แจส ลั่น!! ให้คำตอบจ่ายค่างวด 4G กลางเดือนนี้! ด้าน  ทรูมูฟ พร้อมแล้ว ไร้ปัญหา!!

"แจส" ลั่น!! ให้คำตอบจ่ายค่างวด 4G กลางเดือนนี้! ด้าน "ทรูมูฟ" พร้อมแล้ว ไร้ปัญหา!!

Publish 2016-03-03 12:09:42

 

                เมื่อวานนี้ (2 มี.ค. 59) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ระบุว่า เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2259 ได้มีการหารือร่วมกับผู้บริหารระดับสูง บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด ซึ่งเป็นบุคคลใกล้ชิดของนายพิชญ์ โพธารามิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และบริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์

                ทางด้านบริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด ระบุว่า จะให้ความชัดเจนแก่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เรื่องการชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ย่าน 900 เมกะเฮิรตซ์งวดที่1 จำนวน 8,040 ล้านบาท พร้อมหนังสือรับรองจากสถาบันการเงิน(แบงก์การันตี) ภายในวันที่ 18 มีนาคม 2559 นี้ ได้ทันตามกำหนดในวันที่ 21 มีนาคม 2559 หรือไม่? รวมทั้งได้ทราบมาว่า นายพิชญ์ โพธารามิก กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาอย่างสุดความสามารถกับสถาบันการเงินเพื่อขอวงเงินกู้ และออกแบงก์การันตีให้แก่บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด

                หลังจากการหารือกัน ทางบริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด กล่าวว่า ไม่อยากตอบโต้กระแสข่าวที่ระบุว่า บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัดจะไม่สามารถหาเงินและแบงก์การันตีมาชำระให้แก่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติได้ทันเวลา แต่บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัดจะมุ่งเดินหน้าเจรจากับสถาบันการเงินต่อไปอย่างเงียบๆ เนื่องจาก  ก่อนหน้านี้ บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด ได้ให้ข่าวว่า ธนาคารกรุงเทพจะให้การสนับสนุนทางการเงินกลับถูกผู้ไม่หวังดีสกัด ไม่ให้บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด ได้รับวงเงินกู้จากธนาคารกรุงเทพในช่วงที่ผ่านมา ขณะนี้จะยังไม่ติดต่อให้บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด มาจ่ายเงิน เพราะยังไม่ถึงกำหนดเวลาการชำระเงิน คือ วันที่ 21 มีนาคม 2559 แต่หากภายในวันที่ 18 -19 มีนาคม 2559สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ก็คงต้องทวงถามกันอย่างเป็นทางการว่า จะมาชำระเงินประมูลดังกล่าวเมื่อไหร่ หากไม่มีการชำระเงิน ทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

                ส่วนทางด้าน บริษัททรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น ในเครือ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) ภายหลังจากได้รับการสนับสนุนจาก 6 สถาบันการเงินแล้ว ผู้บริหารจาก ทรูมูฟ เอช ได้แจ้งมายัง สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติว่าจะเดินทางเข้ามาชำระเงินค่าประมูล งวดที่1 พร้อมส่งมอบแบงก์การันตี ให้ในสัปดาห์หน้า โดยหลังจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ มีการส่งมอบใบอนุญาตให้แล้ว ทางทรูมูฟ เอช ก็จะยื่นขอเลขหมายโทรคมนาคมบนคลื่นความถี่ย่าน 900 เมกะเฮิรตซ์ เพื่อให้บริการ 4G ทันที