น้ำใจคุณตาวัย71เคยประสบอุบัติเหตุถึงขั้นไส้ทะลัก นำรายได้ทำไม้กวาดขาย เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กยากจน

น้ำใจคุณตาวัย71เคยประสบอุบัติเหตุถึงขั้นไส้ทะลัก นำรายได้ทำไม้กวาดขาย เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กยากจน

Publish 2018-11-30 18:57:12


หลังจากมีการเปิดเผยเรื่องราวชีวิตของคุณตาวัลลภ พุ่มแฟง อดีตสารวัตรกำนัน อายุ 71 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.กง อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ที่แม้ประสบอุบัติเหตุรถชนจนไส้ทะลัก และยัดกลับเข้าท้องไม่ได้เพราะอาจมีความเสี่ยงจากการผ่าตัดจึงต้องเอาลำไส้ห่อถุง พันผ้าทับ ห้อยเอาไว้ตรงหน้าท้อง แต่แทนที่จะนอนรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ชายสูงอายุคนดังกล่าวกลับมานั่งทำไม้กวาดขายอยู่หน้าร้านเซเว่นฯ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.(ปั๊มแก้ว)ริมถนนสิงหวัฒน์ อ.กงไกรลาศ ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น ทุกวัน (ยกเว้นป่วยก็จะหยุดพัก) แถมยังบริจาคไม้กวาดให้ส่วนราชการต่างๆ ในอำเภอได้ใช้อีกด้วย 

 

(คุณตาน่ารักมาก)ล่าสุด คุณตาวัลลภ ได้นำเงินที่ได้จากการขายไม้กวาด จำนวน 5,000 บาท นำไปซื้อข้าวหมูแดงกับนมเย็นไข่มุก มาเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กและยังมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่มีฐานะยากจนจำนวน 16 ทุน ที่โรงเรียนบ้านโป่งแค ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ พร้อมกับมอบไม้กวาดอีก 10 อัน ให้กับทางโรงเรียนไว้ใช้ประโยชน์อีกด้วย อีกทั้งคุณตาวัลลภ ได้กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ได้มาเลี้ยงอาหารกลางวันและมอบทุนการศึกษาให้เด็กๆ จริงๆอยากทำมานานแล้วแต่เพิ่งมีโอกาส หลังจากนี้ตั้งใจจะทำทุกเดือน โดยจะไปทุกอำเภอในจังหวัดสุโขทัย แค่ตาได้เห็นรอยยิ้ม เด็กๆก็มใความสุขแล้ว หลังจากนี้ก็จะเก็บเงินต่อเพื่อจะได้ไปมอบเงินให้แก่เด็กๆโรงเรียนอื่นๆในเดือนหน้าอีก"

 

(คุณตาเอาอาหารกลางวันมาให้ทานนะ)"การบริจาคเงินในครั้งนี้ไม่ได้มีแค่คุณตาเพียงเท่านั้น แต่ยังมีพนักงานร้านเซเว่นฯ และเจ้าหน้าที่ธนาคารและอกีหลายๆคนร่วมกันบริจาคเงินมอบเป็นทุนการศึกษาสบทบอีก 6 ทุน ขณะที่คุณตาได้พูดคุยกับเด็กๆนั้นและได้เห้นเด็กๆนั่งรับประทานกันอย่างมีความสุข อยู่ๆคุณตาก็น้ำตาไหล ด้วยความตื้นตันใจ และคุณตายังควักเงินอีก 900 เพื่อนเป้นค่าใช้จ่ายในการซ่อมเวทีที่ใช้ทำกิจกรรมต่างๆของโรงเรียนอีกด้วย"


ทั้งนี้ นายธวัชชัย อินต๊ะเสาร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโป่งแค ได้กล่าวว่า "โรงเรียนบ้านโป่งแคมีเด็กนักเรียนทั้งหมด 48 คน มีครู 4 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กด้อยโอกาส อาศัยอยู่กับตายาย วันนี้ขอขอบคุณคุณตาวัลลภมากๆที่นำอาหารและยังมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กๆทั้ง16ทุน"

 

(อร่อยมั้ยเด็กๆ)


อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆในสังคมที่ยังมีคนแบบคุณตาอยู่ นับว่าเป็นการกระทำที่น่าชื่นชมมากๆเพราะการกระทำดังกล่าว เป็นการช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาส ฐานะทางบ้านลำบาก เป็นสิ่งเล็กๆที่คอยช่วยเหลือกันแต่มีใจที่ยิ่งใหญ่มากจริงๆ 


(ตาขายอยุ่หน้าเซเว่นฯ)

 

ขอบคุณ Krazib 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม