แพท ณปภา ชื่นชม เบนซ์ ทำหน้าที่พ่อได้ดี แม้ยุติหน้าที่ภรรยา ก็ยังไม่ขอมีแฟนใหม่

"แพท ณปภา" ชื่นชม "เบนซ์" ทำหน้าที่พ่อได้ดี แม้ยุติหน้าที่ภรรยา ก็ยังไม่ขอมีแฟนใหม่

Publish 2018-11-25 12:27:26


หลังจากที่แพท ณปภา ได้ประกาศยุติความสัมพันธ์ กับสามี "เบนซ์ เรซซิ่ง" ขอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว และโพสต์ไอจี ระบุว่า "กำลังใจสำคัญเสมอ #แม่แพทขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ  #แพทขอโทษที่ทำให้ใครบางคนต้องผิดหวัง แต่แพททำเต็มที่ในแบบของแพทแล้ว #ขอโทษที่ทำให้คนๆนึงรู้สึกแย่และไม่มีความสุข #รักเสมอ"

 

ท่ามกลางแฟนคลับที่เข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม" และในวันครบรอบแต่งงาน 2 ปี กับเบนซ์ แม้ฝ่ายชายจะเซอร์ไพรส์ด้วยช่อดอกไม้ ก็ไม่ได้ทำให้ใจอ่อน ยังคงยืนยันให้เบนซ์ เป็นแค่พ่อของลูก และขอยุติหน้าที่ภรรยาไว้ก่อน 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "แพท" ยืนยันสถานะ "เบนซ์" เป็นได้แค่พ่อของลูก ขอจบหน้าที่ภรรยา
 โดยก่อนหน้านี้ แม่แทพได้ออกมาบอกว่า "วันนี้ให้พี่เบนซ์มารับน้องเรซซิ่ง  แต่ยังไม่มีจังหวะได้พูดคุยกันมากเท่าที่ควร เราจะทำอะไรเราก็พูดไปหมดแล้ว แต่ว่ามันก็ยังนิ่งๆอยู่เราก็เลยโอเคอาจจะเป็นแนวแบบนี้ก็ได้ ซึ่งถ้าทุกคนและเราแฮปปี้ก็ให้มันเป็นแบบนี้ บรรยากาศเจอกันก็เล่นกับลูก ไม่ได้เครียด สีหน้าพี่เบนซ์เขาดูแฮปปี้ ปกติก็เหมือนทุกครั้งที่แพทไปรับลูก ก่อนหน้าที่แพทยืนยันว่าจะเดินสายนี้ มันก็เป็นแบบนี้วันนี้ก็แค่ทำเหมือนเดิม หน้าที่ที่จะไม่หายไปหลังจากนี้ คือหน้าที่พ่อกับแม่ ยังเต็มที่เพื่อลูก"


"ตอนนี้แพททำอะไรก็ต้องระวังตัว ในที่นี้คือระวังความรู้สึกเขา ตอนนี้เรารู้แล้วว่าเขาไม่แฮปปี้กับอะไรบ้างเพราะจากบทสัมภาษณ์ของเขา เราไม่ได้คุยโดยตรง พอฟังแล้วแพทรู้สึกว่าทุกอย่างมันต้องระวังอะไรไปกระทบเขามากก็ไม่ได้ ก็ต้องตอบอะไรที่เป็นกลางมากที่สุด เรื่องการคุยกันไปเลยแพทไม่รู้จะเริ่มยังไง"

 

"วันที่เขาจะสัมภาษณ์เขาก็ไม่ได้บอกว่าจะสัมภาษณ์ พอหลังสัมภาษณ์เสร็จเขาก็ไม่ได้ติดต่อแพทกลับมา ตั้งแต่วันที่โพสต์แพทก็โทรหาเขาและคุณแม่เขา ก็ไม่รู้เขาอยู่ในภาวะไหนเลยให้เวลากับเขา จนวันจันทร์ตอนเย็นที่ผ่านมาเขาถึงติดต่อชวนไปทานข้าว เพราะวันอังคารเป็นวันครบรอบแต่งงาน 2 ปี ก็เข้าใจได้"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "แพท ณปภา" อัพเดทชีวิต ไม่รอคืนดี "เบนซ์" ขอเป็นแม่ที่สตรองของลูกชาย
 ล่าสุด แม่แพท ออกมาเปิดใจให้ฟังอีกครั้งว่า "ตอนนี้เธอไม่ได้ใช้คำว่ารอแล้ว คิดว่าแพทคงเดินทางนี้ คือ เป็นแม่ของลูกไปอย่างเดียว เหลือหน้าที่เดียวที่แพททำอยู่ และจะทำตลอดไป เพราะแพทก็ไม่ได้บอกว่าได้กลับไปเป็นเมีย เป็นภรรยาของเขา และสถานะทุกอย่างก็ค่อนข้างจะชัดเจนมากขึ้น ซึ่งทางด้านพี่เบนซ์ก็ไม่เคยรั้งหรืออะไร แพทว่านี่มันก็เริ่มชัดเจนแล้วนะคะ บางสิ่งบางอย่างแพทเชื่อว่ามันต้องใช้เวลา แล้วยิ่งเราเจออะไรหนักๆ แบบนี้ก็ยิ่งต้องใช้เวลาทั้งคู่"


"วันนี้แพทตอบได้ในส่วนของแพท แต่ฝั่งของพี่เบนซ์ แพทไม่รู้และไม่กล้าตอบแทน แต่แพทตอบจากความรู้สึกแพท แพทว่าทุกคนน่าจะเป็นเหมือนแพท ก็ถ้าไม่ใช่มันก็น่าจะมีอะไรอย่างอื่น แต่ถ้าไม่มีก็น่าจะเป็นแบบนี้ไปก่อน  ให้เวลามันรักษาเราทั้งคู่ ไม่แน่อนาคตเราอาจจะกลับมาคุยกันได้ดีกว่าเดิมก็ได้ เรื่องนี้มันละเอียดอ่อน แพทก็บอกเขาว่ามันไม่มีอะไรตายตัวหรอก วันนี้เราคุยกันแบบนี้ วันข้างหน้ามันอาจจะดีกว่านี้ หรือต้องมีทางอะไรที่ทำให้เราเห็นชัดเจนยิ่งขึ้น"

 

(แม่แพทเฮียแรซ)


"ซึ่งตอนนี้แพทไม่ได้เปิดรับใครทั้งนั้น ยังคงทำหน้าที่แม่ของเรซอยู่เหมือนเดิม เราสอนลูกให้รักทุกคน เราคุยกับลูกทุกวัน ถามเขาว่าปะป๊าพาไปเที่ยวไหน ซื้ออะไรให้ ตอนนี้อยากให้เขารู้สึกว่าเขาไม่ขาดใครเลย ปะป๊าก็รัก มาม๊าก็รักเขาเหมือนกัน แพทเชื่อว่าพี่เบนซ์น่าจะทำหน้าที่พ่อได้ดี ลูกชายกับพ่อเขาสายเดียวกัน เรซเหมือนพี่เบนซ์เยอะเหมือนกัน นิสัย ความเป็นตัวเองค่อนข้างสูง พี่เบนซ์ทำหน้าที่พ่อได้ยอดเยี่ยมค่ะ ชื่นใจ"

 

(พ่อลูก)

 

(ครอบครัว)


"และอีกอย่างเรซเขาเป็นเด็กน่ารักมาก เขารักพ่อกับแม่เท่ากัน เขาจำเก่งด้วย วันที่เขาไม่ได้เจอปะป๊า แต่ถ้ามีลักษณะอะไรที่คล้ายปะป๊า เช่น เขาเคยนั่งมอเตอร์ไซค์กับปะป๊า เขาเห็นใครขี่มอเตอร์ไซค์เขาจะพูดเลยว่าปะป๊า เขารักทั้งคู่แน่นอน เพราะแพทสอนให้เขารักพ่ออยู่แล้ว ตอนแรกก็มีร้องไห้ไม่อยากไปกับพ่อเพราะแม่ไม่ได้ไปด้วย แต่ตอนนี้เขาถามหา เขาจำเวลาที่พ่อจะมารับได้ ส่วนตอนนี้ยังคงรักและแคร์ความรู้สึกของพี่เบนซ์ เหมือนเดิม อนาคตข้างหน้าไม่มีใครรู้อาจจะกลับมาคบกันได้ดีกว่าเดิมก็ได้ ให้เวลาเป็นตัวช่วยเรื่องนี้เอง"

 

(แม่ลูก)

 

(วันวาน)


ขอบคุณ IG : pat_napapa , benzracing
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน