หนุ่มวิน จยย.จับมือเคลียร์ตำรวจคู่กรณี เหตุหิ้วเหรียญจ่ายค่าปรับ 400 บาท

หนุ่มวิน จยย.จับมือเคลียร์ตำรวจคู่กรณี เหตุหิ้วเหรียญจ่ายค่าปรับ 400 บาท

Publish 2016-02-23 16:08:52


"พ.ต.อ.เอกรักษ์"รอง ผบก.จร เชิญตัว หนุ่มจักรยานยนต์รับจ้างกับตำรวจสายตรวจคู่กรณีมาจับมือและทำการปรับความเข้าใจ หลังจากนำเหรียญมาจ่ายชำระค่าปรับ

 

วันนี้  (23 ก.พ.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบก.จร. ได้เชิญตัว นายวัฒนา แย้มชุติ อาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง วินหน้าโรงพยาบาลสมิติเวช และร.ต.ต.สมัย พรสันเทียะ งานสายตรวจ 2 กก. 1 บก.จร. คู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาทำการสอบถามข้อเท็จจริงและปรับความเข้าใจพร้อมทั้งขอโทษซึ่งกันและกัน เนื่องจากเป็นความเข้าใจผิดทางการสื่อสาร

 

สืบเนื่องจาก นายวัฒนา แย้มชุติ ได้เข้ามาติดต่อกับ ร.ต.ต.สมัย พรสันเทียะ ซึ่งปฎิบัติหน้าที่เปรียบเทียบค่าปรับใต้ทางด่วนพระราม 4 เพื่อมาชำระค่าปรับจำนวน 400 บาท หลังจากกระทำผิดกฎหมายจราจรในข้อหาขับขี่รถจักรยานยนต์กีดขวางการจราจร ซึ่งนายวัฒนาได้นำถุงบรรจุเหรียญกษาปณ์ชนิดต่างๆ มาชำระเป็นค่าปรับ แต่ทาง ร.ต.ต.สมัยใหม่ ไม่ยอมรับถุงเงิน  

 

ต่อมา นายวัฒนา ได้ทำการบันทึกคลิปวิดีโอและนำไปเผยแพร่ลงบนโลกโซเชียลจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย

 

พ.ต.อ.เอกรักษ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถาม ร.ต.ต.สมัย ถึงข้อเท็กจริงที่ไม่ยอมรับถุงบรรจุเหรียญชำระเงินของนายวัฒนา เนื่องจากในช่วงเวลานั้นมีผุ้มารอติดต่อเสียค่าปรับเป็นจำนวนมาก และเกรงว่าจะทำให้เสียเวลา ถ้าต้องนั่งนับเหรียญทั้งหมด พร้อมทั้งยอมรับว่ามีความบกพร่องในหน้าที่ เพราะปฎิเสธไม่รับถุงเหรียญชำระค่าปรับ

 

ด้าน วัฒนา เปิดเผย ถึงสาเหตุที่นำเหรียญชนิดต่างๆ มาชำระค่าปรับเนื่องจากใกล้ครบกำหนดวันที่ต้องชำระค่าปรับ รวมถึงทำอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง จึงมีเหรียญเป็นจำนวนมาก พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนากลั่นแกล้งเจ้าหน้าที่ ส่วนการบันทึกคลิปวิดีโอขณะติดต่อชำระค่าปรับเพราะเกรงว่าไม่ได้รับค่าเป็นธรรม และเผยแพร่คลิปลงโซเชียลเพราะความโมโห

 

ทั้งนี้  พ.ต.อ.เอกรักษ์  เปิดเผย  คู่กรณีทั้งสองคนต่างฝ่ายต่างเข้าใจกันและจบลงด้วยดี รวมมีการชำระค่าปรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนการชำระค่าปรับด้วยเหรียญสามารถกระทำได้ แต่ต้องเป็นไปตามที่กฎกระทรวงกำหนดไว้ คือ เหรียญ 25 และ 50 สตางค์ ชำระหนี้ได้ครั้งละไม่เกิน 10 บาท, เหรียญ 1 บาท ชำระหนี้ได้ครั้งละไม่เกิน 500 บาท, เหรียญ 5 บาท ชำระหนี้ได้ครั้งละไม่เกิน 500 บาท และเหรียญ 10 บาท ชำระหนี้ได้ครั้งละไม่เกิน 1,000 บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

http://manager.co.th