"จ่าโอ๋"สู้ๆ!!"จ.ส.ต.เลอศักดิ์"เดินหน้าสู้ต่อ เเม้โดนสั่งเด้ง!! จัดหนักท้าชน "2สารวัตร" พหลโยธิน คู่กรณี?!งานนี้มีหนาวๆร้อนๆ(คลิปรายละเอียด)

Publish 2018-04-04 03:47:09


    กรณีเรื่องราวสะเทือนวงการสีกากีเมืองไทบ กับการที่  จ่าโอ๋ หรือ  จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผบ.หมู่สืบสวน สน.พหลโยธิน เข้าร้องเรียนต่อ พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ  หรือ ป.ป.ท. เรื่อง 2 สว.สส.สน.พหลโยธิน ผู้บังคับบัญชา ใช้อำนาจหน้าที่หักเงินเบี้ยเลี้ยงจากตำรวจชั้นผู้น้อย 11 นาย เพื่อใช้จัดซื้อเครื่องปรับอากาศติดตั้งในห้องสืบสวน สน.พหลโยธิน โดยมีการล่ารายชื่อตำรวจ สน.พหลโยธินเพื่อเข้าร้องเรียนเรื่องดังกล่าว

 

(คลิป)

 
  เป็นผลทำให้ เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561   พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ได้เซ็นอนุมัติให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด ไปปฏิบัติราชการนอกเขตพื้นที่รับผิดชอบ ความแจ้งแล้วนั้น เพื่อให้การปฏิบัติราชการในภาพรวมของ บช.น.เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประสิทธิภาพ และมิให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ ดังนั้น อาศัยอำนาจตาม ม.14 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 , ระเบียบ ก.ต.ช.ว่าด้วยหลักเกณฑ์การปฏิบัติราชการของผู้บัญชาการในฐานะเป็นอธิบดีหรือแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2551 และแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2555 , ระเบียบ ตร.ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 มีรายชื่อดังต่อไปนี้

.

1.พ.ต.ท.สมภพ นามบัณฑิต สว.สส.สน.ดอนเมือง ไปปฏิบัติราชการในตำแหน่ง สว.สส.สน.พหลโยธิน

2.พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ ภิรัมย์ สว.สส.สายไหม ไปปฏิบัติราชการในตำแหน่ง สว.สส.สน.พหลโยธิน

3.พ.ต.ต.ชลากร ปานแดง สว.สส.สน.พหลโยธิน ไปปฏิบัติราชการในตำแหน่ง สว.สส.สน.ดอนเมือง

4.พ.ต.ต.เอกราช โอมาก สว.สส.สน.พหลโยธิน ไปปฏิบัติราชการในตำแหน่ง สว.สส.สน.สายไหม

5.จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทด ผบ.หมู่ (สส.) สน.พหลโยธิน ไปปฏิบัติราชการในตำแหน่ง ผบ.หมู่ (สส.) สน.ทุ่งสองห้อง

 

ทั้งนี้ นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

 


  ซึ่่งทาง จ่าโอ๋ ก็มีความเคลื่อนไหว โดยเจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพลงในเฟซบุ๊คส่วนตัว  "พรุ่งนี้ผมต้องไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นะครับ"
.
เเละมีข้อความในภาพ ที่อัพผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว  ระบุว่า เห็นมาเยอะกับการแก้ปัญหา การถูกเอารัดเอาเปรียบโดยไม่ชอบธรรม แก้ปัญหาโดยใข้ความรุนแรง ต้องสูญเสียบุคลากรดีๆไป ผมเลือกที่จะไม่ทำแบบนั้น ผมเลือกที่จะแก้ปัญหาโดยการใช้ “สมอง”

.

  ความคืบหน้าล่าสุดในส่วนของ จ่าโอ๋ นั้น   มีรายงานว่า ในวันที่ 4 เม.ย. 61  ทาง จ่าโอ๋ ได้มอบอำนาจให้ทนายความ คือ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ดำเนินการยื่นฟ้องศาลอาญา เพื่อดำเนินคดีกับ 2 สารวัตร สน.พหลโยธิน  กรณีทุจริต หักเบี้ยเลี้ยงไปซื้อแอร์โดยไม่ได้ยินยอม เช่นเดียวกับที่ตนเอง จะการเดินทางไป สน.พหลโยธิน เพื่อรับคำสั่งและไปรายงานตัวที่ สน.ทุ่งสองห้อง ในเวลา 8.00น. ที่สำคัญ นอกจากการฟ้องศาลแล้ว ยังมีการยื่นร้องเรียนถึงกองบัญชาการตำรวจนครบาล อีกด้วย

 

 

    ทั้งนี้ จ่าโอ๋ ยอมรับคำสั่งย้ายที่ให้ไปปฏิบัติงานที่ สน.ทุ่งสองห้อง เนื่องจากเห็นคำสั่งดังกล่าวแล้วแต่เห็นในห้องแชตไลน์ของตำรวจด้วยกัน   ซึ่งคำสั่งดังกล่าวมีผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเป็น การย้ายไปอยู่ในตำแหน่งเดิม เพียงแต่เปลี่ยนสถานที่ทำงานเท่านั้น  ส่วนหลักฐานใหม่ที่จะมีการเปิดเผย มี 2 อย่าง ซึ่งเป็นข้อความแชตของตำรวจที่มีการพูดคุยกัน มีใจความว่า “เอาเงินด่านไปซื้อแอร์อีกแล้ว ลูกน้องใกล้จะตายกันแล้ว” ซึ่งตนมั่นใจว่าสามารถเอาผิดได้ ส่วนเหตุผลที่เลือกใช้ข้อความแชตเป็นหลักฐานสำคัญ เพราะข้อความที่คุยกันผ่านแชต ชัดเจนกว่าคลิปเสียงไม่ต้องเสียเวลาพิสูจน์อะไรมากมาย

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

จ.ส.ต.เลอศักดิ์ นนท์ขุนทดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร