ร้านนำเข้าอะไหล่ ร้องดีเอสไอถูกปลอมใบเสร็จ-ใบกำกับภาษี ทำรถเบนซ์หรูสมเด็จช่วง

ร้านนำเข้าอะไหล่ ร้องดีเอสไอถูกปลอมใบเสร็จ-ใบกำกับภาษี ทำรถเบนซ์หรูสมเด็จช่วง

Publish 2016-02-23 17:40:19

เจ้าของ หจก.เอชทีวาย ออโต้พาร์ท หอบใบเสร็จรับเงินและใบกำกับภาษีตัวจริงเข้าพบดีเอสไอ  ระบุชัดบริษัทฯหยุดกิจการไป 2 ปีแล้ว และไม่รู้จักผู้เกี่ยวข้องคดีรถเบนซ์หรูของสมเด็จช่วง พร้อมแจ้งดีเอสไอเอาผิดผู้ปลอมแปลง-แอบอ้างทำให้เสียหาย
         

วันนี้ ( 23 ก.พ.)  ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  เมื่อเวลา 13.00 น. นายวีระชัย อินทร์ประเสริฐ อายุ 48 ปี พร้อมด้วย น.ส.พรทิพย์ รุ่งรัตน์ธวัชชัย 47 ปี เจ้าของ หจก.เอช ที วาย ออโต้พาร์ท เลขที่ 27 พุทธมณฑลสาย 2 ซอย 10 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สุรวุฒิ รังไสย์ รอง ผบ.สำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ ดีเอสไอ เพื่อให้ปากคำหลังบริษัทถูกปลอมใบเสร็จรับเงิน เกี่ยวกับการจดประกอยรถเบนซ์โบราณของสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ
         

นายวีระชัย กล่าวว่า  ตนเองเปิดบริษัทนำเข้าอะไหล่รถจักรยานยนต์และจักรยานมาหลายสิบปี แต่ได้หยุดกิจการไปประมาณ 2 ปี จนกระทั่งวันที่ 27 ม.ค.59 ทางเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ โทรศัพท์มาแจ้งว่าทางบริษัทเกี่ยวข้องกับการทำรถจดประกอบรถเบนซ์โบราณของสมเด็จช่วงที่ปรากฎเป็นข่าว  จึงทราบว่าบริษัทถูกคนปลอมแปลงเอกสารใบเสร็จรับเงินพร้อมกับแนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.หลักสอง ในวันถัดมา คือ วันที่ 28 ม.ค.59
         

 

"ใบเสร็จรับเงินของจริงจะมีชื่อที่อยู่บริษัทและมีกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าด้านบนหัวกระดาษต้องเขียนชื่อผู้ซื้อและที่อยู่ด้วยลายมือ ส่วนใบเสร็จปลอมจะไม่มีกรอบสี่เหลี่ยมดังกล่าวซึ่งเห็นได้ชัดเจน นอกจากนี้ ยืนยันว่าไม่รู้จัก นางกาญจนา มากเหมือน และ คนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องรถโบราณแต่อย่างใด"  นายวีระชัย กล่าว

นายวีระชัย กล่าวอีกว่า หลังจาก ดีเอสไอ ตรวจสอบพบข้อมูลเอกสารมีการปลอมจึงได้เชิญตนมาชี้แจงพร้อมนำใบเสร็จของจริงและปลอมมาเปรียบเทียบด้วย  รวมทั้งดำเนินการแจ้งความเอาไว้ที่ ดีเอสไอ ซึ่งได้รับเป็นคดีพิเศษไปเรียบร้อยแล้วเพื่อจะเอาผิดกับคนปลอมเอกสารที่ทำให้ชื่อเสียงตนและบริษัทเสียหาย

 


         

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระชัย ได้นำสำหรับใบเสร็จรับเงินและกำกับภาษีของจริง  โดยรายละเอียดระบุชื่อ หจก.เอช ที วาย ออโต้พาร์ท เลขที่ 27 พุทธมณฑลสาย 2 ซอย 10 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 3012106258 มาเปรียบกับใบเสร็จรับเงินและกำกับภาษีของปลอม  ซึ่งจะพบความแตกต่างชัดเจน คือ ของปลอมมีรายละเอียดระบุว่า หจก.เอช ที วาย ออโต้พาร์ท เลขที่ 14/19 หมู่ 6 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 3012106258

ขอบคุณภาพจากเว็ปไซต์ผู้จัดการ