี๋หลินของจีน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ตม.6, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตองนำกำลังพลจำนวนทั้งสิ้น 80 นาย ได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นแก๊งดังกล่าว จำนวนทั้งสิ้น 4 จุด และขยายผลเพิ่มเติมอีก 2 จุด ซึ่งการปฏิบัติงานในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทางการจีนได้เข้าร่วมในการตรวจสอบด้วย พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ของไทย ที่เข้าปฏิบัติงานและประสบความสำเร็จ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ยกแก็ง

 

 

จากการตรวจค้น พบชาวไทยจำนวน 2 คน และพบชาวจีนจำนวน 22 คน เมียนมาร์ 1 คน รวมตรวจพบจำนวนทั้งสิ้น 25 คน จับกุม “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด จำนวน 5 คน สัญชาติจีน จับกุมข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” จำนวน 1 คน สัญชาติเมียนมาร์

 

 

และตรวจยึดทรัพย์สิน เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค 8 เครื่อง เราท์เตอร์ไวไฟ 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 150 เครื่อง ไอแพด 4 เครื่อง เครื่องนับเงิน 1 เครื่อง บัตรเครดิต 135 ใบ บัตรเอทีเอ็ม 6 ใบ ซิมโทรศัพท์มือถือ 52 ใบ เงินสดสกุลไทย 13,568,570 บาท เงินสดสกุลจีน 3,800 หยวน รถเก่งยี่ห้อ Mercedez Benz CLA 200 ป้ายแดง ทะเบียน ง 3715 กทม. จำนวน 1 คัน

 


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. กล่าวว่า การปฏิบัติการครั้งนี้เกิดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมืองจี๋หลิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ถึงขนาดมีผู้เสียหายฆ่าตัวตาย จึงเดินทางมาประสานความร่วมมือกับ ศปอส.ตร. และ พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ จึงมอบหมายให้ตน ดำเนินการสืบสวนติดตาม จนกระทั่งตรวจสอบพบดังกล่าว

 

 

โดยเมื่อวันที่18 ก.ค. นอกจากในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ยังเข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหาในพื้นที่พัทยาจำนวน 2 จุด ได้ผู้ต้องหา 2 คนและพื้นที่กรุงเทพมหานครจำนวน 9 จุด ได้ผู้ต้องหา 18 คน

 

 

สำหรับการเข้าตรวจสอบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต ครั้งนี้ถือว่าเป็นศูนย์ปฏิบัติการที่มีขนาดใหญ่ เป็นการประสานความร่วมมือระหว่างประเทศและเป็นเครือข่าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนขยายผลเพื่อปราบปรามต่อไป

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน