จำไว้เป็นบทเรียน!! พ่อ-แม่ โร่ร้องตร.โดนหลอกฝากลูกเข้ารร.เตรียมทหาร สูญเงินกว่า 6 แสนบาท!!!

จำไว้เป็นบทเรียน!! พ่อ-แม่ โร่ร้องตร.โดนหลอกฝากลูกเข้ารร.เตรียมทหาร สูญเงินกว่า 6 แสนบาท!!!

Publish 2016-03-02 16:44:10

ครอบครัวผู้เสียหาย เข้าแจ้งความตำรวจ สน.สายไหม หลังถูกนายทหารเจ้าของโรงเรียนกวดวิชา หลอกว่าฝากลูกชายเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร แลกกับเงินกว่า 6 แสนบาท

 

วันที่ 2 มี.ค.59  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สน.สายไหม นายเอ และนางบี 2 ผู้เสียหาย (ขอสงวนชื่อสกุล) นำหลักฐานเอกสารการจ่ายเงิน จำนวน 650,000 บาท ให้กับนายทหารคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของโรงเรียนกวดวิชา สอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร ย่านสายไหม เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.สายไหม หลังถูกหลอกว่าสามารถฝากบุตรชายเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนจ่าอากาศ เมื่อปี 2558

 

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้นำบุตรชายมาเข้าเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งย่านสายไหมช่วงปลายปี 2557 เป็นเวลา 20 วัน โดยเสียค่าใช้จ่ายเป็นเงิน 19,000 บาท ซึ่งค้นหาข้อมูลมาจากเว็บไซต์ ทั้งนี้ สถาบันฯ ดังกล่าวมีการโฆษณา ว่า ผู้ที่เข้าเรียนจะสามารถเข้าศึกษาต่อได้ที่โรงเรียนเตรียมทหาร ในที่ต่างๆ และเปิดสอนมากว่า 15 ปีแล้ว ทำให้มีความน่าเชื่อถือ จากนั้นในช่วงเดือนมีนาคม 2558 ซึ่งเป็นช่วงสอบเข้าโรงเรียนจ่าอากาศ เจ้าของสถาบันที่เป็นนายทหารอากาศ ยศนาวาอากาศโท และภรรยา ได้มายื่นข้อเสนอว่าสามารถฝากเข้าศึกษาต่อได้ทันที โดยจะต้องจ่ายเงิน จำนวน 650,000 บาท เพื่อเป็นค่าดำเนินการ พร้อมกับให้ทำสัญญาจ่ายเงินแบ่งเป็น 3 งวด โดยหากสอบไม่ติดจะคืนเงินให้ครึ่งหนึ่งของจำนวนที่จ่ายไป และก่อนจ่ายเงินงวดสุดท้าย ผู้เสียหายต้องการให้บุตรชายมีชื่อสอบติดก่อน แต่นายทหารคนดังกล่าวมาเร่งให้จ่ายเงินให้ครบจำนวน โดยให้เหตุผลว่า จะต้องนำเงินทั้งหมดไปให้นายที่ ผู้บังคับบัญชา ก่อนที่จะทราบผล

 

หลังจากนั้น เมื่อประกาศผลสอบเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2558 ปรากฏว่าไม่มีชื่อของบุตรชาย จึงติดต่อขอคืนเงิน แต่นายทหารคนดังกล่าวกลับขอผัดผ่อน และอ้างว่าจะคืนเงินให้ แต่จนถึงปัจจุบันไม่สามารถติดต่อได้ และยังไม่ได้เงินคืน รวมทั้งสถาบันดังกล่าวได้ปิดให้บริการไปแล้ว

 

ทั้งนี้  ผู้เสียหายได้พยายามแจ้งความแล้วครั้งหนึ่ง แต่พนักงานสอบสวนไม่รับแจ้งความ โดยให้เหตุผลว่าผู้เสียหายมีความผิดฐานติดสินบนเจ้าพนักงานร่วมด้วย

 

แต่อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน สน.สายไหม อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดใด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศุภรากร นิ่มนวน
HASTAG :