สาวโดนสาวหลอกให้รัก แชทคุยคบหาแค่เดือนเดียว เจอปลอกลอกไปกว่า 3 แสน

สาวโดนสาวหลอกให้รัก แชทคุยคบหาแค่เดือนเดียว เจอปลอกลอกไปกว่า 3 แสน

Publish 2018-11-25 16:22:17


ปัจจุบันโลกโซเชียลเข้ามามีอิทธิพลต่อชีวิตของมนุษย์อย่างมาก ทุกคนสามารถเข้าถึงและเป็นส่วนหนึ่งของ สังคมออนไลน์ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อ พูดคุย กันได้อย่างสะดวกสบาย และรวดเร็วทั้งใจแค่ปลายนิ้ว แต่เมื่อโลกออนไลน์อยู่ในมือของมิจฉาชีพ ที่อาจกลายเป็น ดาบสองคมที่มีเพื่อใช้หลอกลวงผู้อื่นให้ได้มาซึ่งทรัพย์สิน ของผู้เสียหาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือกลลวงจากการเข้ามาตีสนิทพูดคุย พร้อมทั้งทักแชทหลอกให้โอนเงินมาให้ และมีเหยื่อที่หลงเชื่อ เสียทรัพย์ให้มิจฉาชีพเหล่านี้ไปแล้วหลายราย

 

กลายเป็นประเด็นที่มาแรงอีกแล้ว เกี่ยวกับเรื่องโอนเงิน เมื่อ เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้รับแจ้งจาก น้องฟาง (นามสมมติ) ว่าได้รุ้จักกับหญิงสาวชื่อ "นา" จากกลุ่ม"ชมรมหญิงรักหญิง" โดยใช้ชื่อเฟสว่า "ขอใครสักคนที่ดูแล(ใครสักคน) ซึ่งช่วงนั้น น้องฟาง เพิ่งเลิกกับแฟนสาวที่คบกันมานาน และได้ทำความรู้จักพูดคุยกันในเบื้องต้น ประมาณ 7 วัน และได้เกิดการยืมเงินกันในครั้งแรกในวันที่ 26 ส.ค. 61 โดยอ้างว่า "ทะเลาะกับน้าสาว" และต้องการออกจากบ้านน้า จ.อุบลราชธานี และไปหาเพื่อนที่พัทยา และขอยืมเงินเป็นค่าน้ำมันรถจำนวนเงิน 2,000 บาท เพื่อให้เพื่อนเซ็นต์ค้ำประกันในการนำรถยนต์เข้าไฟแนนซ์
 

(ผู้เสียหายเดินทางมาแจ้ง)

 

(สาวผู้ก่อเหตุ)
ต่อมาในระหว่างทางที่จะไปพัทยาก็มักจะมีแต่อุปสรรคในการเดินทาง และขอยืมเงินเป็นค่าใช้จ่ายนู้นนี่นั่นทุกครั้งที่ไป หลังจากเหตุการณ์ที่พัทยาทั้งคู่ก็ได้ติดต่อกันตลอดเหมือนคนที่คบหาดูใจกัน ระหว่างนั้น นา ก็มักจะมีปัญหา มาให้น้องฟางทุกครั้ง ค่าทำขวัญที่ขับรถชนจักรยายนต์ โดยเสียไปเป็นจำนวนเงิน 15,000 บาทค่าต่อพรบ. และภาษีรถยนต์ เป็นจำนวนเงินประมาณ 9,000 บาท ค่าซ่อมรถและค่าที่จอดรถ 17,000 บาท ค่าที่จะต้องนำเงินไปคืนเงินเพื่อนอีก  9,500 บาท

 

(ผู้ก่อเหตุ)

 

และจ่ายค่าคดีที่โดนตำรวจจับ "เมาแล้วขับ" อีก 17,000 บาท และเงินค่าปิดไฟแนนซ์รถยนต์ 42,000 บาท เพื่อที่จะนำรถขายและนำเงินมาคืนให้กับน้องฟาง ด้วยความที่หวังว่าตนจะได้เงินคืน น้องฟางก็ไปกดเงินบัตรกดเงินสดและบัตรเครดิต กว่าจะรู้ตัวว่าโดนหลอกก็โดนเข้าไป 3 แสนกว่าบาทแล้ว ใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน 

 

(สลิปโอนเงิน)

 

(สลิปโอนเงิน)

(สลิปโอนเงิน)จะเห็นได้ว่า แต่ละครั้งที่โอนชื่อบัญชีก็มักจะไม่ซ้ำกัน และใช้บัญชีในการโอนเงินมากถึง 6 บัญชี ซึ่งน้องฟางได้ทราบข่าว #นัทโอนไว #บีโอนหนัก น้องฟางเลยได้เดินทางมาแจ้งยังเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ 

 


(สลิปโอนเงิน)

 

(สลิปโอนเงิน)

 

(แชทพูดคุยกับผู้เสียหาย)

 

อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่าช่วงนี้เกิดเหตุการมิจฉาชีพ ใช้โลกออนไลน์ในการหลอกให้เหยื่อยโอนเงินให้บ่อยมากๆ อันดับแรกคือจะเข้ามาตีสนิทโดยอาจจะทักแชทเฟซบุ๊ก ทักไลน์หรือแม้กระทั่ง ทักมาทางแอปต่างๆในโทรศัพท์มือถือ ที่เราสามารถติดต่อกันได้อย่างรวมเร็วเพียงแค่ปลายนิ้ว และอย่างที่เราทราบกันได้เห็นกันในก่อนหน้านี้ ว่ามีกรณีที่หลอกให้โอนเงินจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นนัทโอนไว บีมโอนหนัก ก็ตกอยู่ในกรณีเคสแบบเดียวกันทั้งสิ้น และมีอีกหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อยของมิจฉาชีพเหล่านี้

 

(ผู้ก่อเหตุ)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : 123 คนดีมีน้ำใจ


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;