เปิดประวัติ บาส-บอล วงบางแก้ว ก่อนเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ปริศนาทำแฟนสาวดับ

เปิดประวัติ "บาส-บอล" วงบางแก้ว ก่อนเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ปริศนาทำแฟนสาวดับ

Publish 2018-12-18 11:40:39


 

 

จากกรณีเหตุการณ์สลดไฟไหม้บ้านเดี่ยวสองชั้นเลขที่ 50/11 เนื้อที่ประมาณ 120 ตารางวา ย่าน อ.ลำลูกกา ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่า 30 นาที กว่าเพลิงจะสงบภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ สภาพเปลือยกาย ทราบต่อมาว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นของอดีตนักร้องชื่อดังวงบางแก้ว และผู้เสียชีวิตคือแฟนสาวของบอล บางแก้ว ชื่อ น.ส.สุภาณี สินอนันต์ตระกูล อายุ 27 ปี หรือ เบนซ์ จากการสอบถามเจ้าบ้านคือ นายพงษ์ศักดิ์ ศิลป์สุวรรณ์ (บอล บางแก้ว) ระบุว่าขณะเกิดเหตุในบ้านอยู่ด้วยกัน 6 คน
บนชั้นต้นเพลิง 2 คน ที่เหลืออยู่ชั้นล่าง เมื่อเกิดเหตุทุกคนต่างหนีเอาชีวิตรอดแต่ไม่มีใครรู้ว่า น.ส.สุภาณี ยังอยู่ข้างใน คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรและผู้เสียชีวิตหาทางออกไม่เจอเพราะไม่ค่อยได้มาบ้านหลังนี้บ่อยนัก

 

     ด้าน นายบัญญัติ พ่อของ น.ส.สุภาณี ปักใจเชื่อว่าการเสียชีวิตของลูกสาวในครั้งนี้ไม่ปกติและไม่ได้สำลักควันไฟตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคาด โดยนายบัญญัติ  กล่าวว่า "ผมคิดว่า นายพงษ์เพชร อาจจะเป็นสาเหตุทำให้ลูกสาวเสียชีวิต เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกสาวเคยโทรมาเล่าให้ตนฟังว่าทะเลาะกับ นายพงษ์เพชร เรื่องแฟนเก่า โดย นายพงษ์เพชร บอกกับลูกสาวผมว่าห้องนอนภายในบ้านของ นายพงษ์เพชร จะตกแต่งใหม่ เพื่อให้ลูกสาวผมอยู่ แต่เมื่อลูกสาวผมไปอยู่ พบว่าภายในห้องนอนนั้นยังมีของใช้ส่วนตัวและเสื้อผ้าของแฟนเก่านายพงษ์เพชรอยู่ในห้อง ลูกสาวผมจึงไม่พอใจและอยากจะให้นายพงษ์เพชร พิสูจน์ความรักที่มีให้กับลูกสาวตลอด" เบื้องต้นผลชันสูตรพบว่า มีรอยช้ำและบาดแผล 7-8 จุดตามร่างกาย ซึ่งเรื่องนี้ต้องคอยติดตามต่อไปว่ารูปคดีจะเป็นเช่นไรจากการสรุปผลของเจ้าหน้าที่

 

    

 

 สำหรับวงบางแก้ว โด่งดังสุดๆ ในช่วงยุค 90 เป็นขวัญใจของชาวป็อปร็อก โดยเอกลักษณ์ของวงคือ "บาส พงษ์พจน์ สินสุวรรณ์" และ "บอล พงษ์เพชร สินสุวรรณ์" สองพี่น้องฝาแฝดที่เกิดห่างกันเพียง 13 นาที เริ่มเล่นดนตรี ครั้งแรกเมื่ออายุ 14 ปี เริ่มตั้งวงดนตรีร่วมกับพี่น้อง เล่นดนตรีตามผับ-โชว์ตามงานต่างๆ และออกตระเวนประกวดดนตรีซึ่งทั้งสองได้รับการชักชวนจากทีมงานเมกเกอร์เฮดให้มาทำดนตรีเพื่อออกอัลบั้มและในช่วงเดือน ธันวาคม 2544 ออกผลงานอัลบั้มแรก เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2545 และในวันที่ 27 กันยายน 2545 ทั้งคู่มีผลงานแสดงเรื่อง "หนีตาย...ไปกับเธอ" และอัลบัมเพลงประกอบภาพยนตร์ ถึง 10 เพลง และได้ออกผลงานชุดที่ 2 ที่ชื่อ "เทอม 2" ส่วนผลงานชุดที่ 3 ออกเมื่อ 31 สิงหาคม 2547 ชื่อชุด "โรงเรียนผู้ชาย" 11 ตุลาคม 2548 รวมตัวกับน้องอีกคนที่ชื่อ นิว มีผลงานชื่อ "By Heart" บางแก้วมีเพลงคุ้นหูอย่าง "รักครั้งแรก" และ "หวังเล็กๆ" หลังจากนั้นทั้งคู่ยังคงแต่งเพลง ทำเบื้องหลัง ในช่วงปี 2551 ได้ทำอัลบัมใหม่ แต่ได้ระงับการออกจำหน่าย ต่อจากนั้นทั้งสองออกไปหาประสบการณ์ทางดนตรีทั้งในและต่างประเทศปี 2555 ทำผลงานเพลงในอัลบั้ม "พัฒนาการ" โดยทำหน้าที่ แต่งเพลง อัดเสียงร้อง อัดเครื่องดนตรี จนถึงดูแลการวางบท ถ่ายทำ ตัดต่อมิวสิกวิดีโอแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรเหมือนครั้งอดีตมากนัก

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน