เดนมนุษย์!! เปิดหน้าชัด ๆ คนร้ายฆ่าปาดคอ  อ้างหน้าตาเฉย เพราะขัดขืนเลยต้องฆ่า คืนเดียวก่อเหตุนับไม่ถ้วน (คลิป ภาพ)

เดนมนุษย์!! เปิดหน้าชัด ๆ คนร้ายฆ่าปาดคอ อ้างหน้าตาเฉย เพราะขัดขืนเลยต้องฆ่า คืนเดียวก่อเหตุนับไม่ถ้วน (คลิป ภาพ)

Publish 2017-01-06 05:02:41

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ได้แถลงข่าวการจับกุม นายกิตติกร  วิกาหะ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาหนึ่งในสองที่ก่อเหตุใช้มีดยาวปาดคอ และ แทง นายวศิน เหลืองแจ่ม อายุ 26 ปี บัณฑิตจบใหม่จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว.) เพื่อชิงโทรศัพท์ไอโฟนจนเสียชีวิตจมกองเลือด

โดย นายกิตติกร ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้มีดแทงผู้ต้องหาจริง เนื่องจากเห็นผู้ตายเดินกดโทรศัพท์มือถือ จึงเข้าไปตีสนิทแกล้งถามทาง เมื่อผู้ตายหันมาคุยด้วย จึงพยายามชิงทรัพย์ แต่ผู้ตายขัดขืน จึงใช้อาวุธมีดแทง อีกทั้งไม่ได้ตั้งใจจะปาดคอ แค่ง้างมีดแทงไปข้างหน้าเรื่อยๆ ยอมรับว่าไม่ได้ตั้งใจทำให้เขาตาย ถ้าเขาไม่ขัดขืนหรืออยู่เฉยๆคงไม่ตาย ปกติมีอาชีพขายผลไม้ อยู่บริเวณวัดกู้ ช่วงนี้เงินไม่พอ ยิ่งขายก็ยิ่งเป็นหนี้ เลยร่วมกับพวกใช้มีดปอกผลไม้ก่อเหตุดังกล่าว ส่วนเพื่อนที่เป็นคนขับจักรยานยนต์ นั้นตอนนี้ติดต่อไม่ได้แล้ว

 
สำหรับพฤติการณ์ของนายกิตติกรและเพื่อนนั้นพบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลา 22.00 น. ได้ขี่รถ จักรยานยนยามาฮ่า แสลด พยายามชิงทรัพย์กระเป๋าสะพายผู้หญิง แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป เหตุเกิดที่ ซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 พื้นที่ สน.โครกคราม จากนั้นพอถึงเวลา 22.20 น.ได้ขี่รถมาพบเจอผู้ตายก่อนจะฆ่าชิงโทรศัพท์ไอโฟนไป เหตุเกิดซอยเดียวกัน จากนั้นเวลา 01.45 น.ยังไม่หนำใจยังขี่รถไปชิงทรัพย์ โทรศัพท์ ไอโฟน 5 จากหญิงสาว ที่ซอยสุคนธสวัสดิ์ 9 พื้นที่ สน.โชคชัย ต่อเนื่องอีก แถมในเวลา 02.30 น.ก็เข้าชิงทรัพย์กระเป๋าถือจากหญิงสาวอีกราย ได้เงินไป 5,000 บาท โดยไม่รู้สึกอะไรเลยว่าตนเองเพิ่งก่อเหตุโหดฆ่าคนตายมาก่อนหน้านั้น

 


เมื่อเวลา 22.30 น. พ.ต.อ.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รรท.ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รองผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.ทัสสุมิ ยอดประทุมวัน รองผกก.สส.สน.โคกคราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้องรวบกันจับกุมตัวนายกิตติกร วิกาหะ อายุ 26 ปี มือแทงนายวศิน ขณะหลบหนีไปกบดานที่ย่านปากเกร็ดได้ที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ซอยวัดกู้ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ตรวจสอบประวัตินายกิตติกร พบมีปะวัติเสพยาเสพติด(ใบกระท่อม )ที่ สภ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2559 เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าประสงค์ต่อทรัพย์ผู้ตาย ทั้งนี้ทางพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.จะเดินทางมาแถลงข่าวเวลา 23.00 น. ที่สน.โคกคราม

 เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล