ศศิน ร้องขอความรับผิดจากรัฐบาลหากคดีเปรมชัยยังเงียบขาดความคืบหน้า-หลักฐานครบมือ (รายละเอียด)

"ศศิน" ร้องขอความรับผิดจากรัฐบาลหากคดีเปรมชัยยังเงียบขาดความคืบหน้า-หลักฐานครบมือ (รายละเอียด)

Publish 2018-02-26 22:32:32


  จากกรณี เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยว กับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ประชุมติตดามความคืบหน้าการดำเนินคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลอปเม้นต์ จำกัด (มหาชน) และพวก ในคดียิงเสือดำ และลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรี

โดยได้มีการนำปืนยาว 6 กระบอก ที่ได้จากการตรวจยึดจากบ้านพักของนายเปรมชัย จากจำนวนทั้งหมด 43 กระบอก ซึ่งตรวจสอบพบว่าเป็นปืนที่ครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีการเปลี่ยนแปลงเลขทะเบียนปืน และเป็นปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกทะเบียนให้ได้ จึงจะแจ้งข้อผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน กับนายเปรมชัยเพิ่มเติม
    ขณะที่ พลตำรวจตรีธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง เปิดเผยว่า ผลตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาตร์ ของกลางของนายเปรมชัยและพวก ได้แล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย พร้อมส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ นำไปประกอบสำนวนคดีล่าสุด วันที่ 25 ก.พ.61 นายศศิน  เฉลิมลาภ ประธานมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กกรณีคดีของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวกรวม 4 คน ลักลอบล่าสัตว์ป่า ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ถึงทางรัฐบลให้ออกมารับผิดชอบกับกรณีดังกล่าว โดบระบุว่า

“คดีคุณเปรมชัย
1. มีหนังเสือดำถลกไว้เรียบร้อย ทาเกลือ
2. มีต้มหางเสือในหม้อ ที่คุณแคมปิ้ง
3. มีปืน และเสียงปืนจากแคมป์ที่พัก ที่ไม่ได้อนุญาต
4. มีเสียงต่อรอง ในคลิป

ถ้าแค่นี้ไม่จบ ไม่พอ รอตรวจขี้ อะไรไปเรื่อย

ในความรู้สึกผม ผมว่าไงๆก็มีฝ่ายทำคดีหาทางช่วยเปรมชัย
แน่ๆ

ขนาดนี้
1. ไม่ควรให้ประกัน
2. คนแบบนี้ เป็นภัยต่อสังคม ทรัพยากรธรรมชาติ เห็นๆ
3. หลักฐานขนาดนี้ ถ้าหลุด รัฐบาลนี้ ปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้นะ”


 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล  ศศิน เฉลิมลาภติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์