ตร.อุตรดิตถ์ เตือนระวังแก๊งเฉี่ยวชนตบทรัพย์ระบาดหนัก มีผู้เสียหายโดนหลายราย

ตร.อุตรดิตถ์ เตือนระวังแก๊งเฉี่ยวชนตบทรัพย์ระบาดหนัก มีผู้เสียหายโดนหลายราย

Publish 2016-03-03 10:46:10

ตำรวจเมืองอุตรดิตถ์ ประกาศเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนโปรดระวัง กลุ่มมิจฉาชีพใช้รถใหม่มีประกันชั้น 1 ไล่ชนรถเก่าไร้ประกัน ก่อนลงเจราจราข่มขู่เรียกเงิน เบื้องต้นมีผู้เสียหายโดนหายราย

 

วันนี้  (3 มี.ค.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า    พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาหากินในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ โดยการก่อเหตุขับรถเฉี่ยวชน เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายในที่เกิดเหตุ

 

สำหรับพฤติกรรม กลุ่มมิจฉาชีพ มีลักษณะใช้รถยนต์ใหม่ที่ทำประกันภัยชั้น 1 แกล้งขับรถยนต์เฉี่ยวชนกับรถยนต์ที่มีสภาพค่อนข้างเก่า แต่ไม่มีประกันภัย ก่อนทำการข่มขู่อ้างว่า ถ้าปล่อยให้เรื่องที่เกิดขึ้นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจจะถูกปรับแพง และทางบริษัทประกันจะฟ้องเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงินมาก คู่กรณีที่ไม่อยากจะมีเรื่องก็ยอมจ่ายและเลิกแล้วต่อกัน


      
ทั้งนี้ มีประชาชนในพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ เจอกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาแล้วหลายราย บางครั้งแก๊งนี้จะใช้รถยนต์ 2 คันเพื่อก่อเหตุ โดยคันแรกจะขับเบียดชิดรถผู้เสียหาย เพื่อให้เหยื่อแซงรถยนต์แก๊งนี้ไป รถยนต์คันที่สองจะคอยมองดูรถยนต์ของเหยื่อว่าจะแซงช่วงไหน เพื่อขับมาแซงรถยนต์เหยื่อ พร้อมทั้งบีบแตรเพื่อให้เหยื่อสนใจรถยนต์ทางซ้ายมือ ส่วนทางด้านขวามือแก๊งนี้ก็จะแซงแล้วแกล้งเข้ามาเฉี่ยวชน จากนั้นก็จะเกิดกระบวนการเจรจาเพื่อเรียกค่าเสียหาย หากเจอเหตุการณ์เช่นนี้ขอให้ประชาชนแจ้ง 191 ได้ตลอดเวลา