ศาลโคราชสั่งจำคุกผอ.โรงเรียน 51ปี 2 เดือน  อนาจารลูกศิษย์ม.2 แชทไลน์หลอกล่อเด็กเป็นแฟน

ศาลโคราชสั่งจำคุก"ผอ.โรงเรียน" 51ปี 2 เดือน อนาจารลูกศิษย์ม.2 แชทไลน์หลอกล่อเด็กเป็นแฟน

Publish 2018-11-28 18:17:49

จากกรณีคดีของนายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ของโรงเรียน โดยมีหลักฐานข้อความสนทนาแชทไลน์ เรียกกันและกันว่า ที่รักและเมียจ๋า 
กระทั่งสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 มีคำสั่งย้ายด่วนให้ ผอ.โรงเรียนไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่ฯ พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้าแล้วนั้น  โดยทางด้านนายศุภพงษา จันทรังษ์ รอง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 ได้เปิดเผยว่า นายสนอง สุดสะอาด ผอ.สพป.นม.เขต 6 ได้มอบหมายให้นิติกร ของทางสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครราชสีมาเขต 6 รวบรวมเอกสาร ในชั้นสืบ ส่งต่อให้ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ตั้งกรรมการสอบสวน วินัยร้ายแรงต่อไป โดยจะเปิดโอกาสให้ผอ.ผู้ถูกกล่าวหาชี้แจงหรือแก้ต่าง กับศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย


ต่อมาศาลจังหวัดบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้ตัดสินคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดบัวใหญ่ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องจำเลย คือ นายณฐาภพ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอบัวใหญ่ ที่มีความสัมพันธ์ชู้สาวกับลูกศิษย์สาวชั้น ม.2 นำไปสู่การถูกดำเนินการเอาผิดทางวินัย พร้อมกับถูกดำเนินคดีอาญาในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี กระทำอนาจารแก่ศิษย์

 

 

โดยศาลจังหวัดบัวใหญ่ได้ตัดสินลงโทษจำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมาย มาตรา 278, 279 วรรค 2 ประกอบมาตรา 285 และมาตรา 317 วรรค 3 มาตรา 318 วรรค 3 ซึ่งการกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน หลายกระทงลงโทษ ฐานกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล

 

ศาลตัดสินลงโทษจำคุก 8 เดือน ฐานกระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ศาลตัดสินจำคุก 8 เดือน ฐานพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร ศาลตัดสินจำคุก 5 ปี ฐานพรากเด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน18 ปี 


โดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจไปด้วยเพื่อการอนาจาร ศาลตัดสินจำคุก 4 ปี รวมโทษที่ศาลตัดสินจำคุก 10 ปี 4 เดือน แต่จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงโทษจำคุก 5 ปี 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ทั้งนี้จำเลยมีสิทธิ์ขอยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ศาลมีคำพิพากษา ส่วนคดีในเรื่องกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีนั้น ยังอยู่ในระหว่างพิจารณาคดีของศาล โดยศาลนัดสืบพยานโจทก์จำเลย ในวันที่ 16-18 ตุลาคม 2561 ขณะที่การดำเนินการเอาผิดทางด้านวินัย ทางคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาได้มีคำสั่งลงโทษไล่ออกไปก่อนหน้านี้แล้ว

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลงโทษสถานหนัก ศาลบัวใหญ่พิพากษาจำคุก "ผอ.ฉาว" ชู้สาวลูกศิษย์ม.2

 

ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว โดยทางด้านนายนิทน เกตุลุนสงค์ อัยการจังหวัดบัวใหญ่ ได้เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดบัวใหญ่ ได้ตัดสินพิพากษาคดี ให้จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 277 วรรคหนึ่ง 279 วรรคแรก 283 วรรคสอง 317 วรรคแรก วรรคสาม การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรม เป็นกระทงความผิดไป "ฐานโดยปราศจากเหตุอันสมควร พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากมารดา จำคุก 3 ปี ฐานโดยปราศจากเหตุอันสมควร

 

พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากมารดาเพื่อการอนาจาร รวมกระทง จำคุกกระทงละ 5 ปี เป็นจำคุก 25 ปี ฐานกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี และฐานพาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจารเป็นการกระทำกรรมเดียวเป็นความผิดต่อกฎหมายหลายบทให้ลงโทษฐานกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งเป็นกฎหมายบทที่มีโทษหนักที่สุดตามกฎหมายอาญา มาตรา 90 รวม 2 กระทง จำคุกกระทงละ 3 ปี เป็นจำคุก 6 ปี

 


ฐานกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาของตน ฐานพาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร และฐานกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี เป็นการกระทำกรรมเดียวเป็นความผิดต่อกฎหมายหลายบท ให้ลงโทษฐานกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาของตน ซึ่งเป็นกฎหมายบทที่มีโทษหนักที่สุด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 90 รวม 3 กระทง จำคุกกระทงละ 4 ปี เป็นจำคุก 12 ปี รวมจำคุก 46 ปี และให้นับโทษจำเลยคดีนี้ต่อจากโทษของจำเลยในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 407/2561 หมายเลขแดงที่ 1036/2561 ของศาลนี้ ข้อหาอื่นให้ยก"

 


ทั้งนี้รวม 2 คดีที่นายณฐาภพ บุญทองโท อดีตผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งของ อ.บัวใหญ่ ถูกศาลลงโทษ ทั้งหมดรวมจำนวน 51 ปี 2 เดือน โดยมีนายกิติพงษ์ มณีวงศ์ รองอัยการจังหวัดบัวใหญ่ เป็นเจ้าของสำนวน และผู้ต้องหาที่ถูกศาลตัดสินแล้ว มีสิทธิที่จะอุทธรณ์ต่อศาลได้ภายใน 30 วัน

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล