หนุ่มซื้อบ้าน 3 ล้าน ปล่อยสาวเช่าไม่ถึง 2 ปี สภาพพังเละเทะ โดนค่าซ่อมกว่า 3 แสน

หนุ่มซื้อบ้าน 3 ล้าน ปล่อยสาวเช่าไม่ถึง 2 ปี สภาพพังเละเทะ โดนค่าซ่อมกว่า 3 แสน

Publish 2018-11-25 11:26:15


กลายเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับคนมีบ้านและกำลังคิดจะปล่อยบ้านให้คนอื่นเช่า พร้อมภาพความเสียหายที่ทำเอาเจ้าของบ้านเข่าทรุด เมื่อพบว่าบ้านของตนที่ปล่อยให้เช่านั้น พังเสียหาย ซึ่งเจ้าของบ้านซื้อบ้านหลังนี้ไว้ เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว สภาพบ้านในตอนแรกเป็นบ้านที่มีความสมบูรณ์มากๆ แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นเมื่อเจ้าของบ้านปล่อยบ้านให้เช่า ได้ไม่ถึง 2 ปี งานนี้เลยทำให้เป็นเรื่องเตือนใจ เพราะสภาพบ้านเละมากและพังเสียหายเกินจะบรรยายได้ไหว


บ้านดังกล่าว เป็นบ้านสองชั้น ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ปิยพงษ์ บุตรโส เจ้าของบ้าน หลังจากที่ซื้อบ้านหลังนี้เอาไว้เมื่อประมาณ 3 ปี ก่อนใน ราคา 3 ล้านกว่าบาท ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าสภาพของบ้านมีความสวยงาม สะอาด และน่า ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่โดยรอบบริเวณบ้านไปจนถึงด้านในของบ้าน ก็อยู่ในสภาพสมบูรณ์ 
 

(สภาพบ้านตอนแรก)

 

(สภาพก่อนให้เช่าทาสีใหม่หมด)

 ทั้งนี้ นายปิยพงษ์ บุตรโส เจ้าของบ้าน ได้เล่าว่า "ได้ซื้อบ้านหลังนี้เมื่อ 1 ปี ที่ผ่านมา ใน ราคากว่า 3 ล้านบาท โดยให้หญิงสาวรายหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ชื่อสุดารัตน์ พงษ์สมศรี  ทำงานอยู่ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น เช่าในราคาเดือนละ 8000 บาท ที่ให้เช่าบ้านเพราะต้องการให้มีคนอยู่บ้านจะได้ดูแลบ้านให้ด้วย โดยในวันที่มาติดต่อขอเช่า หญิงสาวที่ มาติดต่อขอเช่าได้ชำระเงิน จำนวน 18000 บาท และได้บอกตั้งแต่แรกๆแล้วว่าจะเลี้ยงสุนัขด้วย แต่คิดว่าเป็นการเลี้ยงสุนัขเหมือนคนทั่วไป จึงไม่ได้ห้าม โดยหลังจากนั้นผู้เช่าก็มีการชำระค่าเช่า และค่าน้ำค่าไฟ ตรงเวลาตลอด ส่วนตนก็นานๆ ครั้งก็จะเข้ามาดูบ้าน ก็ไม่พบว่าบ้านมีความผิดปกติอะไรมาก มีแค่หญ้าที่ขึ้นอยู่บ้าง"
 

(สภาพบ้านตอนแรก)"แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ 1 เดือนผ่านมาผู้เช่าบ้านไม่ได้ชำระค่าเช่าบ้าน และ ค่าน้ำค่าไฟ แต่กลับติดต่อไม่ได้ ทักไลน์ไปก็ถูกบล็อค  เลยตัดสินใจเข้าไปหาที่บ้านเช่า แต่เมื่อไปถึงบ้านก็ถึงกับตกใจและช็อคกับสภาพของบ้านที่ได้เห็น เพราะทั้งหญ้าขึ้นเยอะมากๆ ถังน้ำคว่ำ ประตูหน้าต่างพัง และเมื่อเปิดเข้าไปดูภายในบ้านตกใจเข้าไปอีก เพราะบ้านเละมาก ฝ่าเพดานในห้องนอนร่วงลงมาเสียหาย และมีกลิ่นเหม็นอับ รวมทั้งคราบอุจจาระ ของ สุนัขที่อยู่แถบทุกส่วนของบ้าน"

 

(ยับเยิน)

 

(ไม่เหลือแบบเดิมเลย)

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เบื้องต้นเจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานสัญญาเช่าบ้าน เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีกับผู้เช่ารายนี้แล้ว ขณะเดียวกัน ได้ให้ช่างซ่อมบ้านเข้ามาตรวจสอบสภาพของบ้านพร้อมกับประเมินราคาในการซ่อมแซมใหม่ทั้งหมด ซึ่งมี ราคาซ่อมแซมกว่า 3 แสนบาท 

 

(ฝ่าหล่นเต็มพื้น)

 

(ประตูพังยับเยิน)

 

(สภาพหน้าบ้านและฝ่า)

 

ขอบคุณ ปิยะพงษ์ บุตรโส
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม